Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking Part 2. Noisy place 

21 Tháng Sáu, 2023 | 338 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ NOISY PLACE

Describe a noisy place you have been to.

 • You should say:
 • Where it is.
 • When you went there.
 • What you did there.
 • And explain why you feel it’s a noisy place.

Answer:

I vividly recall visiting the famous Chatuchak Weekend Market in Bangkok, Thailand during my vacation last year. The market, spanning over 35 acres, is a labyrinth of more than 15,000 stalls offering a diverse range of products, from clothing and accessories to home decor and handicrafts. I went there on a hot Saturday afternoon, which is the peak time for both locals and tourists to explore the market and indulge in shopping.

As soon as I entered the bustling market, I was immediately immersed in a vibrant and energetic atmosphere. The sheer number of people present was astounding, creating a constant buzz of activity. Conversations, laughter, and bargaining filled the air, blending into a symphony of voices. The market’s narrow alleys and tight spaces amplified the noise, making it seem even more overwhelming.

Amidst the crowd, vendors passionately showcased their products, employing persuasive sales tactics and lively banter to attract customers. The enticing aromas of street food wafted through the air, accompanied by the sizzling sounds of grills and the rhythmic chopping of ingredients. Live musicians stationed at various spots added to the lively ambiance, their music filling the spaces between stalls.

The busy market environment created a cacophony of sounds, from the clatter of utensils to the clinking of glassware as customers sampled drinks and snacks. The rhythmic beat of traditional Thai drums resonated from a performance area, drawing spectators and adding to the vibrant tapestry of noise.

While the noise level at Chatuchak Weekend Market could be overwhelming at times, it contributed to the overall sensory experience. I was full of joy and spring during the trip. It was an immersion into the vibrant culture and lively spirit of the market, where the amalgamation of people, products, and sounds created an unforgettable atmosphere.

Tôi nhớ rất rõ đã đến thăm Chợ cuối tuần Chatuchak nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan trong kỳ nghỉ năm ngoái. Khu chợ trải rộng trên 35 mẫu Anh, là một mê cung gồm hơn 15.000 quầy hàng cung cấp đủ loại sản phẩm, từ quần áo và phụ kiện đến đồ trang trí nhà cửa và đồ thủ công mỹ nghệ. Tôi đến đó vào một buổi chiều thứ Bảy nóng bức, đây là thời điểm cao điểm để cả người dân địa phương và khách du lịch khám phá chợ và mua sắm.

Vừa bước chân vào khu chợ tấp nập, tôi lập tức được hòa mình vào không khí sôi động và tràn đầy năng lượng. Số lượng những người có mặt thật đáng kinh ngạc, tạo ra một hoạt động sôi nổi liên tục. Những cuộc trò chuyện, tiếng cười và mặc cả tràn ngập không khí, hòa quyện thành một bản giao hưởng của các giọng nói. Những con hẻm nhỏ và không gian chật hẹp của khu chợ đã khuếch đại tiếng ồn, khiến nó dường như càng thêm choáng ngợp.

Giữa đám đông, những người bán hàng say sưa giới thiệu sản phẩm của họ, sử dụng các chiến thuật bán hàng thuyết phục và những lời bông đùa sôi nổi để thu hút khách hàng. Mùi thơm hấp dẫn của thức ăn đường phố thoang thoảng trong không khí, kèm theo tiếng xèo xèo của vỉ nướng và tiếng thái nguyên liệu nhịp nhàng. Các nhạc sĩ biểu diễn trực tiếp tại nhiều điểm khác nhau đã làm tăng thêm bầu không khí sôi động, âm nhạc của họ lấp đầy khoảng trống giữa các quầy hàng.

Môi trường chợ tấp nập đã tạo ra một bản giao hưởng âm thanh, từ tiếng va chạm của dụng cụ đến tiếng lanh canh của đồ thủy tinh khi khách hàng lấy mẫu đồ uống và đồ ăn nhẹ. Nhịp điệu của trống truyền thống Thái Lan vang vọng từ một khu vực biểu diễn, thu hút khán giả và thêm vào tấm thảm ồn ào rực rỡ.

Mặc dù mức độ tiếng ồn tại Chợ cuối tuần Chatuchak đôi khi có thể quá tải, nhưng nó đã góp phần vào trải nghiệm giác quan tổng thể. Tôi đã thỏa thích, vui sướng (idiom- full of joy and spring) suốt chuyến đi. Đó là sự hòa mình vào nền văn hóa sôi động và tinh thần sống động của thị trường, nơi sự kết hợp của con người, sản phẩm và âm thanh tạo nên một bầu không khí khó quên.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí