Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking Part 2- A person who loves to grow plants

9 Tháng Chín, 2023 | 370 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ A PERSON WHO LOVES TO GROW PLANTS

Describe a person you know who loves to grow plants (e.g. vegetables/fruits/flowers etc.)

 • You should say:
 • Who this person is.
 • What he/she grows.
 • Where he/she grows them.
 • And explain why he/she enjoys grooming plants.

Answer

I’d like to tell you about my close friend named Sarah who has a genuine passion for growing plants. She dedicates a significant portion of her time and effort to cultivating a diverse range of plants in her garden. From gorgeous flowers to various vegetables and herbs, her garden is a vibrant and thriving ecosystem.

Tôi muốn kể cho bạn nghe về người bạn thân của tôi tên Sarah, người có niềm đam mê thực sự với việc trồng cây. Cô ấy dành một phần đáng kể thời gian và công sức của mình để trồng nhiều loại cây khác nhau trong khu vườn của mình. Từ những bông hoa rực rỡ đến các loại rau và thảo mộc khác nhau, khu vườn của cô ấy là một hệ sinh thái sôi động và thịnh vượng.

Recently, Sarah has transformed her backyard into a flourishing oasis. She often asks me to go shopping with her on weekends. We would carefully select the right soil and seeds. Then she would provide optimal sunlight and water, and nurture the plants with great care. You may not believe it but She has even created a small greenhouse to extend the growing season and experiment with more delicate plants.

Gần đây, Sarah đã biến sân sau của mình thành một “ốc đảo giàu có”. Cô ấy rủ tôi đi mua sắm với cô ấy vào mỗi Chủ Nhật. Chúng tôi sẽ cẩn thận lựa chọn đất và hạt giống phù hợp. Sau đó, cô ấy sẽ cung cấp ánh sáng mặt trời và nước tối ưu, đồng thời chăm sóc cây trồng một cách cẩn thận. Có thể bạn không tin nhưng Cô ấy thậm chí còn tạo ra một nhà kính nhỏ để kéo dài mùa sinh trưởng và thử nghiệm những loại cây tinh tế hơn.

What truly sets Sarah apart is her deep appreciation for the process of gardening. I can feel that she finds solace and tranquility in the act of tending to her plants. She often says that Witnessing the growth and development from seedlings to fully bloomed plants brings her immense joy and satisfaction. 

Admittedly, her gardening journey has inspired me a lot to love and cherish nature. 

Điều thực sự khiến Sarah trở nên khác biệt là sự trân trọng sâu sắc đối với quá trình làm vườn. Tôi có thể cảm nhận được rằng cô ấy tìm thấy niềm an ủi và bình yên khi chăm sóc cây trồng của mình. Cô ấy thường nói rằng việc chứng kiến ​​quá trình sinh trưởng và phát triển từ cây con đến khi cây nở hoa mang lại cho cô niềm vui và sự hài lòng vô cùng.

Phải thừa nhận rằng hành trình làm vườn của cô đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều để yêu và trân trọng thiên nhiên.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí