Test IELTS

Giải đề Speaking dự đoán 2023 chủ đề Speaking Part 2. Another city you would like to stay

25 Tháng Năm, 2023 | 241 lượt xem

Bộ đề IELTS Speaking dự đoán 2023 với hơn 50 chủ đề và câu trả lời mẫu giúp các bạn tăng cơ hội đạt IELTS Speaking 7 +. Rất nhiều chủ đề sẽ được lặp lại từ quý này sang quý khác. Universal Language Center tặng bạn câu trả lời mẫu IELTS speaking band 7+ với các cụm từ dễ nhớ nhất, dễ thuộc nhất và 01 thành ngữ ăn điểm với từng chủ đề IELTS Speaking Forecast.

Bí quyết luyện IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

IELTS SPEAKING FORECAST CHỦ ĐỀ SPEAKING PART 2. ANOTHER CITY YOU WOULD LIKE TO STAY

Describe another city you would like to stay for a short time.

You should say:

Where the city is.

Whom you will go there with.

What you will do there.

And explain why you will stay there just for a short time.

Answer

I’d love to stay in Barcelona for a month if I could travel abroad. I’ve always marveled at the beauty of this city on TV. Located on the northeastern coast of the Iberian Peninsula, Barcelona is known for its vibrant culture, stunning architecture, and lively atmosphere. It must be extremely exciting to visit this city to immerse myself in its unique blend of history, art, and culinary delights.

I would travel to Barcelona with my close friends. Exploring the city together would make the adventure even more enjoyable and memorable. I imagine we would wander through the enchanting streets of the Gothic Quarter, visit iconic landmarks like the Sagrada Familia and Park Güell, and indulge in delicious tapas and paella at local eateries.

The most intriguing thing for me would be to experience the thrilling nightlife, perhaps by attending lively bars or flamenco shows. I would also take the opportunity to soak up the sun and unwind on the beautiful beaches along the Mediterranean coast.

Actually, I shouldn’t let Barcelona be a dream anymore. It’s time for me to get away from it all. I guess there will be some vouchers for discounted summer holidays on Agoda soon, and I’ll take advantage of that.

Học từ vựng IELTS Speaking qua bài mẫu:

Tôi muốn ở lại Barcelona trong một tháng nếu tôi có thể đi du lịch nước ngoài. Tôi luôn ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thành phố này trên TV. Nằm trên bờ biển phía đông bắc của Bán đảo Iberia, Barcelona được biết đến với nền văn hóa sôi động, kiến ​​trúc tuyệt đẹp và bầu không khí náo nhiệt. Tôi rất thích đến thăm thành phố này để đắm mình trong sự pha trộn độc đáo giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực.

Tôi sẽ đi du lịch đến Barcelona với những người bạn thân của tôi. Cùng nhau khám phá thành phố sẽ khiến chuyến đi trở nên thú vị và đáng nhớ hơn. Tôi tưởng tượng chúng ta sẽ đi lang thang qua những con đường đầy mê hoặc của Khu phố Gothic, ghé thăm các địa danh mang tính biểu tượng như Sagrada Familia và Công viên Güell, và thưởng thức món tapas và cơm thập cẩm ngon tuyệt tại các quán ăn địa phương. Điều hấp dẫn nhất đối với tôi là trải nghiệm cuộc sống về đêm hấp dẫn, có lẽ bằng cách tham dự các quán bar sôi động hoặc các buổi biểu diễn flamenco. Tôi cũng sẽ tận dụng cơ hội để tắm nắngthư giãn trên những bãi biển tuyệt đẹp dọc bờ biển Địa Trung Hải.

Mà thực ra, tôi không nên để Barcelona là giấc mơ nữa. Đã đến lúc tôi phải đi nghỉ xả hơi trốn tránh thực tại này thôi (idiom-get away from it all). Tôi đoán sắp tới sẽ có một số voucher giảm giá cho kỳ nghỉ hè trên Agoda, và tôi sẽ tận dụng điều đó.

Tìm hiểu ngay lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí tại Universal Language Centerhttp://m.me/universal.edu.vn/

 Chúc các bạn luyện thi IELTS hiệu quả và sớm đạt IELTS Speaking 7 +!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí