Test IELTS

Giải đề dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 chủ đề A new development in the area

17 Tháng Sáu, 2023 | 402 lượt xem

Trọn bộ đề thi thật IELTS Speaking năm 2023 cập nhật hàng ngày và bộ forecast IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS của IDP và BC. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời IELTS speaking band 7+ với các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc và 01 thành ngữ ăn trọn điểm mục tiêu IELTS.

Tips tự luyện thi IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

FORECAST IELTS SPEAKING CHỦ ĐỀ A NEW DEVELOPMENT IN THE AREA

Describe a new development in the area where you live (e.g. shopping mall, park…)

You should say:

 • What the development is.
 • when/where you noticed it.
 • How long it took to complete it.
 • And explain how you feel about it. 

Answer

I’d like to tell you about the residential complex being developed in my area. I first noticed the construction work about a year ago, and it is still ongoing. The project has created job opportunities for many local workers and brought economic benefits. According to the plan, the complex consists of multiple high-rise buildings and offers various amenities such as a swimming pool, gym, and landscaped gardens. 

Personally, I have mixed feelings about the development. On the one hand, I appreciate the addition of modern amenities and the potential increase in property values. The new residential complex also provides more housing options for people in the area. However, I am concerned about the increased traffic and strain on existing infrastructure related to the development.

Overall, the proposed renovation brings both positive and negative changes to the area. It is a sign of growth and progress, but it also raises critical considerations about the impact on the environment, infrastructure, and community well-being. I’m quite excited to see how the area evolves once the plan is completed and residents move in. As the authorities say, we might one day be the land of milk and honey with this project. 

Học từ vựng IELTS qua bài mẫu:

Tôi muốn nói với bạn về khu phức hợp dân cư đang được phát triển trong khu vực của tôi. Lần đầu tiên tôi nhận thấy công trình xây dựng cách đây khoảng một năm và nó vẫn đang tiếp diễn. Dự án đã tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế. Theo kế hoạch, khu phức hợp bao gồm nhiều tòa nhà cao tầng và cung cấp nhiều tiện ích khác nhau như hồ bơi, phòng tập thể dục và khu vườn cảnh.

Cá nhân tôi có cảm xúc lẫn lộn về sự phát triển. Một mặt, tôi đánh giá cao việc bổ sung các tiện nghi hiện đại và tiềm năng tăng giá trị tài sản. Khu phức hợp dân cư mới cũng cung cấp nhiều lựa chọn nhà ở hơn cho người dân trong khu vực. Tuy nhiên, tôi lo ngại về lưu lượng (người và xe cộ) gia tăngáp lực đối với cơ sở hạ tầng hiện có liên quan đến sự phát triển.Nhìn chung, sự phát triển dự kiến mang lại cả những thay đổi tích cực và tiêu cực cho khu vực. Đó là một dấu hiệu của sự tăng trưởng và tiến bộ, nhưng nó cũng đòi hỏi những cân nhắc quan trọng về tác động đối với môi trường, cơ sở hạ tầng và phúc lợi của cộng
đồng. Tôi rất vui khi thấy khu vực này phát triển như thế nào sau khi dự án được hoàn thành và cư dân chuyển đến. Các nhà chức trách nói rằng, một ngày nào đó chúng tôi có thể trở thành vùng đất giàu có và hạnh phúc (idiom-the land of milk and honey) nhờ dự án này.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link:

https://universal.edu.vn/tu-hoc-ielts/tron-bo-de-ielts-speaking-du-doan-quy-2-2023-tu-thang-5-2023-den-9-2023-day-du-nhat

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề IELTS speaking dự đoán tiếp theo để học từ vựng band 7+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí