Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking Part 2 – An English lesson

11 Tháng Tám, 2023 | 346 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ AN ENGLISH LESSON

Describe an impressive English lesson you had and enjoyed.

You should say:

 • What it was about.
 • When you had it.
 • What the teacher did.
 • And why you enjoyed the lesson.

Answer

In one particular English lesson that I thoroughly enjoyed, we delved into the fascinating world of literature. Our teacher, Mrs. Johnson, introduced us to the works of renowned British authors, such as William Shakespeare and Jane Austen. The lesson began with a thought-provoking discussion on the significance of literature in understanding different cultures and perspectives.

We then moved on to analyzing a Shakespearean sonnet, unraveling its intricate language and poetic devices. It was truly captivating to decipher the hidden meanings behind the carefully chosen words. Mrs. Johnson encouraged us to express our interpretations by illustrating the poem with images, colors and synonyms, fostering a vibrant learning environment. I had never thought of reading poetry in such a way before, and I found it to be an eye-opening experience.

Next, we explored a chapter from Jane Austen’s classic novel, “Pride and Prejudice.” As we were reading aloud, we immersed ourselves in the lives of the characters, their struggles, and their relationships. To further enhance our understanding, we engaged in a group activity where we reflected on the themes of societal expectations, class divisions, and the power of love.

Overall, this English lesson was enriching. It not only deepened our understanding of literature but also developed our critical thinking and communication skills. Mrs. Johnson was really a breath of fresh air, and her enthusiasm for the subject was contagious. If we had more lessons like this, we would gain more knowledge and skills that would be valuable in our future.

I remember leaving the classroom feeling inspired and eager to return. 

Học từ vựng IELTS qua bài mẫu:

Trong một bài học tiếng Anh đặc biệt mà tôi rất thích, chúng tôi đã đi sâu vào thế giới văn học hấp dẫn. Giáo viên của chúng tôi, cô Johnson, đã giới thiệu cho chúng tôi tác phẩm của các tác giả nổi tiếng người Anh, chẳng hạn như William Shakespeare và Jane Austen. Bài học bắt đầu với một cuộc thảo luận kích thích tư duy về tầm quan trọng của văn học trong việc hiểu các nền văn hóa và quan điểm khác nhau.

Sau đó, chúng tôi chuyển sang phân tích một bài thơ sonnet (một kiểu thơ cổ) của Shakespeare, làm sáng tỏ ngôn ngữ phức tạp và các thủ pháp thơ ca của nó. Việc giải mã những ý nghĩa ẩn giấu đằng sau những từ ngữ được lựa chọn cẩn thận thực sự rất thú vị. Cô Johnson khuyến khích chúng tôi thể hiện cách hiểu của mình bằng cách minh họa bài thơ bằng hình ảnh, màu sắc và từ đồng nghĩa, thúc đẩy một môi trường học tập sôi nổi. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc đọc thơ theo cách như vậy trước đây, và tôi thấy đó là một trải nghiệm mở rộng tầm mắt.

Tiếp theo, chúng tôi khám phá một chương trong cuốn tiểu thuyết cổ điển của Jane Austen, “Kiêu hãnh và định kiến”. Khi đọc to, chúng tôi hòa mình vào cuộc sống của các nhân vật, cuộc đấu tranh và mối quan hệ của họ. Để nâng cao hơn nữa sự hiểu biết của mình, chúng tôi đã tham gia vào một hoạt động nhóm, nơi chúng tôi suy nghĩ về các chủ đề về kỳ vọng của xã hội, sự phân chia giai cấp và sức mạnh của tình yêu.

Nhìn chung, bài học tiếng Anh này rất phong phú. Nó không chỉ giúp chúng tôi hiểu sâu hơn về văn học mà còn phát triển tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp của chúng tôi. Cô Johnson thực sự là một luồng gió mới (idiom- breath of fresh air,), và sự nhiệt tình của cô đối với chủ đề này rất dễ lan toả. Nếu chúng tôi có nhiều bài học như thế này, chúng tôi sẽ thu được nhiều kiến thức và kỹ năng có giá trị hơn trong tương lai.

Tôi nhớ mình đã rời lớp học với cảm giác được truyền cảm hứng và háo hức được trở lại.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí