Test IELTS

Giải đề Speaking dự đoán 2023 chủ đề Speaking Part 2. Something that made you feel proud

25 Tháng Năm, 2023 | 6 lượt xem

Bộ đề IELTS Speaking dự đoán 2023 với hơn 50 chủ đề và câu trả lời mẫu giúp các bạn tăng cơ hội đạt IELTS Speaking 7 +. Rất nhiều chủ đề sẽ được lặp lại từ quý này sang quý khác. Universal Language Center tặng bạn câu trả lời mẫu IELTS speaking band 7+ với các cụm từ dễ nhớ nhất, dễ thuộc nhất và 01 thành ngữ ăn điểm với từng chủ đề IELTS Speaking Forecast.

Bí quyết luyện IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

IELTS SPEAKING FORECAST CHỦ ĐỀ SPEAKING PART 2. SOMETHING THAT MADE YOU FEEL PROUD

Describe something you did that made you feel proud.

You should say:

What it was.

How you did it.

What difficulty you had.

How you dealt with the difficulty.

And explain why you felt proud of it. 

Answer

I would like to tell you about my marathon experience. I trained for several months leading up to the event, gradually increasing my running distance and endurance. It was a significant physical and mental challenge for me. One obstacle I faced was pushing through physical fatigue and mental exhaustion during the other stages of the marathon. My muscles were swollen, and doubts started to creep into my mind. However, I reminded myself of the hard work and dedication I had put into training and focused on my goal of crossing the finish line.

To deal with the difficulty, I employed various strategies. First, I broke the remaining distance into smaller milestones, focusing on reaching them one at a time. I also drew inspiration from the cheering crowd and fellow runners. At that time, I must have used their energy to motivate myself when they shouted, “We trust you, we believe in you.” More importantly, I practised positive self-talk and visualisation, picturing myself successfully completing the race.

When I got the cup, I was on cloud nine. It was not an easy feat, and there were points when I questioned my abilities. Nevertheless, I pushed past my comfort zone, faced and overcame challenges, and ultimately accomplished something that seemed impossible. Having achieved a significant physical and mental milestone filled me with a deep sense of accomplishment and satisfaction. Whenever I think of that moment, I feel so proud of myself.


Tôi muốn kể cho bạn nghe về trải nghiệm chạy marathon của tôi. Tôi đã tập luyện trong vài tháng trước sự kiện, dần dần tăng quãng đường chạy và sức bền của mình. Đó là một thử thách đáng kể về thể chất và tinh thần đối với tôi. Một khó khăn mà tôi phải đối mặt là vượt qua sự mệt mỏi về thể chấtkiệt quệ về tinh thần trong các giai đoạn của cuộc đua marathon. Cơ bắp của tôi sưng lên, và những nghi ngờ bắt đầu len lỏi vào tâm trí tôi. Tuy nhiên, tôi nhắc nhở bản thân về sự chăm chỉ và cống hiến mà tôi đã bỏ ra trong quá trình luyện tập và tập trung vào mục tiêu vượt qua vạch đích.

Để đối phó với khó khăn, tôi đã sử dụng nhiều chiến lược khác nhau. Đầu tiên, tôi chia quãng đường còn lại thành các mốc nhỏ hơn, tập trung vào việc đạt được từng mốc một. Tôi cũng lấy cảm hứng từ đám đông đang cổ vũ và các bạn chạy. Lúc đó, chắc hẳn tôi đã lấy năng lượng của họ để làm động lực cho mình khi họ hét lên: “Chúng tôi tin bạn, chúng tôi tin bạn”. Quan trọng hơn, tôi đã thực hành tự nói chuyện tích cực hình dung, tưởng tượng mình đã hoàn thành xuất sắc cuộc đua.

Khi tôi nhận được chiếc cúp, tôi đã hạnh phúc vô cùng (idiom- on cloud nine: ở trên chín tầng mây). Đó không phải là một kỳ tích dễ dàng, và đã có lúc tôi đặt câu hỏi về khả năng của mình. Tuy nhiên, tôi đã vượt qua vùng an toàn của mình, đối mặt và vượt qua thử thách, và cuối cùng đã hoàn thành được điều tưởng chừng như không thể. Đạt được một cột mốc quan trọng về thể chất và tinh thần khiến tôi có cảm giác hoàn thành và hài lòng sâu sắc. Bất cứ khi nào tôi nghĩ về khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy rất tự hào về bản thân mình.

Tìm hiểu ngay lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí tại Universal Language Centerhttp://m.me/universal.edu.vn/

 Chúc các bạn luyện thi IELTS hiệu quả và sớm đạt IELTS Speaking 7 +!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +, Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Chủ đề Hệ thống lại toàn bộ 15 chủ đề cơ bản đã được học trong các khóa học từ Waystage đến Advanced, đồng thời đưa thêm 8 chủ đề nâng cao để bứt phá toàn bộ 4 kỹ năng […]
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 2.000 gốc từ vựng theo bảng phân loại chức năng ngữ pháp (danh, động, tính, trạng từ) qua các chủ đề: – Thời tiết,– Xây dựng, – Truyền thông, – Tài chính, – Kinh doanh, – […]

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí