Test IELTS

IELTS 7.5 có khó không? Luyện thi IELTS 7.5 như thế nào hiệu quả?

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 2181 lượt xem

Để đạt band điểm cao trong kì thi IELTS là điều không hề dễ dàng khi bạn phải thi cả 4 kỹ năng Reading – Writing – Listening – Speaking. Band điểm IELTS 7.5 không phải cao nhất nhưng là mơ ước của nhiều người. Vậy để đạt IELTS 7.5 có khó không? Trong bài viết này, Universal sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi về việc luyện thi IELTS 7.5 và chia sẻ về lộ trình đạt IELTS 7.5.

Luyện thi IELTS 7.5

 Luyện thi IELTS 7.5

1. Luyện thi IELTS 7.5 có khó không?

IELTS 7.5 có khó không phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của bản thân bạn. Band điểm 7.5 là ngưỡng điểm khá cao, bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt gần giống với người bản xứ thì mới có thể đạt được nó. Tuy nhiên, nếu bạn có quyết tâm cao độ, cố gắng dành thời gian học tập và có phương pháp học hiệu quả, bạn có thể đạt band điểm này.

Bạn không cần quá đặt nặng vấn đề điểm số. Điều quan trọng là bạn cần có sự đam mê, nhiệt huyết khi học tiếng Anh. Không nên gượng ép bản thân học hay ôn luyện tiếng Anh để đạt IELTS 7.5. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực và khó đạt kết quả tốt trong quá trình thi.

dat-ielts-7-5-lieu-co-de-dang-khong

Luyện thi IELTS 7.5 liệu có dễ dàng không?

Để đạt được ngưỡng điểm đáng ngưỡng mộ này thì bạn cũng phải có lộ trình học rõ ràng. Bạn nên chọn những địa chỉ dạy học và ôn luyện IELTS uy tín, chất lượng để đạt kết quả tốt nhất. Phương pháp học cũng ảnh hưởng khá nhiều, bạn nên lựa chọn những phương pháp học tập phù hợp với bản thân.

2. Lợi ích khi luyện thi IELTS 7.5

IELTS 7.5 là ngưỡng điểm tốt do đó bạn sẽ có nhiều lợi ích khi đạt được nó. Chứng chỉ IELTS 7.5 không chỉ khẳng định trình độ tiếng Anh của bạn mà còn giúp bạn trong học tập, công việc hay cuộc sống.

2.1. Miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ Giáo dục, bạn sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh khi đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên. Việc này giúp khuyến khích học sinh học tiếng Anh từ sớm và giảm bớt căng thẳng cho kỳ thi lớn này.

2.2 Xét tuyển vào các trường Đại học

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, việc có thêm một sinh viên học giỏi tiếng Anh là điều trường học nào cũng muốn. Với những bạn học sinh có chứng chỉ IELTS với band điểm cao thì có thể xin xét tuyển thẳng vào các trường Đại học lớn như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Đại học Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội, …

2.3 Đạt tiêu chí tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng

Hiện nay, nhiều trước Đại học nước ta yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ IELTS (kèm theo band điểm tùy ngành học) thì mới đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Đây cũng là cách mà các trường Đại học, Cao đẳng tăng thêm “giá trị” cho sinh viên của mình.

2.4 Dễ dàng xin học bổng, đi du học nước ngoài

Hiện tại, IELTS có thể được coi là chuẩn mực đánh giá trình độ tiếng Anh. Các trường đại học danh tiếng trên thế giới đều căn cứ vào đây để xem xét bạn có khả năng theo học và sinh sống tại đất nước của họ hay không. Nếu bạn muốn du học tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… bạn cần có IELTS.

2.5 Tăng khả năng thăng tiến trong công việc

Có IELTS và thành thạo tiếng Anh sẽ mở ra cho bạn nhiều lối đi mới trong quá trình làm việc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội mở rộng các mối quan hệ của bản thân và doanh nghiệp ra thị trường quốc tế cũng như

dat-ielts-7-5-giup-ban-de-dang-co-duoc-cong-viec-nhu-y

Đạt IELTS 7.5 giúp bạn dễ dàng có được công việc như ý

2.6. Định cư nước ngoài

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi bạn định cư tại Mỹ, Úc, Canada, Anh,… là bạn phải sử dụng thành thạo tiếng Anh. IELTS là chứng chỉ tốt nhất giúp bạn chứng minh được điều này.

3. Các tiêu chí luyện thi IELTS 7.5 thành công

Để đạt IELTS 7.5 bạn cần bỏ ra nhiều cố gắng, nỗ lực, thời gian và công sức để học tập tiếng anh. Band điểm 7.5 là thang điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết (Listening – Speaking – Reading – Writing). Bạn cần tùy vào khả năng và độ thành của từng kỹ năng trong 4 kỹ năng này để đặt ra band điểm riêng.

Ở band điểm 7.5 IELTS bạn sẽ phải nắm vững ngôn ngữ, có khả năng xử lý tình huống và ngôn ngữ phức tạp. Tuy nhiên, với mức điểm này bạn vẫn có thể mắc sai lầm nhưng không phải là những sai lầm cơ bản.

Bạn có thể đặt mục tiêu 7.5 cho từng kỹ năng để có band điểm IELTS Overall 7.5. Tuy nhiên, hai kỹ năng Nghe và Đọc thường sẽ dễ đạt điểm cao hơn so với Nói và Viết. Để dễ dàng hơn trong việc đạt IELTS 7.5 bạn có thể đặt mục tiêu:

 • Reading – Listening 8.0 – 8.5
 • Writing – Speaking 6.5 – 7.0

3.1 Tiêu chí đạt Reading – Listening 8.0 – 8.5

Để có band điểm 2 kỹ năng Nghe và Đọc cao bạn cần phải làm đúng từ 35 đến 38 trên tổng số 40 câu hỏi. Ở mức điểm cao này bạn không thể chỉ sử dụng các chiến thuật và mẹo làm bài. Bạn cần thực sự hiểu nội dung của bài thi và có khả năng đọc và nghe tốt.

ky-nang-nghe-la-mot-tieu-chi-quan-trong-de-dat-ielts- 7-5

Kỹ năng nghe là một tiêu chí quan trọng để đạt IELTS  7.5

3.2 Tiêu chí đạt Writing 6.5 – 7.0

Cả kỹ năng Viết và Nói đề có vẻ khó hơn 2 kỹ năng trên nên chúng ta có thể hạ thấp band điểm của chúng. Để đạt band điểm Writing 6.5 – 7.0 bạn cần thỏa mãn các tiêu chí:

Task achievement (Task 1) và Task response (Task 2)

 • Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi đề bài và đủ ý
 • Trình bày quan điểm rõ ràng, mạch lạc xuyên suốt cả bài
 • Phân tích và phát triển các ý chính.

Cohesion and Coherence – Tính mạch lạc

 • Triển khai các ý logic và xuyên suốt ý tưởng toàn bài
 • Sử dụng nhiều phương tiện liên kết phù hợp
 • Mỗi đoạn văn đều trình bày hoàn chỉnh một nội dung

Vocabulary – Từ vựng

 • Từ vựng đa dạng, linh hoạt, có độ chính xác
 • Sử dụng thêm một số từ vựng không phổ biến và Collocation
 • Ít lỗi sai về dạng từ, chính tả và lựa chọn từ ngữ chưa phù hợp

Grammar – Ngữ pháp

 • Sử dụng linh hoạt nhiều cấu trúc câu ghép, câu phức
 • Có trình độ sử dụng ngữ pháp tốt, phần lớn bài không có lỗi sai ngữ pháp

3.3 Tiêu chí đạt Speaking 6.5 – 7.0

Tiêu chí đạt Speaking 6.5 – 7.0 cũng phụ thuộc vào 4 yếu tố là độ lưu lát, mạch lạc, cách sử dụng từ vựng, độ chính xác của ngữ pháp và cách phát âm. Dưới đây là chi tiết tiêu chí cho từng phần:

Fluency and coherence – Độ mạch lạc, lưu loát

 • Nói dài nhưng không vấp và vẫn giữ được sự mạch lạc
 • Có thể lặp lại, sửa chữa hoặc ngập ngừng liên quan đến ngôn ngữ
 • Sử dụng linh hoạt các kết nối và dấu hiệu diễn ngôn

Lexical resource – Nguồn từ vựng

 • Sử dụng từ vựng linh hoạt ở nhiều loại chủ đề
 • Sử dụng cách thành ngữ ít phổ biến, thể hiện phong cách và khả năng sử dụng collocation. Có thể có những lựa chọn chưa phù hợp
 • Paraphrase hiệu quả

Grammatical range and accuracy – Khả năng sử dụng ngữ pháp

 • Sử dụng linh hoạt các cấu trúc câu phức tạp
 • Sử dụng các câu không có lỗi tuy nhiên được phép mắc một số lỗi ngữ pháp

Pronunciation – Cách phát âm

 • Phát âm tốt nhưng chưa đồng đều
 • Nói khiến người nghe hiểu được xuyên suốt câu chuyện nhưng đôi khi vẫn phát âm sai từ hoặc rời rạc gây khó nhận biết
tieu-chi-dat-speaking-6-5-7-0-de-co-ielts-dat-7-5

Tiêu chí đạt Speaking 6.5 – 7.0 trong quá trình Luyện thi IELTS 7.5

4.  Mất bao lâu để luyện thi IELTS 7.5?

Nhiều người không chỉ muốn biết “IELTS 7.5 có khó không?” Mà họ còn quan tâm đến thời gian để đạt được kết quả tốt như vậy. Tuy nhiên, rất khó để xác định chính xác thời gian bạn đạt IELTS 7.5. Khoảng thời gian này dài hay ngắn phụ thuộc phần lớn vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Dưới đây là khoảng thời gian ước tính chúng tôi đưa ra cho từng cấp độ bắt đầu học IELTS 7.5.

4.1 Thời gian học từ 0 – 7.5 IELTS

Khi bắt đầu từ con số 0 thì bạn cần ít nhất là 1 năm để đạt được IELTS 7.5. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ phải liên tục học tiếng Anh và nâng dần band điểm của mình theo từng giai đoạn. Đừng tin những trung tâm bảo với bạn rằng bạn chỉ cần học từ 3 – 6 tháng sẽ từ mất gốc đạt IELTS 7.5. Điều đó là không thể!

Để nâng dần band điểm, bạn cần thực hiện theo các mốc thời gian sau:

 • Từ 0 – 3.0: 1.5 tháng
 • Từ 3.0 – 4.0: 2 tháng
 • Từ 4.0 – 5.0: 2 tháng
 • Từ 5.0-  6.5: 3 tháng
 • Từ 6.5 – 7.5: 3 tháng

Mặc dù thời gian đề ra là 1 năm nhưng bạn cần tập trung cao độ, rèn luyện tiếng Anh liên tục. Nếu không bạn có thể phải bỏ nhiều thời gian hơn để ôn luyện.

4.2 Thời gian học từ 4.0 – 7.5 IELTS

Những người có vốn tiếng Anh cơ bản sẽ đạt trình độ khoảng 4.0 IELTS. Đây là mức điểm bình thường, bạn có thể bắt đầu làm quen với các dạng bài thi của IELTS mà không cần ôn luyện kiến thức từ đầu. Thời gian bạn cần để học từ 4.0 – 7.5 IELTS là khoảng 9 đến 10 tháng.

4.3 Thời gian học từ 6.0 – 7.5 IELTS

Những người đạt 6.0 IELTS đều có trình độ tiếng Anh tương đối. Họ cũng đã nắm vững những yêu cầu của bài thi này. Do đó, điều cấp thiết hiện tại là củng cố chắc kiến thức, nâng cao trình độ 4 kỹ năng để cải thiện band điểm. Để hoàn thành quá trình nâng điểm này bạn có thể tốn từ 5 đến 6 tháng.

5. Lộ trình luyện thi IELTS 7.5

Nếu bạn có lộ trình và phương pháp học tập hiệu quả thì “IELTS 7.5 có khó không?” không còn là vấn đề nữa. Bạn có thể tự lập ra một lộ trình phù hợp với mình. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên chọn một trung tâm học IELTS uy tín và đi theo lộ trình của họ. Dưới đây sẽ là lộ trình học IELTS từ mất gốc đến 7.5.

lo-trinh-hoc-ielts-7-5-huu-ich-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Lộ trình Luyện thi IELTS 7.5 hữu ích dành cho người mới bắt đầu

5.1 Giai đoạn 1: Học tập kiến thức nền

Đây là giai đoạn bạn tiếp thu những kiến thức cơ bản về tiếng Anh. Bạn nên chú trọng vào việc học ngữ pháp, phát âm, mở rộng vốn từ vựng để sau này nâng band điểm dễ dàng hơn. Đặc biệt là bạn phải nắm chắc kiến thức phần ngữ pháp về từ loại, các loại thì, mệnh đề quan hệ, thể bị động, so sánh và sự liên kết giữa chủ ngữ và động từ.

Thời gian:

 • Khoảng từ 3 – 4 tháng
 • Mỗi ngày khoảng từ 2 – 3 tiếng

Mục tiêu:

 • Xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc
 • Target đạt 3.0 – 4.0

5.2 Giai đoạn 2: Nâng band điểm lên 5.0

Để nâng band điểm lên 5.0 bạn cần biết rõ hơn về cấu trúc 1 bài thi IELTS. Bạn sẽ tìm hiểu về các dạng đề thi, bài thi khác nhau. Thường xuyên ôn luyện để bạn có thể làm bài thành thạo hơn.

Thời gian:

 • Khoảng từ 3 – 4 tháng
 • Mỗi ngày khoảng từ 2 – 3 tiếng

Mục tiêu:

 • Quen cách làm các dạng bài trong đề thi
 • Đạt target 5.0

5.3 Giai đoạn 3: Nâng band điểm lên 6.5

Ở giai đoạn này bạn không chỉ cần làm đúng dạng bài thi mà cần có chiến lược và kiến thức nâng cao. Bạn nên học thêm nhiều từ vựng nâng cao, cấu trúc câu phức tạp và không mắc những lỗi sai cơ bản. Trong quá trình luyện đề bạn nên dựa vào đáp án để tìm ra những lỗi sai và sửa chữa chúng.

Thời gian:

 • Khoảng từ 3 – 4 tháng
 • Mỗi ngày khoảng từ 2 – 3 tiếng

Mục tiêu:

 • Cải thiện các kỹ năng
 • Nắm vững cách làm bài và có chiến lược
 • Đạt 6.5 IELTS

5.4 Giai đoạn 4: Luyện thi IELTS 7.5+

Ở giai đoạn quan trọng này, việc tăng cường nâng cao trình độ ngữ pháp, các cấu trúc câu, từ vựng cao cấp và sắp xếp câu từ là điều cần thiết. Bạn nên có chiến lược phân bổ thời gian hiệu quả trong quá trình làm bài. Hãy luyện tập nhiều hơn để củng cố kỹ năng Nói và Viết.

khong-ngung-nang-cao-va-cung-co-ky-nang-noi-va-viet

Luyện thi IELTS 7.5 như thế nào?

Thời gian:

 • Khoảng từ 2 – 3 tháng
 • Mỗi ngày khoảng từ 2 – 3 tiếng

Mục tiêu:

 • Luyện được nhiều đề nhất có thể
 • Tập trung nâng cao 4 kỹ năng
 • Đạt IELTS 7.5

6. Kinh nghiệm luyện thi IELTS 7.5

Để giúp bạn dễ dàng đạt IELTS 7.5 hơn chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc học và thi IELTS. Nó sẽ giúp bạn tránh mắc sai lầm, nhanh chóng nâng band điểm theo từng kỹ năng.

6.1 Kỹ năng nghe (luyện thi IELTS 7.5)

Bạn không thể nghe thành thạo sau một vài lần nghe. Bạn cần liên tục luyện nghe bằng cách nghe đi nghe lại nhiều lần một audio. Hãy cố gắng hiểu người nghe đang nói gì thay vì nâng cao số lượng bài đã nghe.

Bạn có thể thực hiện cách luyện nghe sau để nhanh đạt hiệu quả:

 • Nghe lần 1
 • Nghe lần 2
 • Nghe lần 3 (nếu bạn chưa nghe hiểu ở lần 2)
 • Đọc Transcript để kiểm tra đáp án
 • Rút kinh nghiệm và phân tích lỗi sai

6.2 Kỹ năng nói (luyện thi IELTS 7.5)

Để có band điểm cao với kỹ năng nói, bạn cần tập trung học phát âm. Đây chính là tiêu chí để giám khảo đánh giá khả năng nói của bạn. Bạn cần cải thiện nó mỗi ngày thông qua việc luyện phát âm, học từ vựng và nâng cao ngữ pháp cơ bản.

Không nên học lan man mà nên tập trung giải quyết các vấn đề chính của bản thân. Bạn có thể tìm đến các trung tâm để được đưa ra lộ trình và giáo trình phù hợp.

kinh-nghiem-hoc-thi-ielts-ky-nang-noi

Kinh nghiệm Luyện thi IELTS 7.5 kỹ năng nói

6.3 Kỹ năng đọc (luyện thi IELTS 7.5)

Trong phần thi này, khả năng đọc lướt nhanh sẽ giúp bạn có band điểm tốt. Bận nên rèn luyện khả năng tập trung vào các từ khóa trong bài. Mẹo là phần mở và kết bài có khá nhiều thông tin quan trọng, do đó, hãy tập trung vào hai phần này.

Hãy luyện đọc nhiều hơn qua các cuốn sách hoặc giáo trình của trung tâm.

6.4 Kỹ năng viết (luyện thi IELTS 7.5)

Rất khó để đạt band điểm tuyệt đối trong phần thi này. Bạn cần đảm bảo đoạn văn của mình trong khoảng 280 từ. Ngữ pháp là phần cực kì quan trọng và cần hết sức chú ý. Bạn không thể sai các cấu trúc ngữ pháp cơ bản mà còn cần sử dụng thêm một số cấu trúc câu phức tạp.

Bạn nên phân tích đề bài, viết dàn ý trước khi bắt đầu viết bài chính thức. Hãy cẩn thận những bẫy nhỏ trong bài thi.

7. Luyện thi IELTS 7.5 tại Universal

Để đạt IELTS 7.5 thì việc ôn luyện tại nhà là không đủ. Bạn cần có người hướng dẫn, sửa các lỗi sai và chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi. Sự trợ giúp đến từ những giảng viên có kinh nghiệm đến từ trung tâm uy tín sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ hơn. Trung tâm Anh ngữ Universal là điểm đến đầy hứa hẹn có thể đem lại cách học thi IELTS hiệu quả cho bạn.

lua-chon-luyen-thi-ielts-7-5-tai-universal

Lựa chọn luyện thi IELTS 7.5 tại Universal

Tại Universal, bạn sẽ được:

 • Tham gia học tập với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có đam mê, nhiệt huyết với nghề. Các giảng viên đều có kinh nghiệm giảng dạy Anh ngữ chất lượng cao và chuyên môn tốt. Các thầy cô đều tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng và sở hữu nhiều chứng chỉ quốc tế.
 • Học viên được xây dựng lộ trình học riêng giúp tối ưu hóa hiệu quả học tập. Được tư vấn, chấm điểm và sửa chữa bài hiệu quả.
 • Lựa chọn các khóa học đa dạng cả về kiến thức và mức học phí phù hợp với trình độ của bản thân.
 • Trải nghiệm môi trường học khác biệt cùng phương pháp giảng dạy đa dạng. Được học tiếng Anh trực tiếp với người bản xứ có chuyên môn giảng dạy cao.
 • Được hoàn lại 100% học phí nếu không đạt mục tiêu đã đề ra ban đầu

Đến với Universal, bạn không chỉ được học tập và nâng cao band điểm 4 kỹ năng mà còn được tư vấn học tập, truyền cảm hứng và xác định lộ trình rõ ràng.


IELTS 7.5 có khó không? Luyện thi IELTS 7.5 như thế nào hiệu quả? I IELTS Speaking Test Band 7.5 (Turkey), with Examiner’s Feedback

Chứng chỉ IELTS 7.5 có thể thay đổi cuộc sống hiện tại của bạn. Bạn không cần quá bận tâm về việc IELTS 7.5 có khó không?” Mà hãy bắt đầu học tiếng Anh từ ngay hôm nay. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn lộ trình, thời gian và cách để đạt IELTS 7.5. Hãy liên hệ với Universal để được tư vấn kỹ hơn!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí