Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking  Part 3-TV Programs

8 Tháng Chín, 2023 | 562 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ TV PROGRAMS

1. What programs do people like to watch in your country?

In my country, people enjoy watching a variety of programs such as drama series, reality shows, news, and sports events. The specific preferences may vary among individuals, but popular genres tend to attract a large viewership.

Ở đất nước tôi, mọi người thích xem nhiều chương trình khác nhau như phim truyền hình dài tập, chương trình thực tế, tin tức và sự kiện thể thao. Sở thích cụ thể có thể khác nhau giữa các cá nhân, nhưng các thể loại phổ biến có xu hướng thu hút lượng người xem lớn.

2. Do people in your country like to watch foreign TV programs?

I would say it depends on age. Older individuals in my country often prefer to stick to traditional Vietnamese programming, which they find more relatable and comforting. Additionally, the older generation may have grown up during a time when foreign media was limited or restricted, leading to a preference for local content. On the other hand, the younger group, with their increased access to the internet and globalization, are more open to exploring international TV shows.

Theo tôi thì điều đó phụ thuộc vào độ tuổi. Những người lớn tuổi ở nước tôi thường thích xem các chương trình truyền thống của Việt Nam hơn, họ thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Ngoài ra, thế hệ cũ có thể đã lớn lên trong thời kỳ mà truyền thông nước ngoài bị hạn chế hoặc cấm đoán, dẫn đến ưa thích nội dung địa phương. Mặt khác, nhóm trẻ hơn, với khả năng tiếp cận Internet và toàn cầu hóa ngày càng tăng, sẽ cởi mở hơn trong việc khám phá các chương trình truyền hình quốc tế. 

3. Do teachers play videos in class in your country?

Absolutely! Most teachers in my country often incorporate videos as teaching resources in the classroom. I believe that Educational videos can enhance the learning experience by providing visual and auditory stimuli, facilitating understanding of complex concepts, and sparking students’ interest in various subjects.

Chắc chắn rồi! Hầu hết giáo viên ở nước tôi thường kết hợp video làm tài liệu giảng dạy trên lớp. Tôi tin rằng các video Giáo dục có thể nâng cao trải nghiệm học tập bằng cách cung cấp các nhân tố kích thích thị giác và thính giác, khiến cho việc hiểu các khái niệm phức tạp trở nên dễ dàng hơn và khơi dậy sự quan tâm của học sinh đối với các môn học khác nhau.

4. Do you think watching talk shows is a waste of time?

I do. I am among those who don’t like watching talk shows. They tend to focus on gossip, sensationalism, and trivial stuff, which may not contribute to our intellectual or personal growth. Additionally, I bet talk shows are often scripted, lacking authenticity and genuine discussion.

Tôi nghĩ như vậy. Tôi thuộc nhóm người không thích xem các talk shows / buổi nói chuyện. Chúng có xu hướng tập trung vào chuyện phiếm, chủ nghĩa giật gân và những thứ tầm thường, những thứ có thể không góp phần vào sự phát triển trí tuệ hoặc cá nhân của chúng ta. Ngoài ra, tôi cá rằng các chương trình trò chuyện thường có kịch bản, thiếu tính xác thực và thảo luận chân thực.

5. Do you think we can acquire knowledge from watching TV programs?

Yes, watching TV programs can be a great source of knowledge and information. Educational documentaries and news programs covering various topics can broaden our understanding of the world. They introduce us to different perspectives, and provide valuable insights into subjects ranging from science and history to culture and current affairs. However, it is important to critically evaluate the reliability and accuracy of the information presented.

Có chứ! Xem các chương trình TV có thể là một nguồn lớn về kiến ​​thức và thông tin. Phim tài liệu giáo dục và chương trình tin tức về nhiều chủ đề khác nhau có thể mở rộng hiểu biết của chúng ta về thế giới. Chúng giới thiệu cho chúng ta những quan điểm khác nhau và cung cấp những hiểu biết có giá trị về các chủ đề từ khoa học và lịch sử đến văn hóa và các vấn đề thời sự. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đánh giá một cách nghiêm túc độ tin cậy và độ chính xác của thông tin được trình bày.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí