Test IELTS

Giải đề Speaking dự đoán 2023 chủ đề Speaking Part 2. Complaint

24 Tháng Năm, 2023 | 300 lượt xem

Bộ đề IELTS Speaking dự đoán 2023 với hơn 50 chủ đề và câu trả lời mẫu giúp các bạn tăng cơ hội đạt IELTS Speaking 7 +. Rất nhiều chủ đề sẽ được lặp lại từ quý này sang quý khác. Universal Language Center tặng bạn câu trả lời mẫu IELTS speaking band 7+ với các cụm từ dễ nhớ nhất, dễ thuộc nhất và 01 thành ngữ ăn điểm với từng chủ đề IELTS Speaking Forecast.

Bí quyết luyện IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

IELTS SPEAKING FORECAST CHỦ ĐỀ SPEAKING PART 2. COMPLAINT

Describe a complaint that you made and you were satisfied with the results.

You should say:

When it happened.

Who you complained to.

What you complained about.

And explain why you were satisfied with the result.

Answer

I would like to share an experience of making a complaint a few months ago. It happened when I stayed at a hotel during a business trip in Paris.

I complained to the hotel manager regarding the noise disturbance coming from a nearby construction site. This was affecting my sleep and overall comfort during my stay.
Initially, I thought he’d ignore me. However, much to my surprise, he was attentive and understanding of my concerns. He apologised for the inconvenience and immediately offered me the opportunity to change my room to a quieter location. Additionally, he assured me that they would address the matter with the construction site management to minimise disturbance for future guests.

I was pleased with the results for several reasons. Firstly, the hotel manager took my complaint seriously and acknowledged the impact it had on my stay. Their prompt response and willingness to address the issue demonstrated their commitment to guest satisfaction. Also, their assurance to take action regarding the construction noise showed their proactive approach to resolving the problem and preventing similar issues in the future.

The hotel’s swift and considerate assistance left me feeling valued as a guest. I’ll definitely recommend this hotel to my friends and family if they visit France.

Tôi muốn chia sẻ một lần khiếu nại của mình cách đây vài tháng. Chuyện xảy ra khi tôi ở khách sạn trong chuyến công tác ở Paris.

Tôi phàn nàn với người quản lý khách sạn về tiếng ồn khó chịu phát ra từ một công trường xây dựng gần đó. Điều này đã ảnh hưởng đến giấc ngủ của tôi và sự thoải mái chung trong suốt thời gian tôi ở.

Ban đầu, tôi nghĩ anh ấy sẽ phớt lờ tôi. Tuy nhiên, tôi rất ngạc nhiên (much to my surprise – idiom) , anh ấy đã chú ý và hiểu những mối quan tâm của tôi. Anh ấy xin lỗi vì sự bất tiện này và ngay lập tức cho tôi cơ hội đổi phòng sang một vị trí yên tĩnh hơn. Ngoài ra, anh ấy đảm bảo với tôi rằng họ sẽ giải quyết vấn đề với ban quản lý công trường để giảm thiểu sự phiền toái cho những vị khách tương lai.

Tôi hài lòng với kết quả vì nhiều lý do. Đầu tiên, người quản lý khách sạn đã xem xét khiếu nại của tôi một cách nghiêm túc và thừa nhận tác động của nó đối với kỳ nghỉ của tôi. Phản hồi nhanh chóngsẵn sàng giải quyết vấn đề của họ đã thể hiện cam kết của họ đối với sự hài lòng của khách. Ngoài ra, việc họ đảm bảo thực hiện hành động liên quan đến tiếng ồn xây dựng cho thấy cách tiếp cận chủ động của họ để giải quyết vấn đề và ngăn ngừa các vấn đề tương tự trong tương lai.Sự hỗ trợ nhanh chóngân cần của khách sạn khiến tôi cảm thấy mình được coi trọng với tư cách là một vị khách. Tôi chắc chắn sẽ giới thiệu khách sạn này cho bạn bè và gia đình của tôi nếu họ đến thăm Pháp.

Tìm hiểu ngay lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí tại Universal Language Centerhttp://m.me/universal.edu.vn/

 Chúc các bạn luyện thi IELTS hiệu quả và sớm đạt IELTS Speaking 7 +!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí