Test IELTS

Giải đề dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 chủ đề A person you met at a party

17 Tháng Sáu, 2023 | 383 lượt xem

Trọn bộ đề thi thật IELTS Speaking năm 2023 cập nhật hàng ngày và bộ forecast IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS của IDP và BC. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời IELTS speaking band 7+ với các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc và 01 thành ngữ ăn trọn điểm mục tiêu IELTS.

Tips tự luyện thi IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

FORECAST IELTS SPEAKING CHỦ ĐỀ A PERSON YOU MET AT A PARTY

Describe a person you met at a party who you enjoyed talking with.

You should say:

 • What kind of party it was.
 • Who this person was.
 • What you talked about.
 • And explain why you enjoyed talking with him/her.

Answer

My first encounter with Alex, a charismatic and insightful life coach, is still fresh in my mind. We met at a social gathering organised by a mutual friend. 

On the balcony of the café where the party was held, Alex approached me with a plate of fresh fruit. He suggested it would be healthier than the snacks I was eating. Our conversation then turned to balanced diets, personal growth, mental health, and strategies for happiness. I admit that I admired Alex for his deep understanding of human psychology as soon as he started talking. A lot of his ideas, including self-esteem, resilience, and mindfulness, really challenged my thoughts. He made every part of our conversation both intellectually stimulating and emotionally fulfilling. It was refreshing to connect with someone who shared similar interests and values, and I left the party feeling inspired and grateful for the meaningful exchange.

Our friendship has grown since then. We try to hang out every Sunday if I don’t have an evening shift. I would watch his life coaching videos and give him constructive feedback… He would give me advice on how to deal with ups and downs. We both feel satisfied that we are helping each other to improve.

Học từ vựng IELTS qua bài mẫu:

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của tôi với Alex, một huấn luyện viên cuộc sống lôi cuốn và sâu sắc, vẫn còn rõ ràng trong tâm trí tôi. Chúng tôi gặp nhau tại một cuộc gặp gỡ do một người bạn chung tổ chức.

Trên ban công của quán cà phê nơi tổ chức tiệc, Alex tiến lại gần tôi với một đĩa trái cây tươi. Anh ấy gợi ý rằng nó sẽ tốt cho sức khỏe hơn những món ăn vặt mà tôi đang ăn. Cuộc trò chuyện của chúng tôi từ đó bắt đầu với chế độ ăn uống cân bằng, sự phát triển cá nhân, sức khỏe tinh thần và các cách thức để hạnh phúc. Tôi thừa nhận rằng tôi ngưỡng mộ Alex vì sự hiểu biết sâu sắc của anh ấy về tâm lý con người ngay khi anh ấy bắt chuyện. Rất nhiều ý tưởng của anh ấy, bao gồm lòng tự tôn, sự kiên cường và chánh niệm, đã thực sự khiến tôi phải suy nghĩ. Anh ấy làm cho từng phần trong cuộc trò chuyện của chúng tôi vừa kích thích trí tuệ vừa tràn đầy cảm xúc. Thật sảng khoái khi kết nối với một người có cùng sở thích và quan điểm, và tôi rời bữa tiệc vừa thấy được truyền cảm hứng vừa biết ơn cuộc trao đổi ý nghĩa này.

Tình bạn của chúng tôi đã phát triển kể từ đó. Chúng tôi cố gắng gặp gỡ vào mỗi Chủ nhật nếu tôi không có ca làm tối. Tôi sẽ xem các video huấn luyện cuộc sống của anh ấy và đưa ra phản hồi mang tính xây dựng… Anh ấy sẽ cho tôi lời khuyên về cách đối mặt với những thăng trầm (idiom-ups and downs_. Cả hai chúng tôi đều cảm thấy hài lòng vì chúng tôi đang giúp nhau tiến bộ.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link:

https://universal.edu.vn/tu-hoc-ielts/tron-bo-de-ielts-speaking-du-doan-quy-2-2023-tu-thang-5-2023-den-9-2023-day-du-nhat

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề IELTS speaking dự đoán tiếp theo để học từ vựng band 7+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí