DU HỌC ÚC MUÔN VÀN ĐIỂM LỢI

24 Tháng Bảy, 2023 | 356 lượt xem

Tại sao Úc hiện nay lại là điểm đến của nhiều du học sinh? Có nên du học Úc không? Những câu hỏi trên là sự trăn trở của nhiều quý phụ huynh, các bạn học sinh với dự định chọn Úc cho hành trình học vấn của mình. Hãy cùng Universal giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn với những điểm lợi của nền giáo dục, cơ hội cũng như văn hóa và con người của đất nước Úc nhé

du hoc uc va diem loi
Du học Úc

Du học Úc 2023 và muôn vàn điểm lợi

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Nước Úc luôn được vinh dự nằm trong Top các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với tầm vóc của nền giáo dục tuyệt vời, Úc đã mang về 15 giải Nobel trên khắp các lĩnh vực.

Trong số 35 trường hàng đầu tại Úc có 7 trường nằm trong Top 100 trường Đại Học danh giá nhất thế giới.

Sinh viên Việt Nam có thể theo học một trong số 22.000 khóa học có sẵn tại 1.100 trường đại học và tổ chức giáo dục Úc, lĩnh hội tri thức từ các giáo sư đầu ngành trên thế giới, sở hữu bằng cấp được công nhận trên toàn cầu cùng triển vọng nghề nghiệp và ổn định cuộc sống tại Xứ sở chuột túi.

Cho dù mục tiêu của bạn là tấm bằng MBA, bằng cử nhân kỹ thuật, quản trị kinh doanh hay một khóa học tiếng Anh ngắn hạn, Úc là quốc gia khá cạnh tranh về mức sống, chất lượng đào tạo và những hỗ trợ tận tình dành cho sinh viên quốc tế.

Tham khảo thêm : Hệ thống giáo dục tại Úc

Điểm lợi du học Úc: Cơ hội việc làm hấp dẫn

Một trong những lợi thế khi du học Úc chính là, sinh viên quốc tế được làm thêm ngoài giờ lên đến 40 giờ/2 tuần trong học kỳ, và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ.

Cùng với đó, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc để kiếm việc làm sau tốt nghiệp từ 2 đến 6 năm tùy vào cấp bậc học

• 2 đến 4 năm với bằng cử nhân
  •  3 đến 5 năm đối với bằng thạc sĩ,
  • 4 đến 6 năm đối với bằng tiến sĩ

Đây là cơ hội để sinh viên Việt Nam phát triển sự nghiệp lâu dài và ổn định cuộc sống tại Úc sau này.

Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp nhờ loại visa post-study work.

Hiện tại, thị trường lao động của Úc đang thiếu nhân lực có trình độ cao ở nhiều ngành nghề, do đó, việc chọn đúng ngành học “then chốt” để tối đa cơ hội làm việc tại Úc là một chiến lược quan trọng và bạn cần xác định ngay từ sớm.

co hoi viec lam hap dan
Cơ hội việc làm hấp dẫn

Môi trường sống an toàn và thân thiện

Úc vốn là một quốc gia đa chủng tộc, chính vì vậy, nhận định đầu tiên về Úc chính là “Quốc gia yên bình”. Tại Úc, sinh viên quốc tế không hề lo lắng về chủng tộc, về tôn giáo, về đẳng cấp. Tất cả các dân tộc đều sống khá hoà bình và tôn trọng lẫn nhau vì một nước Úc phát triển và thịnh vượng. Úc là quốc gia hầu như không có xung đột lớn về chính trị, điều đó là nền tảng quan trọng cho một nền kinh tế bền vững.

Du học Úc và điểm lợi
Điểm lợi khi đi du học

Sự hỗ trợ từ chính phủ Úc và các trường

Một trong những điểm lợi khi du học Úc đó là sự hỗ trợ của các trường.Trong các trường đại học không hề có sự phân biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Úc. Tất cả mọi chính sách (đóng học phí, hưởng các phúc lợi xã hội, hưởng các điều kiện vật chất….) đểu chỉ có một cho tất cả sinh viên.

Khá nhiều trường của Úc trợ giúp sinh viên trong quá trình tìm việc làm thêm, tư vấn cách trả lời phỏng vấn khi xin việc, giúp sinh viên hoà nhập với môi trường mới… Đối với từng bang, sự hỗ trợ từ phía chính phủ có khác nhau, tuy nhiên sinh viên quốc tế là đối tượng được quan tâm nhiều nhất (các chính sách học bổng cho sinh viên, trợ giúp các chi phí về giao thông công cộng…)

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các học bổng du học Úc tại đây

Kiếm học bổng du học Úc

Đừng lãng phí một giây phút nào nếu bạn đang có ý định du học Úc bởi có vô vàn điểm lợi khi đi du học Úc. Càng làm hồ sơ sớm, cơ hội du học càng rộng mở. Từ việc chứng minh tài chính cho tới các chứng chỉ, chứng nhận cần có trong bộ hồ sơ, rồi thư xin học bổng hay thư bày tỏ nguyện vọng đều là những danh mục cần khá nhiều thời gian để hoàn thiện.

Hãy liên hệ ngay với Universal để biết thêm danh sách trường đối tác của chúng tôi và đánh giá hồ sơ của bạn nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết điểm mạnh trong hồ sơ của bạn và trường bạn nên apply để đạt học bổng với tỷ lệ cao nhất!

HOTLINE: 1900 6876

Cơ sở đào tạo IELTS cấp tốc và tư vấn du học:

• Cơ sở 1: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Cơ sở 2: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội