Test IELTS

Giải đề dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 chủ đề Describe your first day at school that you remember

16 Tháng Sáu, 2023 | 423 lượt xem

Trọn bộ đề thi thật IELTS Speaking năm 2023 cập nhật hàng ngày và bộ forecast IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS của IDP và BC. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời IELTS speaking band 7+ với các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc và 01 thành ngữ ăn trọn điểm mục tiêu IELTS.

Tips tự luyện thi IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

FORECAST IELTS SPEAKING CHỦ ĐỀ DESCRIBE YOUR FIRST DAY AT SCHOOL THAT YOU REMEMBER

Describe your first day at school that you remember

You should say:

 • Where the school was.
 • How you went there.
 • What happened that day.

And how you felt on that day.

Answer

It’s hard for me to forget my first day at school. My mom woke me up very early so I could get ready. I guess she was more worried than me. She’s always been overprotective, like most Vietnamese moms.

After breakfast, we walked to school… We didn’t have to drive because the building was just a short distance from my home. Excitement and nervousness filled the air as I embarked on the new journey…

When I entered the gate, a teacher greeted me and led me to my first classroom. Initially, I was so timid. Fortunately, my teachers were supportive and encouraged me to participate in various activities to familiarize myself with the school environment. I remember my heart jumped for joy when they helped me win a game called “Hot Seat”. I can’t recall exactly what the game was about, but the questions were really tricky. Honestly, if I play the game again, I’m not sure I can become the “champion” on my own.

As a whole, my first day at school was memorable, filled with mixed emotions. There was a sense of pleasure in the new friendships I would make and the knowledge I would gain. At the same time, there was anxiety about the unknown, the challenges awaited, and the expectations to be met.

Học từ vựng IELTS qua bài mẫu:


Thật khó để tôi quên ngày đầu tiên đến trường. Mẹ tôi đánh thức tôi dậy rất sớm để tôi có thể sẵn sàng. Tôi đoán mẹ còn lo lắng hơn tôi. Bà luôn bảo vệ con quá mức, giống như hầu hết các bà mẹ Việt Nam. 

Sau khi ăn sáng, mẹ và tôi đi bộ đến trường… Chúng tôi không phải lái xe vì trường chỉ cách nhà tôi một đoạn ngắn. Không khí hào hứng xen lẫn hồi hộp tràn ngập khi tôi bắt đầu hành trình mới… 

Khi tôi bước vào cổng, một giáo viên chào đón tôi và dẫn tôi vào lớp học đầu tiên. Ban đầu, tôi rất rụt rè. May mắn thay, các giáo viên của tôi đã hỗ trợ và khuyến khích tôi tham gia vào các hoạt động khác nhau để làm quen với môi trường học đường. Tôi nhớ mình đã nhảy cẫng lên vì sung sướng (idiom-jump for joy) khi các thầy cô giúp tôi giành chiến thắng trong trò chơi có tên “Ghế nóng”. Tôi không thể nhớ chính xác trò chơi nói về cái gì, nhưng các câu hỏi thực sự rất khó. Nói thật, nếu tôi chơi lại trò chơi, tôi không chắc mình có thể tự giành chức “vô địch”. 

Nhìn chung, ngày đầu tiên đến trường của tôi thật đáng nhớ, với nhiều cảm xúc lẫn lộn. Có một cảm giác thích thú với những tình bạn mới mà tôi sẽ có và những kiến ​​thức mà tôi sẽ học được. Đồng thời, có sự lo lắng về những điều chưa biết, những thách thức đang chờ đợi và những kỳ vọng mong được đáp ứng.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link:

https://universal.edu.vn/tu-hoc-ielts/tron-bo-de-ielts-speaking-du-doan-quy-2-2023-tu-thang-5-2023-den-9-2023-day-du-nhat

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề IELTS speaking dự đoán tiếp theo để học từ vựng band 7+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí