Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking Part 2. An unusual meal

8 Tháng Tám, 2023 | 363 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ AN UNUSUAL MEAL

Describe an unusual meal you had.

 • You should say:
 • When you had it.
 • Where you had it.
 • Whom you had it with.
 • And explain why it was unusual.

Sample answer

I vividly recall an unusual meal I had during a vacation in Thailand a few years ago. It took place in a small local restaurant in Bangkok, where my close friend and I decided to embark on a culinary adventure. We tried a traditional Thai delicacy called “fried insects,” which was certainly out of the ordinary for us.

The setting was a vibrant street market teeming with food stalls and a lively atmosphere. While wandering along the street, we approached a vendor. She specialised in fried insects and offered us a platter of mixed critters, including crickets, grasshoppers, and silkworms. Accompanied by a side of spicy dipping sauce, the dish looked so appealing.

The meal stood out as unusual because it pushed the boundaries of our culinary experiences. In my culture, consuming insects is not a common practice. I had never tasted this kind of food before so it was an opportunity to step outside our comfort zone and embrace the local culture. The texture of the insects was surprisingly different, providing a crunchy and somewhat nutty flavour that intrigued our taste buds.

I’d say the whole experience sparked lively discussions and provided a memorable highlight of our trip. It has become a unique story to share with family and friends, as it challenges our preconceived notions about what constitutes a “normal” meal. The willingness to try something unconventional added an exciting element to our journey and created lasting memories of our adventure in Thailand. If I get the chance to visit the country once more, I’ll definitely try fried insects again.

Tôi nhớ rất rõ một bữa ăn khác thường mà tôi đã ăn trong một kỳ nghỉ ở Thái Lan cách đây vài năm. Nó diễn ra tại một nhà hàng địa phương nhỏ ở Bangkok, nơi tôi và người bạn thân quyết định dấn thân vào một cuộc phiêu lưu ẩm thực. Chúng tôi đã thử một  đặc sản truyền thống của Thái Lan gọi là “côn trùng chiên“, món này chắc chắn là khác thường đối với chúng tôi. 

Khung cảnh là một khu chợ đường phố sôi động với rất nhiều quầy hàng thực phẩm và một bầu không khí rộn ràng. Trong khi lang thang trên phố, chúng tôi tiếp cận một người bán hàng rong. Cô ấy chuyên chiên côn trùng và mời chúng tôi một đĩa thức ăn hỗn hợp gồm dế, châu chấutằm. Ăn kèm với nước chấm cay cay, món ăn trông thật hấp dẫn. 

Bữa ăn nổi bật là khác thường vì nó vượt qua ranh giới trải nghiệm ẩm thực của chúng tôi. Trong nền văn hóa của tôi, ăn côn trùng không phải là một hành động phổ biến. Tôi chưa bao giờ nếm thử loại thức ăn này trước đây nên đây là cơ hội để bước ra khỏi vùng an toàn của chúng tôi (idiom – step outside our comfort zone) và tiếp nhận văn hóa địa phương. Kết cấu của những con côn trùng khác biệt một cách đáng ngạc nhiên, mang đến hương vị giòn và hơi béo ngậy, kích thích vị giác của chúng ta. 

Tôi thấy rằng toàn bộ trải nghiệm đã khơi dậy những cuộc thảo luận sôi nổi và mang đến một điểm nhấn đáng nhớ trong chuyến đi của chúng tôi. Nó đã trở thành một câu chuyện độc đáo để chia sẻ với gia đình và bạn bè, vì nó thách thức những định kiến ​​của chúng ta về những gì tạo nên một bữa ăn “bình thường”. Sự sẵn sàng thử một cái gì đó độc đáo đã thêm một yếu tố thú vị vào hành trình của chúng tôi và tạo ra những kỷ niệm lâu dài về cuộc phiêu lưu của chúng tôi ở Thái Lan. Nếu có cơ hội đến thăm đất nước này một lần nữa, tôi chắc chắn sẽ thử côn trùng chiên một lần nữa.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí