Test IELTS

Tuyển tập 30 bài báo song ngữ Anh – Việt để luyện tiếng Anh giỏi hơn (Phần 2)

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 375 lượt xem

Bạn có bao giờ gặp tình huống bạn biết từ vựng nhưng lại không thể hiểu đoạn đó nói gì ? Kỹ năng đọc – hiểu của bạn kém ? Vì vậy IELTS Reading luôn là phần thi khó nhằn với bạn. Luyện tiếng Anh đặc biệt kỹ năng Reading cấp tốc nhờ những bài báo song ngữ Anh – Việt là phương pháp đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là tuyển tập 30 bài báo song ngữ Anh – Việt giúp nâng trình IELTS Reading. Tham khảo để luyện Tiếng Anh hiệu quả hơn nào !

báo song ngữ - luyện tiếng anh - ielts reading

Xem thêm những thông tin hữu ích cho những người mới bắt đầu học Tiếng Anh hay muốn luyện thi IELTS :

Khóa luyện thi IELTS 6.5+ – CAM KẾT ĐẦU RA

TOP 5 Trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc tốt nhất ở Hà Nội

Khóa học IELTS 4.5+

30 BÀI BÁO SONG NGỮ LUYỆN TIẾNG ANH -IELTS READING HIỆU QUẢ

Belief can be defined as the mental conviction in the truth (Halligan, 2007). Beliefs define how we see the world and guide our actions and judgments. For example, people who believe that success is no accident are motivated to do their best. Depressed individuals believe that they are helpless and have no power over events in their own lives. Many of our beliefs are unconscius and formed automatically.

We may only become consciously aware of our belief when asked to reflect on it. So when there is a difference between a person’s verbal statements and actual behaviors, it is likely that their beliefs are guiding their actions. What we believe is also deeply influenced by the beliefs of the people around us, and the culture in which we live. Indeed, many of our core beliefs are acquired from the people we were closest to (Krueger, 2013). The following describes five steps involved in belief formation (Connors & Halligan, 2014).

Xem thêm các bài báo song ngữ khác để luyện IELTS Reading : TẠI ĐÂY

1. Dealing with unfamiliar situations and people. The first step involves when one is facing an unusual experience, which does not match with a person’s current expectations and belief systems. For example, interacting with other people, or reading books, and newspapers.

2. Search for meaning. The new experience prompts the individual to explain the new thing within the current beliefs. The search for meaning is guided within the constraint of avoiding mental discomfort. When an observation appears highly compatible with the current beliefs, it may simply be accepted as truthful. For example, those beliefs that offer security and self-esteem may be favored.

3. Evaluation. The third step involves the evaluation of the competing beliefs. For the most part, it is likely that there will be
a bias toward protecting existing beliefs to maintain consistency. For example, people tend to seek confirmatory information that supports their belief, but neglectinformation that contradicts their position. A person with low self-esteem is highly sensitive to being ignored by other people, and they constantly monitor for signs that people might not like them. As a result of these biases, people can accept and retain incorrect beliefs without sufficient evidence.

Xem thêm tài liệu luyện IELTS Reading : TẠI ĐÂY

4. Accepting the belief. Beliefs that survive scrutiny become accepted beliefs. The accepted belief guides a person’s subsequent behavioral change and emotional responses. Newly formed beliefs are likely to remain relatively stable over time.

5. Consequences. New beliefs will shape the person’s perception, memory, and action. The new belief may limit what other beliefs can be accepted. When a new piece of information comes in, it is judged against these current beliefs before the mind decides whether or not it should be included.

In sum

Most of our fundamental beliefs about the world are not based on rational and conscious choices. Many of our goals and actions are guided by the false beliefs we have formed. So it is important to recognize the belief system we tend to use in our life and often question them. This is not an easy task it. But we can get better by practice.

Vietsub

Niềm tin có thể được hiểu là sự tin tưởng mãnh liệt vào sự thật (Halligan, 2007). Niềm tin vẽ ra cho chúng ta thế giới, điều khiển chúng ta hành động hay thúc đẩy ta đưa ra những đánh giá. Lấy ví dụ, với những người luôn quan niệm rằng thành
công không phải ngẫu nhiên mà đến thì họ sẽ luôn có động lực để cố gắng hết mình. Ngược lại, những người hay chán nản lại luôn bi quan và nghĩ rằng họ vô dụng, không có quyền quyết định mọi việc trong cuộc sống của mình. Niềm tin trong mỗi chúng ta là vô thức và được hình thành tự động.

Chúng ta chỉ nhận thức được là mình đang tin vào điều gì đó khi chúng ta được yêu cầu nghĩ về niềm tin đó. Chính vì vậy, trường hợp chúng ta thấy một người có hành động khác với lời nói, thì đó chính là lúc niềm tin chỉ đạo hành động. Việc chúng ta tin vào 1 điều gì đó cũng bị ảnh hưởng sâu sắc từ niềm tin của những người xung quanh và nền văn hóa nơi chúng ta đang sống. Thật vậy, những niềm tin của chúng ta thường có được từ những người mà ta thân nhất (Krueger, 2013). Dưới đấy là năm giai đoạn hình thành niềm tin (Connors & Halligan, 2014).

Xem thêm các bài báo song ngữ khác để luyện Tiếng Anh : TẠI ĐÂY

1. Đối mặt với những tình huống mới và con người mới. Bước đầu tiên trong hình thành niềm tin là khi con người đối mặt
với những tình huống chưa từng trải qua. Các tình huống này không giống với những kì vọng được đặt ra hay tư tưởng niềm tin hiện tại. Ví dụ như khi tương tác với người khác, đọc sách hay đọc báo.

2. Đi tìm lẽ sống. Trải nghiệm mới mẻ sẽ thúc đẩy con người giải thích hiện tượng mới dựa trên niềm tin hiện tại. Đi tìm lẽ
sống sẽ hướng đến việc giảm những khó chịu về mặt tinh thần. Khi những quan sát của chúng ta tương ứng với những gì chúng ta tin thì sự việc chúng ta quan sát đó thường được coi là sự thật. Ví dụ, tính an toàn hay lòng tự trọng là những thứ mà con người ta hay đặt niềm tin của mình vào.

Xem thêm tài liệu luyện kỹ năng IELTS Writing : TẠI ĐÂY

3. Đánh giá. Bước thứ ba liên quan đến những niềm tin “tranh đấu” với nhau. Hầu như chúng ta thường có khuynh hướng bảo vệ những gì chúng ta đang tin tưởng nhằm duy trì sự nhất quán. Giả dụ, con người ta thường tìm kiếm thông tin ủng
hộ niềm tin của mình, nhưng lại bỏ qua tất cả những thông tin trái ngược với niềm tin đó. Một người có lòng tự trong thấp sẽ
rất nhạy cảm khi những người khác không để ý đến mình. Những người này thường để ý những dấu hiệu cho rằng người khác không thích mình. Từ những hệ quả của thành kiến này, ta có thể thấy được con người ta có thể chấp nhận và lưu giữ những niềm tin sai lệch mà không cần đủ lý do.

4. Chấp nhận niềm tin. Những niềm tin còn tồn tại sau những phong ba trải nghiệm của con người sẽ trở thành niềm tin được chấp nhận. Niềm tin này sẽ dẫn dắt con người ta đến những thay đổi trong hành vi và phản ứng cảm xúc     của mình. Những niềm tin mới hình thành có thể sẽ được duy trì qua thời gian.

Xem thêm tài liệu luyện kỹ năng IELTS Listening : TẠI ĐÂY

5. Hậu quả. Những niềm tin mới sẽ định hình nhận thức, trí nhớ và hành động của con người. Những niềm tin này có thể
giới hạn con người chấp nhận những niềm tin khác. Khi một thông tin mới xuất hiện, thông tin này sẽ được đánh giá dựa
trên những niềm tin hiện tại trước khi cái đầu của ta quyết định xem ta có nên đưa thông tin đó vào đầu mình hay không.

Kết luận
Thông thường các niềm tin cơ bản của chúng ta về thế giới này không dựa trên những chọn lựa theo lí trí hay theo nhận
thức của ta. Rất nhiều mục tiêu và hành động của chúng ta do những niềm tin sai lệch dẫn đến. Chính vì vậy, điều quan trọng lúc này là nhận ra hệ thống niềm tin mà chúng ta đang duy trì trong cuộc sống đã thực sự tốt chưa và phải luôn đặt ra
câu hỏi cho những niềm tin của mình. Đây thực sự không phải là một việc dễ dàng. Tuy nhiên chúng ta có thể làm tốt nếu chúng ta “luyện tập” thường xuyên.

Luyện tập kỹ năng READING tốt trước khi tham gia vào kỳ thi IELTS, bạn nên nâng cấp kỹ năng đọc hiểu của mình nhờ những bài báo song ngữ này. Khó khăn gặp phải khi làm bài thi IELTS Reading sẽ được giải quyết. Khả năng làm bài IELTS Reading sẽ tăng nhanh chóng. Thông qua những bài báo song ngữ rất hữu ích cho luyện tập Tiếng Anh.

Thông tin hữu ích cho những bạn tìm khóa học luyện IELTS cấp tốc :

TOP 5 Trung tâm luyện IELTS cấp tốc tốt nhất quận Cầu Giấy

Cấu trúc đề IELTS cập nhật 2020 từ A đến Z ôn luyện hiệu quả

TOP những Trung tâm luyện IELTS hiệu quả nhất quận Hai Bà Trưng

6 trường Đại học danh tiếng tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.5 – 2020

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí