Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking Part 2- A story or novel

11 Tháng Tám, 2023 | 411 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ A STORY OR NOVEL

Describe a story or a novel you have read that you found interesting.

 • You should say:
 • When you read it.
 • What the story or novel was about.
 • Who wrote it.
 • And explain why it was interesting. 

Answer

I would like to share with you my appreciation for the remarkable novel, “The Nightingale” written by Kristin Hannah.

The book presents a profound narrative that unfolds through the lives of two sisters, Vianne and Isabelle who found themselves in the midst of Nazi occupation. The novel beautifully depicts the complexities of their relationship, their contrasting personalities, and their individual journeys of courage and sacrifice.

I read the story when I was in my 20s. And one of the aspects that resonated deeply with me at that time was the portrayal of female protagonists who defied societal norms and expectations. Isabelle, the impetuous rebel, joined the French Resistance, risking her life to save others. Vianne, on the other hand, embodied quiet strength as she navigated the challenges of providing for her family while protecting those in need. Through their experiences, Hannah highlighted the often-overlooked roles that women played during times of war, showcasing their bravery and resilience.

If the story teaches us anything, it is that even in the face of adversity, courage and compassion can prevail. It is truly a testament to the old adage that “where there’s a will, there’s a way“.

Học từ vựng IELTS qua bài mẫu

Tôi muốn chia sẻ với bạn sự đánh giá cao của tôi về cuốn tiểu thuyết đặc sắc, “The Nightingale” được viết bởi Kristin Hannah.

Cuốn sách trình bày một câu chuyện sâu sắc về cuộc đời của hai chị em Vianne và Isabelle. Họ thấy mình đang ở giữa sự chiếm đóng của Đức quốc xã. Cuốn tiểu thuyết mô tả một cách tuyệt vời sự phức tạp trong mối quan hệ của họ, tính cách trái ngược nhau và hành trình dũng cảm và hy sinh của cá nhân họ. 

Tôi đọc câu chuyện khi tôi ở độ tuổi 20. Và một trong những khía cạnh gây ấn tượng sâu sắc với tôi vào thời điểm đó là chân dung của các nữ nhân vật chính bất chấp các chuẩn mực và kỳ vọng của xã hội. Isabelle, kẻ nổi loạn bốc đồng, tham gia Kháng chiến Pháp, mạo hiểm mạng sống của mình để cứu những người khác. Mặt khác, Vianne thể hiện sức mạnh thầm lặng khi cô vượt qua những thách thức trong việc chu cấp cho gia đình đồng thời bảo vệ những người gặp khó khăn. Thông qua kinh nghiệm của mình, Hannah đã nêu bật những vai trò thường bị bỏ qua của phụ nữ trong thời chiến, thể hiện sự dũng cảm kiên cường của họ.

 Nếu câu chuyện dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là ngay cả khi đối mặt với nghịch cảnh, lòng dũng cảm và lòng trắc ẩn vẫn có thể chiến thắng. Nó thực sự là một minh chứng cho câu ngạn ngữ cổ rằng “ở đâu có ý chí, ở đó có con đường” (-where there’s a will, there’s a way).

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí