Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking Part 3- Waiting

14 Tháng Chín, 2023 | 955 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ PART 3- WAITING

1. What do people in your country often do while waiting?

In Vietnam, we often say that “time flies like an arrow” while waiting. This means that we try to pass the time quickly by engaging in various activities. Older generations often read books or newspapers; younger people listen to music or podcasts, and some even play games on their smartphones. I’d say regardless of the situation, it is common for Vietnamese people to find ways to make waiting more enjoyable and productive.

Ở Việt Nam, chúng tôi thường nói “thời gian trôi nhanh như tên bắn” khi chờ đợi. Điều này có nghĩa là chúng tôi cố gắng giết thời gian thật nhanh bằng cách tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau. Thế hệ lớn tuổi thường đọc sách hoặc báo; những người trẻ tuổi nghe nhạc hoặc podcast và một số thậm chí còn chơi trò chơi trên điện thoại thông minh của họ. Tôi muốn nói rằng bất kể hoàn cảnh nào, người Việt Nam thường tìm cách khiến việc chờ đợi trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

2. Why do some people like a slow-paced life?

I know a lot of people who prefer a relaxed and laid-back approach to life. They seem to find solace in taking things at a leisurely pace… to savor each moment and appreciate simple pleasures. I believe that such a lifestyle allows them to prioritize self-care, reduce stress, and cultivate a deeper connection with their surroundings.

Tôi quen biết nhiều người thích cách tiếp cận cuộc sống thoải mái và thư thả. Họ dường như tìm thấy sự tự tại khi làm mọi việc một cách nhàn nhã… để tận hưởng từng khoảnh khắc và trân trọng những thú vui đơn giản. Tôi tin rằng nhịp sống chậm như vậy cho phép họ ưu tiên việc chăm sóc bản thân, giảm căng thẳng và nuôi dưỡng mối quan hệ sâu sắc hơn với môi trường xung quanh

3. Is being patient good for people? Why?

Being patient is generally considered beneficial because it allows individuals to stay calm and composed in challenging situations. This helps us avoid impulsive decisions and increases our ability to think rationally. Thus we can be more understanding and empathetic towards others… and have more opportunities to succeed.

Kiên nhẫn thường được coi là có lợi vì nó cho phép các cá nhân giữ bình tĩnh và điềm đạm trong những tình huống thử thách. Điều này giúp chúng ta tránh những quyết định bốc đồng và tăng khả năng suy nghĩ hợp lý. Nhờ đó chúng ta có thể thấu hiểu và đồng cảm hơn với người khác… và có nhiều cơ hội thành công hơn.

4. Are people less patient now than people in the past? Why?

Obviously. We’re living in a fast-paced and technology-driven world where instant gratification is prevalent. That is why people expect results to happen quickly and are unwilling to wait. Young people in particular are used to having everything at their fingertips and hardly spend time thinking carefully before taking action.

Rõ ràng là thế. Chúng ta đang sống trong một thế giới có nhịp độ nhanh và được thúc đẩy bởi công nghệ, nơi sự hài lòng tức thời đã trở thành phổ biến. Đó là lý do tại sao mọi người mong đợi kết quả sẽ đến nhanh chóng và không sẵn lòng chờ đợi. Đặc biệt, giới trẻ thường quen với việc có mọi thứ trong tầm tay và hầu như không dành thời gian suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động.

5. Why do children lack patience?

It isn’t accurate to say that all children lack patience, as it differs based on their upbringing and environment. In my opinion, patience is not an innate trait but a learned skill affected by parenting styles, educational opportunities, and personal experiences. Some kids are likely to become impatient if their families don’t provide support and guidance. Others may grow tolerance if their parents or family encourage them to practice problem-solving skills.

Sẽ không chính xác khi nói rằng tất cả trẻ em đều thiếu kiên nhẫn, vì tính kiên nhẫn sẽ khác nhau tùy theo nền giáo dục và môi trường của chúng. Theo tôi, tính kiên nhẫn không phải là một đặc điểm bẩm sinh mà là một kỹ năng học được, bị ảnh hưởng bởi phong cách nuôi dạy con cái, cơ hội giáo dục và kinh nghiệm cá nhân. Một số trẻ có thể trở nên thiếu kiên nhẫn nếu gia đình không hỗ trợ và hướng dẫn. Những đứa trẻ khác có thể trở nên bền bỉ hơn nếu cha mẹ hoặc gia đình khuyến khích họ rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí