Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking Part 2– A Popular Place For Sports

9 Tháng Tám, 2023 | 259 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ A POPULAR PLACE FOR SPORTS

Describe a popular place for sports (e.g. a stadium) that you’ve been to.

 • You should say:
 • Where it is.
 • When you went there.
 • What you did there.
 • And explain how you felt about this place.

Answer

One popular place for sports that I’ve been to is the Manchester United Stadium, also known as Old Trafford. I visited the stadium on my trip to Manchester a few years ago. As a football fan, I attended a live match between Manchester United and a rival team.

Stepping into the stadium, I was immediately struck by its impressive architecture and rich history. The energy and excitement in the air was palpable as thousands of passionate fans filled the stands. The atmosphere was electric, with chants, cheers, and applause echoing throughout the stadium.

Witnessing the game unfold in such an iconic sports venue was an inspiring experience that I will never forget. I could feel the sense of unity and camaraderie among the fans, all sharing a common love of the sport. The sight of the players running across the field, the roar of the crowd with each goal, and the overall aura of the stadium created a thrilling and immersive environment.
If I could see one thing for certain, it was that sports can bring people together, no matter their differences. I have shared this memory with many of my friends… and we all agree on the universal language of sports which bridges any cultural, racial, or religious divides. It naturally unites people from all walks of life.

Old Trafford truly left a lasting impression on me as a symbol of the passion and devotion associated with sports.

Học từ vựng IELTS qua bài mẫu:

Một địa điểm thể thao nổi tiếng mà tôi đã từng đến là Sân vận động Manchester United, còn được gọi là Old Trafford. Tôi đã đến thăm sân vận động trong chuyến đi tới Manchester vài năm trước. Là một người hâm mộ bóng đá, tôi đã tham dự một trận đấu trực tiếp giữa Manchester United và một đội đối thủ.

Bước chân vào sân vận động, tôi ngay lập tức bị ấn tượng bởi kiến trúc độc đáobề dày lịch sử của nó. Năng lượng và sự phấn khích trong không khí có thể cảm nhận được ngay khi hàng ngàn người hâm mộ cuồng nhiệt lấp đầy khán đài. Bầu không khí sôi động, với những tiếng hò reo, cổ vũ và vỗ tay vang vọng khắp sân vận động.

Chứng kiến trận đấu diễn ra tại một địa điểm thể thao mang tính biểu tượng như vậy là một trải nghiệm đầy cảm hứng mà tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi có thể cảm nhận được sự đoàn kết tình bạn thân thiết giữa những người hâm mộ, tất cả đều có chung tình yêu thể thao. Hình ảnh các cầu thủ chạy khắp sân, tiếng hò hét của đám đông với mỗi bàn thắng và không khí chung của sân vận động đã tạo nên một môi trường hồi hộp và đắm chìm.

Nếu tôi có thể chắc chắn một điều, đó là thể thao có thể gắn kết mọi người lại với nhau, bất kể sự khác biệt của họ. Tôi đã chia sẻ kỷ niệm này với nhiều bạn bè của mình… và tất cả chúng ta đều đồng ý về ngôn ngữ toàn cầu của thể thao, thứ sẽ kết nối mọi sự phân chia về văn hóa, chủng tộc hoặc tôn giáo. Thứ đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp xã hội (idiom- all walks of life). 

Old Trafford thực sự để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi như một biểu tượng của niềm đam mê và sự cống hiến gắn liền với thể thao.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí