Test IELTS

Giải đề dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 chủ đề Part 2. Repair something broken

2 Tháng Sáu, 2023 | 298 lượt xem

Trọn bộ đề thi thật IELTS Speaking năm 2023 cập nhật hàng ngày và bộ forecast IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS của IDP và BC. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời IELTS speaking band 7+ với các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc và 01 thành ngữ ăn trọn điểm mục tiêu IELTS.

Tips tự luyện thi IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

FORECAST IELTS SPEAKING CHỦ ĐỀ REPAIR SOMETHING BROKEN

Describe something that was broken in your home and then repaired
You should say:

 • What it is
 • How it was broken
 • How you got it repaired

And how you felt about it

I would like to tell you about a time when I tried to fix the carpet in my living room. Initially, I was about to call in a technician. However, my phone was out of batteries at that time so I made up my mind to repair the carpet by myself.

First of all, I searched for a DIY video on Youtube to learn about carpet patching and made a list of all the stuff that was involved in the process. Then I made a donor patch from an old quilt piece in the attic. Fortunately, there was an old comb and a knife there, too. Double-sided tape was the last item on my list and I found it in the garage. With all the supplies ready, it was time to begin patching the carpet.

It took me only 10 minutes to finish the task following video instructions. As I slowly rubbed the comb across the surface in all directions to blend the patch with the rest, I felt a sense of satisfaction. I imagined how my mom would be proud of me when she came home.

Thanks to this experience, I realized that I could handle a lot of significant responsibilities on my own. Since then, I’ve fixed stuff to challenge myself and to save money.

Học từ vựng IELTS qua bài mẫu:

Tôi muốn kể cho bạn nghe về một lần tôi cố gắng sửa tấm thảm trong phòng khách của mình. Ban đầu, tôi định gọi một kỹ thuật viên đến sửa. Tuy nhiên, lúc đó điện thoại của tôi hết pin nên tôi quyết định (idiom-made up my mind ) tự sửa thảm. Trước hết, tôi đã tìm kiếm một video DIY (-tự làm thủ công) trên Youtube để tìm hiểu về cách vá thảm và lập danh sách tất cả những thứ liên quan đến quá trình này. Sau đó, tôi làm một miếng vá từ một mảnh chăn cũ trên gác mái. May thay, ở đó còn có một chiếc lược cũ và một con dao. Băng dán hai mặt là món đồ cuối cùng trong danh sách của tôi và tôi đã tìm thấy nó trong nhà để xe. Với tất cả các vật dụng đã sẵn sàng, đã đến lúc bắt đầu vá thảm.

Tôi chỉ mất 10 phút để hoàn thành việc này theo video hướng dẫn. Khi tôi từ từ chà chiếc lược trên bề mặt theo mọi hướng để hòa trộn miếng vá với phần còn lại, tôi cảm thấy hài lòng. Tôi tưởng tượng mẹ tôi sẽ tự hào về tôi như thế nào khi bà trở về nhà.

Nhờ trải nghiệm này, tôi nhận ra rằng mình có thể tự mình làm được rất nhiều điều có giá trị. Kể từ đó, tôi đã sửa chữa nhiều thứ để thử thách bản thân và để tiết kiệm tiền.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link:

https://universal.edu.vn/tu-hoc-ielts/tron-bo-de-ielts-speaking-du-doan-quy-2-2023-tu-thang-5-2023-den-9-2023-day-du-nhat

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề IELTS speaking dự đoán tiếp theo để học từ vựng band 7+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí