Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking Part 2- An important thing you learned

16 Tháng Tám, 2023 | 325 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ  AN IMPORTANT THING YOU LEARNED

Describe an important thing you learned (not at school or college)

 • You should say:
 • What it was.
 • When you learned it.
 • How you learned it.
 • And explain why it was important.

Answer

I want to share with you an experience that taught me a valuable lesson and helped me grow as an individual.

When I was in my 20s, I encountered a significant setback in my professional life. I had been working tirelessly on a project, pouring all my time and energy into it. However, despite my best efforts, things didn’t go as planned, and the project unfortunately failed. It was a hard blow, and I felt disappointed and demotivated.

After one week of reflection, I decided to move on and try again. I identified the areas in which I could have done better and learned from my mistakes. I also sought advice from mentors and colleagues, and gradually, I built up the confidence to start a new project.

From this experience, I learned that success is not guaranteed, and setbacks are a part of the journey. It’s crucial to embrace failure as a learning opportunity rather than allowing it to discourage or define us. I discovered the significance of having a growth mindset, which allows us to bounce back stronger and more determined.

Ultimately, failure can be a tough pill to swallow, but it often serves as a stepping stone towards personal development and achievement.

Học từ vựng IELTS qua bài mẫu:

Tôi muốn chia sẻ với bạn một trải nghiệm đã dạy cho tôi một bài học quý giá và giúp tôi trưởng thành.

Khi tôi ở độ tuổi 20, tôi đã gặp phải một trở ngại đáng kể trong cuộc sống nghề nghiệp của mình. Tôi đã làm việc không biết mệt mỏi cho một dự án, dồn hết thời gian và sức lực vào đó. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của tôi, mọi thứ đã không diễn ra như kế hoạch và dự án không may bị thất bại. Đó là một cú đánh mạnh, và tôi cảm thấy thất vọng và mất tinh thần.

 Sau một tuần suy ngẫm, tôi quyết định tiếp tục và thử lại. Tôi vạch ra những phần mà đáng lẽ tôi có thể làm tốt hơn và học hỏi từ những sai lầm của mình. Tôi cũng tìm kiếm lời khuyên từ những người cố vấn và đồng nghiệp, và dần dần, tôi đã xây dựng được sự tự tin để bắt đầu một dự án mới. 

Từ kinh nghiệm này, tôi đã học được rằng thành công không được đảm bảo và thất bại là một phần của cuộc hành trình. Điều cốt yếu là coi thất bại như một cơ hội học hỏi hơn là để nó làm nản lòng hoặc định nghĩa chúng ta. Tôi đã khám phá ra tầm quan trọng của việc có tư duy phát triển, thứ cho phép chúng ta phục hồi mạnh mẽ và quyết tâm hơn. 

Cuối cùng, thất bại có thể là một điều không dễ gì chấp nhận (idiom- a tough pill to swallow), nhưng nó thường đóng vai trò là bước đệm cho sự phát triển và thành tựu cá nhân.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • Cơ sở 07:Khu đô thị Đồng Sơn, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí