Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking  Part 2- A Must-Visit Destination

17 Tháng Tám, 2023 | 411 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ A MUST-VISIT DESTINATION

Describe a place in your country or part of your country that you would like to recommend to visitors/travellers.

 • You should say:
 • What it is.
 • Where it is.
 • What people can do there.
 • And explain why you would like to recommend it to visitors/travellers. 

Answer

Let me tell you about a place in my country that should be on every traveler’s bucket list. It is the enchanting town of Hoi An. I consider it a must-visit destination not only for its landscape but also for its rich cultural heritage.

First of all, Hoi An is renowned for its well-preserved ancient town, which takes visitors on a journey back in time. The town’s narrow streets are lined with stunningly preserved traditional houses, temples, and assembly halls that reflect a fascinating blend of Chinese, Japanese, and European architectural influences.

The city’s unique fusion of cultures is also evident in its mouthwatering cuisine, with countless street food stalls and restaurants offering delectable dishes that will leave our taste buds craving for more. For example, a must-try dish is the popular Vietnamese crepe filled with shrimp, pork and vegetables. I remember having this dish every day on my trip to Hoi An last year.

And one of the highlights of Hoi An is its famous lantern festival, held on the 14th day of each lunar month. During this time, the town is transformed into a magical wonderland. Thousands of colorful lanterns illuminate the streets, creating an enchanted atmosphere. In addition, I bet people can hardly ignore the stunning nearby beaches if they visit Hoi An. They can enjoy the gorgeous sunset while walking along the beach, and take part in various activities such as swimming, sunbathing, and even fishing. The Hoi An experience is truly unforgettable.

Học từ vựng IELTS qua bài mẫu:

Để tôi kể cho bạn nghe về một địa điểm ở đất nước tôi nên có trong danh sách những điểm cần đến của mọi du khách. Đó là phố cổ Hội An đầy mê hoặc. Tôi coi đó là một điểm đến không thể bỏ qua không chỉ vì cảnh quan mà còn vì di sản văn hóa phong phú.

Trước hết, Hội An nổi tiếng với khu phố cổ được bảo tồn tốt, đưa du khách vào một chuyến du hành ngược thời gian. Những con đường nhỏ hẹp của thị trấn được lót bằng những ngôi nhà truyền thống, đền thờ và hội trường truyền thống được bảo tồn tuyệt đẹp phản ánh sự pha trộn hấp dẫn của ảnh hưởng kiến ​​trúc Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu.

Sự kết hợp độc đáo giữa các nền văn hóa của thành phố cũng được thể hiện rõ qua các món ăn hấp dẫn, với vô số quán ăn đường phố và nhà hàng cung cấp các món ăn ngon sẽ khiến vị giác của chúng ta luôn thèm muốn ăn nhiều hơn nữa. Ví dụ, một món ăn nhất định phải thử là bánh xèo phổ biến của Việt Nam với nhân tôm, thịt lợn và rau. Tôi nhớ đã ăn món này mỗi ngày trong chuyến đi đến Hội An năm ngoái.

Và một trong những điểm nổi bật của Hội An là lễ hội đèn lồng nổi tiếng, được tổ chức vào ngày 14 âm lịch hàng tháng. Trong thời gian này, thị trấn được biến thành một xứ sở thần tiên kỳ diệu. Hàng ngàn chiếc đèn lồng đầy màu sắc thắp sáng đường phố, tạo nên một bầu không khí mê hoặc. Ngoài ra, tôi cá là mọi người khó có thể bỏ qua những bãi biển tuyệt đẹp gần đó nếu đến thăm Hội An. Họ có thể tận hưởng cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp khi đi dạo dọc bãi biển và tham gia nhiều hoạt động khác nhau như bơi lội, tắm nắng và thậm chí là câu cá. Trải nghiệm Hội An thực sự khó quên.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí