Test IELTS

[UPDATE LIÊN TỤC] Trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS miễn phí Full PDF + Audio

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 1013 lượt xem

Các bộ tài liệu luyện thi IELTS có thật sự uy tín và đem lại hiệu quả? Việc tìm mua giáo trình IELTS để ôn luyện không quá khó vì trên thị trường có vô vàn nhà cung cấp. Nhưng điều quan trọng là bộ tài liệu nào mới thực sự thích hợp với trình độ hiện tại của bạn, giúp bạn nâng cao kiến thức sau quá trình luyện tập. Dưới đây là trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS miễn phí. Tham khảo ngay nhé!

1. Tài liệu IELTS Reading

Trong quá trình luyện thi IELTS, phần reading được đánh giá là khá khó vì có nhiều chủ đề lạ. Đặc biệt là trong 2 năm gần đây, xuất hiện khá nhiều chủ đề với từ vựng mới đã khiến nhiều thí sinh mất điểm phần này. Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi chính thức, các bạn có thể sử dụng tài liệu IELTS Reading được dùng trong những năm trước để luyện tập.

Đây là tập hợp đề thi thật của các năm trước, tốc độ của người nói khá sát với thi thật hiện tại nên bạn hãy tải về và ôn luyện trong quá trình giải đề nhé:

1.1  Improve Your Reading Skills

Improve Your Reading Skills là cuốn sách giúp nâng cao kỹ năng dành cho các bạn có band tầm 5.5 – 6.0 trở lên. Các bạn chưa đạt tới band này thì có thể dùng để tham khảo thêm.

Trong cuốn sách này được chia thành 2 phần:

  • 10 topic khác nhau với xác suất có mặt trong đề thi chính thức khá cao.
  • Trong mỗi topic này lại được chia thành 2 phần: Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ). Điều này giúp các bạn luyện tập từng dạng bài tập khác nhau một cách có hệ thống, cải thiện kỹ năng làm bài tốt nhất.

Improve Your Reading Skills được rất nhiều trung tâm luyện tiếng Anh sử dụng làm giáo trình tham khảo giảng dạy.

  ➥ Link download Improve Your Reading Skills

➥  Improve Your Reading Skills

1.2 Collins – Reading for IELTS

Reading for IELTS của Collins rất uy tín và chất lượng, giúp người học luyện kỹ năng reading một cách có hệ thống, mang đến hiệu quả nhất. Cuốn sách thích hợp với những bạn có band từ 4.0 trở lên.

Sách được chia thành 12 phần bài học theo chủ đề từ dễ đến khó như Technology, Holidays, Family, Health, Education,… Nội dung mỗi chủ đề phong phú giúp bạn học, luyện tập, làm bài theo từng dạng.

Mỗi bài học lớn sẽ gồm 3 part: từ vựng, bài tập ví dụ, bài tập luyện tập để bạn có thể luyện lại kiến thức đã học. Trong part bài tập ví dụ sẽ có phân tích các tips mẹo theo từng dạng bài khác nhau để bạn học dễ dàng hơn. Collins – Reading for IELTS còn có key answer để bạn tra cứu đáp án chính xác.

Collins - Reading for IELTS 

Collins – Reading for IELTS

2. Tài liệu IELTS Listening

Học IELTS Listening không chỉ luyện nghe ở ngữ cảnh đời thực mà còn cần luyện nghe qua các bộ đề trong sách để nâng cao trình độ nghe cũng như nâng cao vốn kiến thức sâu rộng.

2.1 IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1-5

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1 – 5 là cuốn sách được xuất bản và phát hành tại thị trường Trung Quốc vào tháng 8 năm 2019. Quyển sách luyện thi này được rất thị trường đón nhận bởi cuốn sách mang đến nguồn tài liệu vô cùng hữu ích cho bài thi nghe.

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1 – 5 thích hợp với những bạn đã có nền tảng, band từ  5.0 trở lên dùng để luyện tập.

Sách cung cấp 6 đề thi tương đương đề thi thật để bạn luyện tập. Mặc dù, đề thi của cuốn sách khá khó nhưng nếu bạn luyện đi luyện lại nhiều lần cộng thêm tra đáp án thì sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm học nghe hơn.

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1-5

2.2 Listening Strategies for IELTS

Đây là cuốn sách nhất định phải liệt kê trong danh sách những tài liệu ôn luyện IELTS cần sở hữu. Listening Strategies for IELTS dành cho những bạn mới bắt đầu luyện thi, band từ 3.0 trở lên học rất tốt. Còn những bạn chưa biết gì về tiếng Anh thì cần học vững nền tảng trước rồi mới bắt đầu luyện tập. Nhưng các bạn vẫn có thể dùng sách để tham khảo rất tốt nhé.

Sách phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao rõ ràng, giúp người học từng bước nâng cao trình độ, dễ bắt nhịp được với các đề luyện tập. Sau mỗi bài học đều có bài luyện nghe trắc nghiệm giúp bạn củng cố lại kiến thức đã học và kiểm tra trình độ bản thân.

Bên cạnh đó sách còn tổng hợp lại các mẹo hữu ích để bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả hơn.

  ➥  Link download sách Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTS

3. Tài liệu IELTS Writing

3.1 Academic Writing for IELTS – Sam McCarter

Academic Writing for IELTS – Sam McCarter là cuốn sách nổi tiếng để luyện IELTS Writing. Sách khá khó, dành cho người từ 4.0 – 5.0 trở lên.

Quyển sách được chia làm 2 phần writing task 1 và writing task 2. Trong sách sẽ hướng dẫn các bạn luyện viết làm quen với IELTS writing một cách hệ thống.

Đặc biệt phần 2 của cuốn sách hướng dẫn rất chi tiết cách luyện viết, xây dựng ý tưởng cho một bài viết essay hay và chuẩn IELTS nhất từ những câu đơn đến câu ghép và cả đoạn văn ngắn.

Academic Writing for IELTS - Sam McCarter

Academic Writing for IELTS – Sam McCarter

3.2 Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5 with Answer key

Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5 with Answer key rèn cho bạn kỹ năng chinh phục IELTS Writing 6.5 dễ dàng hơn. Nội dung sách phân tích cho người học những dạng bài viết Task 1 và Task 2, cách triển khai ý tưởng theo đúng đề bài, cách ứng dụng ngữ pháp từ vựng như thế nào cho hợp lý nhất.

Sách còn có phần bài tập và bài mẫu để các bạn thực hành, kiểm tra cách viết và lên ý tưởng cho bài viết của mình.

  ➥ Link download Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5 with Answer key

Improve your IELTS Writing 6.0 - 7.5 with Answer key

Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5 with Answer key

4. Tài liệu IELTS Speaking

4.1 IELTS Speaking Mat Clark

IELTS Speaking Mat Clark là cuốn sách cực kỳ bổ ích nếu muốn trang bị kỹ năng Speaking thật tốt để thi IELTS. Nhưng bạn đang nằm trong khoảng điểm 3.0 – 4.0 thích hợp luyện tập cuốn này vì nội dung không quá khó mà cung cấp nhiều bài học hay hữu ích.

Cuốn sách tuy không cung cấp nhiều bài mẫu như các cuốn sách Speaking khác nhưng nội dung trong đây lại rất chi tiết, có đầy đủ các bước thực hành giúp người học hiểu rõ và thực hành dễ hơn.

Đây là tài liệu tự luyện thi Speaking rất tốt dùng cho người tự học. Để có một cái nhìn toàn diện về Speaking test và xây dựng dàn ý riêng cho mình, bạn nên dành thời gian nghiên cứu kỹ IELTS Speaking Mat Clark.

IELTS Speaking - Mat Clark

IELTS Speaking – Mat Clark

4.2 Succeed in IELTS Speaking

Dành cho các bạn từ 3.0 – 4.0 IELTS trở lên để luyện tập Speaking là thích hợp nhất. Succeed in IELTS Speaking hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi, cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong phần thi Speaking để bạn học đạt hiệu quả và ghi điểm trong kỳ thi.

Sách gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS speaking. Trong mỗi bài học lượng từ vựng được bổ sung và áp dụng trong từng câu trả lời part 1, 2, 3. Sách còn mở rộng các câu trả lời cùng với các tips cho từng mẫu câu hỏi giúp người học hiểu sâu hơn về yêu cầu đề thi IELTS speaking và áp sát đúng với thực tế.

Bên cạnh đó sách còn hướng dẫn phát âm từ vựng chuẩn xác hơn.

  ➥ Link download Succeed in IELTS Speaking

Succeed in IELTS Speaking

Succeed in IELTS Speaking

5. Tài liệu IELTS 4 kỹ năng

5.1 IELTS Advantage Skills

IELTS Advantage Skills là bộ sách nâng cao dành cho người học muốn chinh phục IELTS 7.0 trở lên. Band từ 6.0 có thể thử sức với cuốn sách này để bứt phá bản thân.

Sách gồm 3 cuốn: IELTS Advantage writing Skills, IELTS Advantage reading Skills, IELTS Advantage Speaking & Listening Skills.

Nội dung bám sát theo đề thi IELTS thực, hệ thống một cách logic các kiến thức  và rất chi tiết để bạn ôn luyện từng kỹ năng hiệu quả. Hai kỹ năng speaking và listening trong cuốn sách này giúp người học luyện song song cùng lúc 2 kỹ năng.

IELTS Advantage Skills

IELTS Advantage Skills

5.2 Get Ready For IELTS

Cuốn sách dành cho người mới bắt đầu, chuẩn bị và làm quen với bài thi IELTS, từ band 3.0 sử dụng ôn luyện khá tốt.

Đây là nguồn tài liệu chất lượng để tiếp cận với IELTS một cách có hệ thống. Sách chia nội dung học theo từng kỹ năng: reading, listening, speaking, writing.

12 bài học trong Get Ready For IELTS được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, có ví dụ minh họa rõ ràng. Mỗi bài học đều có ngữ pháp và từ vựng tương ứng được đưa vào những ví dụ cụ thể, hỗ trợ người học ở trình độ cơ bản dễ dàng tiếp cận và mở rộng kiến thức học hiệu quả hơn.

Download Get Ready For IELTS

Get Ready For IELTS

Get Ready For IELTS

5.3 15 Days for IELTS

15 Days for IELTS với lộ trình 15 ngày ôn luyện IELTS nên sách phù hợp với các bạn có band từ 4.5 – 5.0 trở lên, đã có thời gian ôn luyện IELTS trước đó.

Thời gian dành cho kỳ thi IELTS của bạn chỉ còn khoảng 15 – 20 ngày thì cuốn sách này thích hợp để bạn tăng tốc ôn tập. Với một lộ trình ngắn ngày giúp bạn tổng hợp và bổ sung thêm kiến thức thật vững chắc trước khi bước vào kỳ thi IELTS thực sự.

Sách gồm 4 cuốn cho từng kỹ năng reading, listening, writing, speaking. Mỗi cuốn sách chia bài học theo từng ngày từ tổng quan đi sâu chi tiết cho từng kiến thức quan trọng cần thiết cho IELTS.

  ➥ Download 15 Days for IELTS

15 Days for IELTS

15 Days for IELTS

5.4 Complete to IELTS 4.0 – 7.5

Complete to IELTS 4.0 – 7.5 dành cho các bạn có band từ 4.0 trở lên. Bộ sách phân theo level từ 4.0 đến 7.5 giúp người học dễ dàng học bám sát đúng chương trình thi và mốc điểm mình muốn đạt được.

Nội dung cuốn thứ nhất được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao rất rõ ràng với những chủ điểm căn bản về ngữ pháp, từ vựng theo mỗi kỹ năng speaking, writing, listening và reading.

Cuốn thứ 2 sẽ mở rộng kiến thức và độ khó với  8 chủ điểm quan trọng mà bạn cần ôn thi nếu muốn chinh phục IELTS mức 6.5.

Với cuốn thứ 3 band 7.5, tất cả các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi IELTS đều được tổng hợp đầy đủ với từ vựng, đáp án chi tiết giúp thí sinh hệ thống kiến thức, chinh phục mức điểm mong muốn.

  ➥ Download Complete to IELTS 4.0 – 7.5

Complete to IELTS 4.0 - 7.5

Complete to IELTS 4.0 – 7.5

6. Tài liệu luyện đề IELTS

6.1 Bộ sách Cambridge IELTS 1-17

Bộ Cambridge IELTS 1-17 là tài liệu luyện thi IELTS kinh điển luôn xuất hiện trong danh sách của người muốn thi IELTS. Bộ sách gồm 15 cuốn được xuất bản từ chính tổ chức Cambridge IELTS, cung cấp các bộ đề sát với đề thi thực.

Đặc biệt cuốn Cambridge IELTS 15 mới xuất bản đem đến cho người học bộ đề ôn luyện mới nhất.

Sách cung cấp các bài test được đội ngũ giáo sư đại học Cambridge thực hiện biên soạn.

  ➥ Download Cambridge IELTS 1-17

Cambridge IELTS 1-17

Cambridge IELTS 1-17

6.2  IELTS Practice Test Plus 3

IELTS Practice Test Plus 3 cũng là bộ  đề luyện IELTS nổi tiếng. Tuy nhiên bộ đề này khá khó nên cần thời gian dài luyện tập trước ngày thi 2 – 3 tháng. Những bạn mới tiếp cận với IELTS không nên luyện bộ đề này ngay vì rất dễ nản.

IELTS Practice Test Plus 3 thú vị ở chỗ phần Key được giải rất chi tiết rõ ràng chứ không chỉ đơn thuần đưa ra đáp án. Điều này giúp bạn phân tích ngược lại đề bài và hiểu rõ hơn các bẫy có trong đề cũng như mẹo làm bài dạng đó hiệu quả hơn.

Cả 4 kỹ năng đều được tổng hợp đầy đủ với các tips hữu ích để bạn học hỏi và áp dụng tốt hơn cho quá trình ôn và thi thật. Đặc biệt với những bạn muốn chinh phục kỹ năng Reading 9.0 thì đây chính là chìa khóa mở cửa thành công dành cho bạn.

  ➥ Download IELTS Practice Test Plus 3

IELTS Practice Test Plus 3

IELTS Practice Test Plus 3

6.3 Exam Essentials: IELTS Practice Test 2

Exam Essentials: IELTS Practice Test 2 dành cho các bạn đang luyện đề, band từ 5.0 trở lên.

Nội dung sách được đánh giá là khó hơn với đề thi IELTS thực nhưng điều này sẽ giúp bạn luyện tập nâng cao kiến thức hiệu quả và đánh giá được trình độ tiếng Anh bản thân tốt hơn.

Sách gồm 6 đề thi IELTS được biên soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực IELTS nên đây giống như 1 đề thi thật để các bạn làm quen trước khi thi IELTS thực tế.

  ➥ Download Exam Essentials: IELTS Practice Test 2

Exam Essentials: IELTS Practice Test 2

Exam Essentials: IELTS Practice Test 2

Trên đây là các bộ tài liệu luyện thi IELTS hay nhất được nhiều thí sinh đánh giá cao và lựa chọn khi muốn chinh phục kỳ thi IELTS. Những tài liệu này là trợ thủ đắc lực giúp người học củng cố và mở rộng kiến thức IELTS một cách hệ thống. Chúc các bạn sớm tìm được tài liệu luyện thi IELTS phù hợp và sẽ đạt số điểm như mong muốn trong kỳ thi IELTS của mình.


Best IELTS Preparation MATERIALS: Practice Tests, Books and Apps

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí