Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking Part 2. A piece of good news

20 Tháng Sáu, 2023 | 334 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ A PIECE OF GOOD NEWS

Describe a piece of good news that you heard about someone you know well.

 • You should say:
 • What it was.
 • When you heard it.
 • How you knew it.
 • And explain how you felt about it. 

Answer

I recently heard the wonderful news that my close friend Sarah got promoted to a managerial position in her company. I found out about it last week when she called me to share her excitement. I could tell she was jumping for joy from her voice. I knew Sarah was aiming for a promotion as she had been working hard and demonstrating exceptional leadership skills. Honestly, if Sarah hadn’t been chosen, no other employees in her company would have received the offer. 

I was absolutely thrilled and proud of Sarah’s achievement. Seeing her dedication and perseverance pay off was inspiring. I felt a genuine sense of happiness for her and recognized that her promotion was a testament to her capabilities and determination. It also brought me joy because I had witnessed firsthand the effort she put into her career growth.

Knowing Sarah personally and witnessing her professional journey made the news even more meaningful to me. It reinforced the belief that diligent work, skill development, and a positive attitude can lead to success. I felt a sense of admiration for her accomplishments. This served as a reminder of the importance of pursuing one’s goals with dedication and enthusiasm.

The news also sparked a sense of celebration and anticipation of the exciting opportunities that lie ahead for Sarah. I know this promotion will open doors for her and provide new challenges and experiences. 


Gần đây tôi đã nghe một tin tuyệt vời rằng Sarah, người bạn thân của tôi đã được thăng chức lên vị trí quản lý trong công ty của cô ấy. Tôi biết điều đó vào tuần trước khi cô ấy gọi cho tôi để chia sẻ sự phấn khích của mình. Qua giọng nói, tôi có thể cảm nhận được cô ấy đang nhảy cẫng lên vì sung sướng (idiomjumping for joy). Tôi biết trước là Sarah đang nhắm đến việc được thăng chức vì cô ấy đã làm việc chăm chỉ và thể hiện những kỹ năng lãnh đạo đặc biệt. Thành thật mà nói, nếu Sarah không được chọn, cũng sẽ không có nhân viên nào khác trong công ty của cô ấy nhận được lời đề nghị đó. 

Tôi hoàn toàn xúc động và tự hào về thành tích của Sarah. Chứng kiến ​​sự cống hiếnkiên trì của cô ấy được đền đáp thật truyền cảm hứng. Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc cho cô ấy và nhận ra rằng sự thăng tiến của cô ấy là một minh chứng cho khả năngquyết tâm của cô ấy. Điều đó cũng mang lại cho tôi niềm vui vì tôi đã tận mắt chứng kiến ​​nỗ lực mà cô ấy đã bỏ ra để phát triển sự nghiệp.

Biết rõ Sarah và chứng kiến ​​hành trình sự nghiệp của cô ấy khiến tin tức đó càng có ý nghĩa hơn đối với tôi. Nó củng cố niềm tin rằng làm việc chăm chỉ, phát triển kỹ năng và thái độ tích cực có thể dẫn đến thành công. Tôi cảm thấy ngưỡng mộ những thành tích của cô ấy. Điều này như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc theo đuổi mục tiêu của một người với sự cống hiến và nhiệt tình. 

Tin tức này cũng khơi dậy cảm giác thành tựu và mong đợi những cơ hội thú vị đang chờ đợi Sarah ở phía trước. Tôi biết sự thăng tiến này sẽ mở ra những cơ hội cho cô ấy, mang đến những thử thách và trải nghiệm mới.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí