Test IELTS

Tuyển tập 30 bài báo song ngữ Anh – Việt để luyện tiếng Anh giỏi hơn (Phần 4)

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 245 lượt xem

Bạn có bao giờ gặp tình huống bạn biết từ vựng nhưng lại không thể hiểu đoạn đó nói gì ? Kỹ năng đọc – hiểu của bạn kém ? Vì vậy IELTS Reading luôn là phần thi khó nhằn với bạn. Luyện tiếng Anh đặc biệt kỹ năng Reading cấp tốc nhờ những bài báo song ngữ Anh – Việt là phương pháp đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là tuyển tập 30 bài báo song ngữ Anh – Việt giúp nâng trình IELTS Reading. Tham khảo để luyện Tiếng Anh hiệu quả hơn nào !

báo song ngữ - luyện tiếng anh - ielts reading

Xem thêm những thông tin hữu ích cho những người mới bắt đầu học Tiếng Anh hay muốn luyện thi IELTS :

Khóa luyện thi IELTS 6.5+ – CAM KẾT ĐẦU RA

TOP 5 Trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc tốt nhất ở Hà Nội

Khóa học IELTS 4.5+

30 BÀI BÁO SONG NGỮ LUYỆN TIẾNG ANH -IELTS READING HIỆU QUẢ

            4.        Công nghệ Blockchain sẽ làm biến đổi ngành Y: Tại sao không? (Phần 2)

Drug Development and Supply Chain Integrity

Not only could blockchains facilitate new drug development by making patient results more widely accessible (if the
patients give their permission), it could help reduce the counterfeit drug implications that currently cost pharmaceutical companies an estimated $200 billion in losses annually.

Claims and Billing Management

Medicare fraud caused more than $30 million in losses in the United States in 2016, and blockchain-based systems could help minimize it. In addition, it could reduce admin costs for billing by eliminating the need for intermediaries with automated activities and more efficient processing.

Medical Research

Centralizing the results of clinical trials and patient outcomes for new treatment protocols can improve care and patient outcomes. Currently, with all the diverse and disconnected systems in play, there is no way for a human to process all the data that is generated and recorded in disparate systems for future treatment possibilities. Blockchains could provide the access to make medical innovation quicker.

Xem thêm các bài báo song ngữ khác để luyện IELTS Reading : TẠI ĐÂY

Data Security

Between 2015-2016, 140 million patient records were breached according to Protenus Breach Barometer report. With the growth of connected devices and the Internet of Medical Things (IoMT), existing health IT architecture is struggling to keep systems secure. Blockchain solutions have the potential to be the infrastructure that is needed to keep health data private and secure while reaping the benefits of connected medical devices.

Although blockchain technology is currently changing the healthcare industry, keep in mind this is a marathon, not a sprint. Healthcare organizations and entities are testing and vetting how blockchains can better support their operations while future applications will inevitably be discovered along the way. It will be an fascinating process to watch.

Xem thêm tài liệu luyện IELTS Reading : TẠI ĐÂY

 

Vietsub

Phát triển thuốc và chuỗi cung ứng toàn vẹn

Blockchain giúp cho quá trình phát triển các loại thuốc mới được thuận lợi hơn khi các y bác sĩ có thể tiếp cận với bệnh án của người bệnh dễ dàng hơn (trong trường hợp bệnh nhân cho phép). Không chỉ vậy, blockchain còn có thể giúp giảm tình trạng sản xuất thuốc giả, hiện đang gây tổn thất ước tính khoảng 200 tỷ USD cho các công ty dược phẩm mỗi năm.

Quản lý thanh toán và khiếu nại

Vụ lừa đảo của Medicare đã gây thất thoát hơn 30 triệu USD cho nền kinh t. Mỹ năm 2016. Vấn đề này có thể được giải quyết nhờ vào các hệ thống quản lý dựa trên công nghệ blockchain. Ngoài ra, công nghệ này cũng góp phần giảm chi phí quản trị thanh toán thông qua việc loại bỏ các bên trung gian và thay vào đó là các hoạt động tự động hóa và quá trình xử lý thông tin hiệu quả hơn.

Xem thêm các bài báo song ngữ khác để luyện Tiếng Anh : TẠI ĐÂY

Nghiên cứu y học

Tổng hợp kết quả các cuộc thử nghiệm lâm sàng và kết quả của bệnh nhân đối với các phương pháp điều trị mới có thể làm cải thiện công tác chăm sóc sức khỏe và tình trạng bệnh nhân. Gần đây, trong bối cảnh có nhiều hệ thống và những hệ thống này thường không liên kết với nhau, con người khó có thể xử lý xử lý tất cả dữ liệu được khởi tạo và ghi chép ở các hệ thống tách biệt để hỗ trợ điều trị trong tương lai. Blockchain có thể hỗ trợ tiếp cận nguồn dữ liệu này, từ đó, tạo ra tiến bộ y học nhanh hơn.

An toàn dữ liệu

Theo báo cáo Protenus Breach Barometer, trong khoảng từ năm 2015-2016, 140 triệu hồ sơ bệnh án bị rò rỉ. Trước sự phát triển của các thiết bị kết nối và Internet vạn vật trong y học (IoMT), kiến trúc IT trong lĩnh vực y tế hiện đang phải chật vật để đảm bảo an toàn cho các hệ thống. Những giải pháp blockchain có tiềm năng trở thành cấu trúc hạ tầng quan trọng, đảm bảo tính riêng tư của các dữ liệu về sức khở và tính an toàn trong khi vẫn tạo ra những lợi ích của các thiết bị kết nối y
học.

Mặc dù công nghệ blockchain gần đây đang thay đổi ngành y tế, chúng ta cần phải nhớ rằng đây là một cuộc chạy đường trường, chứ không phải một cuộc đua nước rút. Các tổ chức và cơ sở y tế đang thử nghiệm và xem xét cách thức blockchain có thể hỗ trợ hoạt động của họ và đồng thời phát hiện những ứng dụng trong tương lai. Quả là một quá trình đầy thú vị đáng mong chờ.

Xem thêm tài liệu luyện kỹ năng IELTS Writing : TẠI ĐÂY
Xem thêm tài liệu luyện kỹ năng IELTS Listening : TẠI ĐÂY

 

Luyện tập kỹ năng READING tốt trước khi tham gia vào kỳ thi IELTS, bạn nên nâng cấp kỹ năng đọc hiểu của mình nhờ những bài báo song ngữ này. Khó khăn gặp phải khi làm bài thi IELTS Reading sẽ được giải quyết. Khả năng làm bài IELTS Reading sẽ tăng nhanh chóng. Thông qua những bài báo song ngữ rất hữu ích cho luyện tập Tiếng Anh.

Thông tin hữu ích cho những bạn tìm khóa học luyện IELTS cấp tốc :

TOP 5 Trung tâm luyện IELTS cấp tốc tốt nhất quận Cầu Giấy

Cấu trúc đề IELTS cập nhật 2020 từ A đến Z ôn luyện hiệu quả

TOP những Trung tâm luyện IELTS hiệu quả nhất quận Hai Bà Trưng

6 trường Đại học danh tiếng tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.5 – 2020

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí