Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking Part 2. Missed a meeting

21 Tháng Sáu, 2023 | 440 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ MISSED A MEETING

Describe a time when you missed or were late for an important meeting/event.

You should say:

 • When it happened.
 • What happened.
 • Why you missed/were late for it.
 • And explain how you felt about this experience.

Answer

Let me recall a time when I failed to attend a significant meeting. It happened last year when I was supposed to participate in a conference for work.

I was very excited at first; however, much to my disappointment, I missed the event because of unforeseen transportation issues. My car broke down on the way, so I had to wait for roadside assistance, which caused a lot of delays.

I felt extremely frustrated for missing the workshop, especially knowing its significance for my professional growth. It was meant to be an opportunity to network, gain valuable insights, and contribute to the discussion… but I lost the chance. It was my fault for not properly anticipating or addressing the possibility of car trouble, which could have allowed me to arrive on time.

The experience taught me the importance of proactive planning and having contingency measures in place. Moreover, missing the meeting made me more conscious of the value of punctuality and respect for others’ time. It served as a lesson to prioritise organisation and time management in order to avoid similar situations in the future.

If I could turn back time, I would have made a more detailed plan with backup options and alternatives.

Học từ vựng IELTS qua bài mẫu:

Hãy để tôi nhớ lại một lần tôi đã không thể tham dự một cuộc họp quan trọng. Nó xảy ra vào năm ngoái khi tôi dự định tham gia một hội nghị liên quan đến công việc.

Lúc đầu tôi rất hào hứng; tuy nhiên, thật thất vọng (idiom-much to my disappointment), tôi đã bỏ lỡ sự kiện này vì những vấn đề giao thông không lường trước. Xe của tôi bị hỏng trên đường đi, vì vậy tôi phải đợi hỗ trợ bên đường, điều này gây ra quá nhiều chậm trễ.

Tôi cảm thấy vô cùng bực bội vì đã bỏ lỡ hội thảo, đặc biệt là khi biết tầm quan trọng của nó đối với sự phát triển nghề nghiệp của tôi. Nó được coi là một cơ hội để kết nối, có được những hiểu biết có giá trị và đóng góp cho cuộc thảo luận… nhưng tôi đã đánh mất cơ hội. Lỗi của tôi là đã không lường trước hoặc giải quyết khả năng xảy ra sự cố xe hơi – điều có thể giúp tôi đến đúng giờ.

Kinh nghiệm đã dạy tôi về tầm quan trọng của việc lập kế hoạch chủ động và áp dụng các biện pháp dự phòng. Hơn nữa, việc bỏ lỡ cuộc họp khiến tôi ý thức hơn về giá trị của việc đúng giờ và tôn trọng thời gian của người khác. Nó là một bài học để ưu tiên tổ chức và quản lý thời gian để tránh những tình huống tương tự trong tương lai.

Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ lập một kế hoạch chi tiết hơn với các phương án dự phòng và phương án thay thế.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí