Test IELTS

Lộ trình học IELTS hiệu quả từ 0 đến 7.0 không thể bỏ qua

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 745 lượt xem

Kỳ thi IELTS là một trong những thử thách đầy khó khăn để có thể chinh phục, đặc biệt là band điểm khá cao như 7.0. Để đạt kết quả tốt như vậy trong khi bạn là người mới bắt đầu thì bạn cần phải có một lộ trình học IELTS 7.0 hiệu quả. Vậy IELTS 7.0 có khó không? Lộ trình như thế nào có thể giúp bạn chinh phục nó? Cùng Universal tìm hiểu những thông tin hữu ích về lộ trình IELTS 7.0 dưới đây!

lo-trinh-hoc-ielts-hieu-qua-tu-0-den-7-0-khong-the-bo-qua

Lộ trình học IELTS hiệu quả từ 0 đến 7.0 không thể bỏ qua

1. Xác định trình độ IELTS hiện tại

Điều đầu tiên trước khi bạn bắt đầu học IELTS 7.0 là kiểm tra và xác định rõ trình độ hiện tại của bạn. Bạn có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình thông qua các bài kiểm tra tại các trung tâm hoặc trong tài liệu như IELTS online test, Cambridge English IELTS. Bạn cũng có thể đăng ký các kì thi thử IELTS tại Universal để được chấm điểm và xác định rõ trình độ hiện tại.

Nếu bạn không muốn tốn chi phí và thời gian thì bạn có thể nhờ những người thân, bạn bè đã có kinh nghiệm học và thi IELTS trước đó kiểm tra. Việc kiểm tra và xác định rõ trình độ hiện tại không chỉ giúp bạn xác định rõ mục tiêu mà còn thuận lợi cho việc lên lộ trình học và tìm ra band điểm phù hợp. Bài kiểm tra cũng sẽ chỉ ra phần kỹ năng tốt nhất và yếu nhất của bạn, từ đó bạn có thể phân chia thời gian học tập hiệu quả.

2. Các tiêu chí để đạt IELTS 7.0

Để đạt được ban điểm IELTS 7.0 bạn phải có mức điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng là 7.0. Điều đó tương đương với việc bạn phải đạt 7 điểm mỗi kỹ năng hoặc có sự chênh lệch trao đổi cho nhau trong 4 kỹ năng này.

2.1 Kỹ năng nghe – Listening

Để band điểm kỹ năng nghe đạt 7.0 bạn cần đảm bảo làm đúng ¾ bài thi. Tức là bạn phải là đúng 30/40 câu.

can- xay-dung-cho-minh-1-lo-trinh-hoc-phu-hop-de-co-ket-qua-tot

Cần  xây dựng cho mình 1 lộ trình học phù hợp để có kết quả tốt

2.2 Kỹ năng đọc – Reading

Để đạt band điểm 7.0 bạn cần hoàn thành đúng 30/40 câu hỏi hoặc nhiều hơn trong đề. Bạn cần phải trau dồi kỹ năng đọc lướt, cải thiện vốn từ vựng và hiểu được nhiều tình huống khó. Nâng cao ngữ pháp và các từ đồng nghĩa cũng giúp bạn nâng cao band điểm trong phần thi này.

2.3 Kỹ năng nói – Speaking

IELTS 7.0 đồng nghĩa với việc kỹ năng nói của bạn phải tốt, lưu loát, nói được nhiều và liên tục. Bạn có thể nói vấp một hài lần nhưng nó có thể làm mất điểm. Không nên ậm ừ trong khi trả lời câu hỏi, đó không phải là dấu hiệu tốt, nếu bạn chưa nghĩ ra từ tiếp theo, hay giữ im lặng trong vài giây hoặc dùng các từ nối. Sử dụng vốn từ phong phú và cấu trúc câu linh hoạt, các cụm từ, thành ngữ hiếm gặp sẽ giúp bạn được cộng điểm tốt.

2.4 Kỹ năng viết – WritingThang điểm đánh giá IELTS Writing Task 1 và IELTS Writing Task 2

Kỹ năng viết đạt band điểm 7.0 không hề dễ. Bạn cần phải hoàn thành hết tất cả các câu hỏi, phân tích và phát triển các lập luận logic, rõ ràng. Việc sử dụng các từ vựng, cấu trúc nâng cao, linh hoạt sẽ giúp bạn được cộng điểm tốt hơn. Và hãy nhớ, không sai ngữ pháp ở những cấu trúc câu đơn giản.

3. Lộ trình học IELTS từ 0 – 7.0

Chinh phục IELTS 7.0 thành công và nhanh chóng trong khi mất gốc thì bạn cần có một lộ trình rõ ràng. Dưới đây là một lộ trình chung Universal gửi đến bạn.

Một lộ trình IELTS 7.0 hiệu quả gồm có 4 giai đoạn:

3.1 Khởi động

Ở giai đoạn mới bắt đầu bạn sẽ làm quen với việc học tiếng Anh và những kiến thức căn bản về ngữ pháp và từ vựng cũng như phát âm. Học phát âm ngay từ giai đoạn này rất quan trọng. Nó sẽ hình thành thói quen phát âm và ảnh hưởng đến kỹ năng nói của bạn sau này.

Ngữ pháp

Một trong những tiêu chí hàng đầu trong chấm thi IELTS là độ chính xác của ngữ pháp. Theo đó, các thí sinh cần sử dụng đúng ngữ pháp một cách linh hoạt và đa dạng trong phần thi Nói và Viết.

Do đó, ở giai đoạn đầu bạn cần có nền tảng kiến thức ngữ pháp vững chắc. Khi mới bắt đầu bạn không cần học hết toàn bộ cấu trúc ngữ pháp nhưng nên học chắc các loại thì, mệnh đề quan hệ, thể bị động, so sánh và sự hài hòa giữa chủ ngữ và động từ. Để học ngữ pháp tốt hơn bạn có thể ôn luyện theo cuốn sách “Cambridge – Grammar for IELTS” dành riêng cho ôn luyện ngữ pháp.

Từ vựng

Học từ vựng hiệu quả sẽ giúp bạn phát triển cả 4 kỹ năng. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề để dễ tiếp thu từ mới hơn. Một trong những cuốn sách mà chúng tôi khuyến khích bạn học là Oxford word Skill hoặc “Vocabulary in use”.

Các phương pháp học và nhớ từ vựng nhanh chóng

cung-universal-language-center-tim-hieu-cach-mo-rong-von-tu-vung

Cùng Universal Language Center tìm hiểu cách mở rộng vốn từ vựng

Hãy chuẩn bị một quyển sổ tay để ghi chép và ôn tập lại từ vựng thường xuyên. Đừng quên học cả cách phát âm từ vựng đó chính xác.

Phát âm

Trong giai đoạn ban đầu bạn nên học bảng phiên âm IPA để phát âm đúng các âm. Sau đó hãy học từ cách phát âm các từ vựng rồi mới luyện nói các câu dài hơn. Bạn có thể tham khảo hai cuốn sách Pronunciation in use – phát âm chuẩn Anh – Anh hoặc American Accent Training – phát âm chuẩn Anh – Mỹ.

Chúng tôi khuyến khích bạn nên học phát âm và kỹ năng nghe cùng một lúc. Hai kỹ năng này bổ trợ cho nhau nên sẽ đạt hiệu quả tốt hơn khi học chung.

Luyện nghe

Để luyện nghe hiệu quả bạn có thể học theo cuốn “Basic IELTS Listening”, phù hợp với những người mới bắt đầu. Bạn có thể học nghe theo chủ đề để dễ dàng cho việc học thêm từ vựng.

3.2 Vượt chướng ngại vật

loai-bo-rao-can-vuot-chuong-ngai-vat-chinh-phuc-thanh-cong-ielts

Loại bỏ rào cản vượt chướng ngại vật chinh phục thành công IELTS

Bước sang giai đoạn 2 bạn đã có đầy đủ kiến thức nền của tiếng Anh và ở band điểm khoảng 3.0 – 4.0. Lúc này bạn cần có thêm kiến thức về cách làm bài và các dạng bài thi trong IELTS.

Listening & Reading

Hai kỹ năng này được cho là dễ hơn Nói và Viết. Khi bạn đã có kiến thức nền tảng vững chắc bạn có thể bắt đầu luyện đề nâng cao trình độ và band điểm. Bạn nên luyện tập các dạng bài cho trước chứ chưa cần thực sự làm đề. Không nên kỳ vọng quá cao khi chấm điểm bài làm, nó sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực.

Các dạng đề hay gặp trong IELTS Listening

 • Labeling a Map/Diagram
 • Matching Information
 • Short Answer Question
 • Pick from a List
 • Multiple Choice Question
 • Form Completion
 • Sentence Completion – Summary Completion
 • Table Completion

Khi thi IELTS sẽ sử dụng các audio nghe chủ yếu là giọng Anh-Anh nên bạn hãy chọn những nguồn nghe Anh-Anh để luyện. Để luyện nghe tốt hãy học theo phương pháp nghe và chép lại rồi đối chiếu với Transcript. Trong khi nghe hãy đọc lại bài nghe để luyện phát âm và ngữ điệu.

Các dạng đề hay gặp trong IELTS Reading

 • Table Completion
 • Flow Chart Completion
 • Diagram Completion
 • Short Answer
 • Matching Headings
 • True/False/Not Given
 • Summary Completion
 • Sentence Completion
 • Multiple Choice
 • List Selection
 • Choosing a Title
 • Categorization
 • Matching Sentence Endings
 • Matching Paragraph Information

Luyện tập các kỹ năng “Scanning” và “Skimming” – Đọc lướt và đọc nhanh sẽ giúp bạn nắm được từ khóa chính, thông tin và dữ liệu cần thiết trong bài để trả lời câu hỏi. Hai kỹ thuật này giúp bạn tìm kiếm và chắt lọc thông tin cần thiết mà không cần đọc cả bài.

Khi trả lời câu hỏi hãy bám sát câu hỏi và xác định thông tin cần là danh từ, động từ hay địa điểm, con số.

Speaking

Bạn có thể luyện kỹ năng nói trong khi học nghe để cải thiện phát âm chuẩn giọng bản ngữ. Ngữ điệu của bạn cũng được cải thiện tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên có một người hướng dẫn và chữa bài nói trực tiếp để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh lặp lại các lỗi trước đó. Nếu bạn không có người để hướng dẫn bạn cũng có thể ghi âm và nghe lại sau đó so sánh với bản gốc.

Ở giai đoạn này, bạn nên luyện nói riêng các phần trong đề thi như Part 1, Part 2 và Part 3 riêng lẻ.

Writing

Writing trong IELTS rất khó và bạn cần dành nhiều thời gian hơn để luyện tập. Phần thi này bao gồm Task 1 và Task 2, bạn cần nắm rõ cấu trúc và cách làm hai dạng bài này.

Ở giai đoạn này bạn nên tập trung vào hoàn thiện Task 1 với mục tiêu 150 từ miêu tả và so sánh đồ vật có sẵn. Bạn có thể tham khảo cuốn sách Collins – Get ready for IELTS Writing để cải thiện kỹ năng viết. Các dạng bài gặp trong Task 1:

 • Diagram
 • Map
 • Process
 • Mixed chart
 • Line graph
 • Pie Chart
 • Bar chart
 • Table

3.3 Tăng tốc

Đến bước tăng tốc bạn cần ôn luyện tất cả các dạng bài còn lại trong đề thi và làm quen với chúng. Hãy đặt mục tiêu cho giai đoạn này của bạn ở mức 6.0 để tăng band điểm các kỹ năng.

tang-toc-de-nhanh-dat-duoc-muc-tieu-hon

Tăng tốc để nhanh đạt được mục tiêu hơn

Listening & Reading

Bạn vẫn sẽ luyện Nghe và Đọc chung với nhau. Trong quá trình học bạn không nên check đáp án ngay lập tức mà cần phân tích bài kỹ hơn để xác định đáp án chính xác. Bạn có thể cải thiện 2 kỹ năng này thông qua bộ sách “Cambridge Practice Test for IELTS”.

Speaking

Ở giai đoạn trước bạn đã nắm được các dạng câu hỏi và cách trả lời của Part 1 thì ở giai đoạn này chúng ta sẽ chuyển sang làm quen và luyện tập Part 2. Trong phần thi nói Task 2 bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị và 1-2 phút để trình bày bài nói theo chủ đề.

Lúc này, bạn cần nâng cao vốn từ vựng cũng như khả năng sử dụng linh hoạt cấu trúc câu. Bạn có thể thay thế các từ đơn giản thông thường bằng những từ vựng cao cấp hơn.

Ví dụ: thay vì sử dụng từ ‘rich’ để nói về giàu có bạn có thể sử dụng từ ‘affluent’.

Bạn có thể tham khảo cuốn sách 31 High-scoring formulas to answer the IELTS speaking questions để mở rộng vốn từ. Trong quá trình học Part 2 đừng quên ôn tập lại Part 1.

Một số chủ đề lớn trong Part 2:

 • Person
 • Event
 • Things
 • Favorite
 • Activities

Writing

Nếu bạn đã biết cách làm Task 1 thì hiện tại chúng là sẽ chuyển qua làm Task 2. Trong phần thi này bạn sẽ phải viết bài luận nêu ý kiến về vấn đề gì đó dài ít nhất 250 từ. Bài luận này sẽ chiếm 2/3 tổng số điểm bài thi Viết nên bạn cần tập trung cho nó nhiều thời gian ôn luyện hơn.

Ngoài việc học cấu trúc ngữ pháp, mở rộng từ vựng bạn cũng nên tập trung ôn luyện các chủ đề như:

 • Technology
 • Government
 • Health
 • Environment
 • Education
 • Development
 • Globalisation
 • Criminal
 • Animal
 • Society
 • Teennager issues

3.4 Về đích

Đây là giai đoạn cuối cùng trong lộ trình học IELTS 7.0. Nó quan trọng và mang tính quyết định bạn có đạt IELTS 7.0 hay không. Lúc này, bạn cần tập trung luyện đề, khắc phục các lỗi sai bằng cách ghi lại chúng sau mỗi lần giải đề. Đồng thời, bạn cần học sử dụng nhiều từ vựng nâng cao và cấu trúc phức tạp để được cộng điểm trong bài thi.

tap-trung-hoc-de-ve-dich-that-an-toan

Tập trung học để về đích thật an toàn

Listening & Reading

Khi học Nghe và Đọc bạn cần tập trung vào từ vựng và ý nghĩa của bài. Mỗi kỹ năng yêu cầu bạn rèn luyện cách làm riêng như Nghe thì luyện cả phát âm và nhận diện từ ngữ, kỹ năng Đọc thì cần tìm thông tin chính xác, đọc nhanh và đọc lướt.

Speaking

Ở giai đoạn này chúng ta sẽ hoàn thiện phần thi nói bằng cách học Part 3. Các câu hỏi ở Part 3 có liên quan để chủ đề trong Part 2. Bạn nên có câu trả lời trong khoảng từ 3 đến 5 câu và đưa ra những vấn đề xung quanh chủ đề đó, ví dụ:

 • Câu trả lời
 • Lý do
 • Ví dụ
 • Lựa chọn khác

Writing

Sau khi đã nắm rõ cách làm 2 Task thì bạn hãy chuẩn bị cho mình những chiến lược trong lúc học và thi. Task 2 sẽ chiếm nhiều điểm hơn nên bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để ôn luyện phần này. Tốt nhất bạn nên luyện viết thật nhiều và tìm một người hướng dẫn có chuyên môn cao chữa bài viết cho bạn.

Nên tránh các lỗi sai cơ bản trong quá trình sử dụng từ vựng và ngữ pháp. Đồng thời bạn phải nâng ‘tầm’ bài viết của mình bằng cách sử dụng từ ngữ cao cấp, collocation, từ vựng phong phú, cấu trúc ngữ pháp và thành ngữ linh hoạt.

Hãy viết dàn ý trước khi bắt đầu viết chính thức, bài viết có bố cục rõ ràng, văn phong mạch lạc, thú vị.

4. Học IELTS từ 0-7.0 hiệu quả tại Universal

Universal là một trong những trung tâm hàng đầu chuyên đào tạo IELTS trên toàn quốc.Việc học IELTS 7.0 sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ lộ trình học IELTS 7.0 mà trung tâm đề ra. Bạn có thể thỏa sức chinh phục tiếng Anh thông qua những phương pháp học tập đa dạng và độc đáo.

Ngay cả những người mới bắt đầu từ con số 0 cũng có thể đạt IELTS 7.0 khi bám sát theo lộ trình Universal đề ra. Thậm chí, bạn còn được nhận tư vấn và thiết kế lộ trình riêng tùy vào khả năng học tập và trình độ tiếng Anh hiện tại.

anh-minh-da-vuot-muc-tieu-de-ra-nho-lo-trinh-hoc-phu-hop-tu universal-language-center

Anh Minh đã vượt mục tiêu đề ra nhờ lộ trình học phù hợp từ Universal Language Center

Đến với Universal Language Center, bạn sẽ nhận được:

 • Tham gia học tập với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có đam mê, nhiệt huyết với nghề. Các giảng viên đều có kinh nghiệm giảng dạy Anh ngữ chất lượng cao và chuyên môn tốt. Các thầy cô đều tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng và sở hữu nhiều chứng chỉ quốc tế.
 • Học viên được xây dựng lộ trình học riêng giúp tối ưu hóa hiệu quả học tập. Được tư vấn, chấm điểm và sửa chữa bài hiệu quả.
 • Lựa chọn các khóa học đa dạng cả về kiến thức và mức học phí phù hợp với trình độ của bản thân.
 • Trải nghiệm môi trường học khác biệt cùng phương pháp giảng dạy đa dạng. Được học tiếng Anh trực tiếp với người bản xứ có chuyên môn giảng dạy cao.
 • Được hoàn lại 100% học phí nếu không đạt mục tiêu đã đề ra ban đầu


IELTS Study Plan – Prepare for the IELTS Exam in 6 Steps I Lộ trình học IELTS 7.0 hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm Anh ngữ Universal về lộ trình học IELTS 7.0 hiệu quả. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ đem lại thông tin bổ ích và giúp bạn tìm ra lộ trình ngắn nhất để chinh phục tiếng Anh. Nếu bạn có nhu cầu học IELTS hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí