Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking Part 2. Something you did with a group

19 Tháng Sáu, 2023 | 430 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ SOMETHING YOU DID WITH A GROUP

Describe something that you did with someone/a group of people.

 • You should say:
 • What it was.
 • Who you did it with.
 • How long it took you to do this.
 • And explain why you did it together.

Answer

Let me tell you about a time when I participated in a volunteer cleanup activity with a group of friends. We cleaned up a neglected park together. The task took us about four hours to complete, including gathering trash, picking up litter, and restoring the park’s cleanliness.

The reason why we made up our minds to do this is to make a positive influence on our community and contribute to the well-being of the environment. By working as a team, we were able to accomplish the task more efficiently and effectively, covering a larger area in a shorter amount of time.

The shared goal of improving the park motivated us to collaborate and support one another throughout the cleanup. It was a fulfilling experience, strengthening our bond as friends while making a tangible difference in the local community. Working together not only made the task more enjoyable, but also allowed us to leverage each other’s strengths and skills, maximising our impact.

I realized that the sense of camaraderie and shared purpose during the cleanup fostered a greater sense of connection and belonging among us. It also instilled a sense of responsibility and stewardship for our surroundings, encouraging us to continue taking part in similar activities in the future. If it hadn’t been for this activity, we wouldn’t have experienced such pride in our collective efforts.

Actually, we’re going to call for more volunteers to clean up the lake on the corner of our street next week. We hope to inspire more young people to protect the environment.

Học từ vựng IELTS Qua bài mẫu:
Để tôi kể cho bạn nghe về một lần tôi tham gia hoạt động tình nguyện dọn dẹp với một nhóm bạn. Chúng tôi đã cùng nhau dọn dẹp một công viên bị bỏ quên. Chúng tôi mất khoảng bốn giờ để hoàn thành nhiệm vụ này, bao gồm thu gom rác, nhặt rác và khôi phục lại sự sạch sẽ của công viên. 

Lý do tại sao chúng tôi quyết định (idiom-made up our minds) làm điều này là để tạo ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng của chúng tôi và đóng góp cho môi trường hạnh phúc, đẹp đẽ. Bằng cách làm việc theo nhóm, chúng tôi có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh và hiệu quả hơn, giải quyết được khu vực rộng lớn hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. 

Mục tiêu chung là cải thiện công viên đã thúc đẩy chúng tôi hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quá trình dọn dẹp. Đó là một trải nghiệm trọn vẹn, củng cố mối quan hệ bạn bè của chúng tôi đồng thời tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong cộng đồng địa phương. Làm việc cùng nhau không chỉ khiến nhiệm vụ trở nên thú vị hơn mà còn cho phép chúng tôi tận dụng thế mạnh và kỹ năng của nhau, tối đa hóa tác động của chúng tôi.

 Tôi nhận ra rằng tình bạn thân thiết và mục đích chung trong quá trình dọn dẹp đã thúc đẩy cảm giác kết nối và gần gũi nhiều hơn giữa chúng tôi. Nó cũng truyền tải tinh thần trách nhiệm và quản lý đối với môi trường xung quanh chúng tôi, khuyến khích chúng tôi tiếp tục tham gia vào các hoạt động tương tự trong tương lai. Nếu không có hoạt động này, chúng tôi sẽ không có được niềm tự hào như vậy về những nỗ lực chung. 

Trên thực tế, chúng tôi sẽ kêu gọi thêm tình nguyện viên để làm sạch hồ ở góc phố của chúng tôi vào tuần tới. Chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí