Test IELTS

Giải đề dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 chủ đề A day off

2 Tháng Sáu, 2023 | 343 lượt xem

Trọn bộ đề thi thật IELTS Speaking năm 2023 cập nhật hàng ngày và bộ forecast – dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS của IDP và BC. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời IELTS speaking band 7+ với các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc và 01 thành ngữ ăn trọn điểm mục tiêu IELTS.

Tips tự luyện thi IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Dự đoán IELTS Speaking chủ đề A DAY OFF

 Describe what you would do if you had a day off today.

 • You should say:
 • What you’d do
 • Who you’d do it with
 • Why you’d like to do it
 • And why you would like to spend the day in that way

If I weren’t busy with work and study today, I’d hike in the park from dawn to explore nature. I believe that some physical activity will allow me to be more active and recharge my batteries at the same time. Honestly, I lead a more sedentary lifestyle now that I work at home.

I would also call my best friend Jill and catch up on the latest news. Because of an unexpected meeting at work, I missed her birthday. She must have felt very disappointed so I’m going to arrange a tea break with her sometime next week.

In the evening, I’d throw myself a BBQ party with my family and eat my mom’s juiciest chicken. She’s so talented when it comes to marinating meat! She used to open a fine dining restaurant which had a great reputation in our neighbourhood. Unfortunately, the restaurant didn’t do well during the pandemic and had to close down. I was so upset for my mom but she kept smiling and took it in her stride. She says she still loves to cook and now I get to enjoy her amazing recipes at home.

Hmm, I guess I would end the day with a relaxing bath and a good night’s sleep.

Học từ vựng IELTS qua bài mẫu:

Nếu hôm nay tôi có một ngày nghỉ, tôi sẽ bắt đầu đi bộ từ rạng sáng trong công viên để khám phá thiên nhiên. Tôi tin rằng một số hoạt động thể chất sẽ cho phép tôi năng động hơn và đồng thời nạp lại năng lượng cho mình (idiomrecharge my batteries). Thành thật mà nói, bây giờ tôi có lối sống ì trệ hơn vì hiện tôi làm việc ở nhà. 

dự đoán IELTS Speaking
Giải đề dự đoán IELTS Speaking

Tôi cũng sẽ gọi cho người bạn thân nhất của mình là Jill và cập nhật những tin tức mới nhất. Vì có cuộc họp đột xuất tại nơi làm việc, tôi đã bỏ lỡ sinh nhật của cô ấy. Cô ấy hẳn đã cảm thấy rất thất vọng vì vậy tôi sẽ sắp xếp một buổi uống trà với cô ấy vào tuần tới. Vào buổi tối, tôi sẽ tổ chức một bữa tiệc BBQ với gia đình và ăn món gà ngon nhất mà mẹ tôi làm. Bà thật tài năng khi nói đến việc ướp thịt! Cô ấy từng mở một nhà hàng ăn uống cao cấp có tiếng trong khu phố của chúng tôi. Thật không may, nhà hàng kinh doanh không tốt trong thời kỳ đại dịch và phải đóng cửa. Tôi rất buồn cho mẹ tôi nhưng bà vẫn mỉm cười và sải bước. Bà nói rằng bà vẫn thích nấu ăn và bây giờ tôi có thể thưởng thức những công thức nấu ăn tuyệt vời của bà ở nhà.

 Hmm, tôi đoán là tôi sẽ kết thúc một ngày bằng việc tắm thư giãn và đánh một giấc ngon lành.

Cập nhật đề dự đoán IELTS Speaking

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link:

https://universal.edu.vn/tu-hoc-ielts/tron-bo-de-ielts-speaking-du-doan-quy-2-2023-tu-thang-5-2023-den-9-2023-day-du-nhat

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề IELTS speaking dự đoán tiếp theo để học từ vựng band 7+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí