Test IELTS

Dự đoán IELTS Speaking  Part 2- A difficult thing you did

12 Tháng Chín, 2023 | 350 lượt xem

Trọn bộ đề IELTS Speaking tại IDP và BC năm 2023 cập nhật hàng ngày cùng bộ dự đoán IELTS Speaking quý 2/2023 sẽ giúp các bạn đang tự luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng ra đề thi IELTS. Từ đó, có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với mỗi chủ đề forecast IELTS Speaking, Universal cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời với 01 thành ngữ và các cụm từ dễ nhớ, dễ thuộc nhất thuộc list từ vựng Band 8+ 

Tips tự luyện thi theo đề dự đoán IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

Forecast IELTS SPEAKING 2023 CHỦ ĐỀ A DIFFICULT THING YOU DID

Describe a difficult thing you did and succeeded.

 • You should say:
 • What it was.
 • How you overcame the difficulties.
 • Whether you go help.
 • And explain how you felt after you succeeded. 

Answer

One of the most challenging things I accomplished was completing a solo hiking expedition in the mountains. The trail was rugged and steep, with unpredictable weather conditions. To overcome the difficulties, I meticulously planned my route, researched the terrain, and packed the necessary supplies. During the hike, I faced physical exhaustion, inclement weather, and navigational challenges, but I persevered by staying focused and motivated.

Một trong những điều thử thách nhất mà tôi đã hoàn thành là hoàn thành cuộc hành trình đi bộ đường dài một mình trên núi. Con đường gồ ghề và dốc, với điều kiện thời tiết khó lường. Để vượt qua khó khăn, tôi đã lên kế hoạch tỉ mỉ cho lộ trình của mình, nghiên cứu địa hình và đóng gói những vật dụng cần thiết. Trong suốt chuyến đi bộ, tôi phải đối mặt với tình trạng kiệt sức về thể chất, thời tiết khắc nghiệt và những thách thức về định hướng, nhưng tôi vẫn kiên trì bằng cách luôn tập trung và giữ động lực.

Although I embarked on the journey alone, I received support from fellow hikers I met along the way. They provided valuable advice, shared experiences, and encouraged me to keep pushing forward. This helped me to stay positive, even when I was feeling overwhelmed.

Mặc dù tôi bắt đầu cuộc hành trình một mình nhưng tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ những người đi bộ đường dài mà tôi gặp trên đường đi. Họ đã đưa ra những lời khuyên quý giá, chia sẻ kinh nghiệm và khuyến khích tôi tiếp tục tiến về phía trước. Điều này giúp tôi luôn lạc quan, ngay cả khi tôi cảm thấy bị quá tải.

Upon reaching the summit and completing the hike, I felt tremendous pride. The breathtaking views, the serenity of nature, and the triumph over difficulties filled me with a deep sense of satisfaction. It taught me the importance of pushing beyond my limits, embracing challenges, and the reward that comes from conquering them.

Khi lên đến đỉnh và hoàn thành chuyến đi bộ, tôi cảm thấy vô cùng tự hào. Những khung cảnh ngoạn mục, sự thanh bình của thiên nhiên và sự chiến thắng khó khăn khiến tôi có cảm giác hài lòng sâu sắc. Nó dạy tôi tầm quan trọng của việc vượt qua giới hạn của mình, đón nhận thử thách và phần thưởng có được từ việc chinh phục chúng.

Để cập nhật thêm bộ đề IELTS Speaking dự đoán quý 2/2023 (Forecast IELTS Speaking) và đề thi thật tại IDP và BC từ tháng 5 đến tháng 9/2023, các bạn hãy tham khảo tại link.

Universal tin rằng với bộ đề dự đoán này, chắc chắn các bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong quá trình tự luyện thi IELTS Speaking. Hãy theo dõi các bài giải đề dự đoán IELTS speaking tiếp theo để học từ vựng band 8+ và phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Trải nghiệm lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí hoặc test trình độ miễn phí để tự học IELTS đúng lộ trình, hãy đăng ký tại : http://m.me/universal.edu.vn/

Hoặc tham dự thi thử IELTS IDP miễn phí tại:

 • Cơ Sở 01: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ Sở 02: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 03: 12/36 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ Sở 04: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ Sở 05: 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ Sở 06: 222 Lý Nam Đế, Tân Quang, Tuyên Quang
 • VPTNĐK: 1/58 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí