Test IELTS

Giải đề Speaking dự đoán 2023 chủ đề Speaking Part 2. An activity you enjoyed

24 Tháng Năm, 2023 | 240 lượt xem

Bộ đề IELTS Speaking dự đoán 2023 với hơn 50 chủ đề và câu trả lời mẫu giúp các bạn tăng cơ hội đạt IELTS Speaking 7 +. Rất nhiều chủ đề sẽ được lặp lại từ quý này sang quý khác. Universal Language Center tặng bạn câu trả lời mẫu IELTS speaking band 7+ với các cụm từ dễ nhớ nhất, dễ thuộc nhất và 01 thành ngữ ăn điểm với từng chủ đề IELTS Speaking Forecast.

Bí quyết luyện IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

IELTS SPEAKING FORECAST CHỦ ĐỀ SPEAKING PART 2. AN ACTIVITY YOU ENJOYED

Describe an activity you enjoyed in your free time when you were young.

You should say:

What it is.

Where you did it.

Who you did it with.

And explain why you enjoyed it.

Answer

Back in the day, my favorite pastime was playing board games with my siblings or friends. We would gather in the living room of our home, spread out the game boards, and dive into hours of strategic and competitive fun.

I find board games enjoyable for several reasons. Firstly, they allowed us to bond as a family and create lasting memories. Playing was a time for us to come together, put aside our daily responsibilities, and engage in friendly competition for laughter and excitement.

Secondly, I feel that Chess and Monopoly stimulated our minds and encouraged critical thinking. Each game presented unique challenges, requiring us to strategize, make decisions, and anticipate other players’ moves. It sharpened our problem-solving skills, boosted our creativity, and taught us the value of patience and perseverance.

To be honest, I have no idea why board games aren’t popular nowadays. I think excessive screen time won’t be an alarming issue if we introduce board games more to kids. We will see people unplug, engage in face-to-face interactions, and develop social skills such as taking turns, practising exemplary sportsmanship, and learning how to win and lose graciously.

Học từ vựng IELTS theo chủ đề:

Ngày trước (Back in the day, – idiom), khoảng thời gian yêu thích của tôi là board game với anh chị em hoặc bạn bè của mình. Chúng tôi sẽ tập trung trong phòng khách của ngôi nhà của mình, trải rộng các bảng trò chơi và chìm đắm trong hàng giờ vui vẻ về chiến lược và cạnh tranh.

Tôi thấy các trò chơi trên bàn thú vị vì nhiều lý do. Đầu tiên, họ cho phép chúng tôi gắn kết như một gia đình và tạo ra những kỷ niệm lâu dài. Chơi là thời gian để chúng tôi xích lại gần nhau, gác lại những trách nhiệm hàng ngày và tham gia vào một cuộc thi thân thiện để mang lại tiếng cười và sự phấn khích.

Thứ hai, tôi cảm thấy rằng Cờ vua và Cờ tỷ phú đã kích thích trí óc của chúng tôi và khuyến khích tư duy phản biện. Mỗi trò chơi đưa ra những thử thách riêng, đòi hỏi chúng tôi phải lập chiến lược, đưa ra quyết định và dự đoán nước đi của những người chơi khác. Nó mài giũa các kỹ năng giải quyết vấn đề của chúng tôi, thúc đẩy khả năng sáng tạo của chúng tôi và dạy chúng tôi giá trị của sự kiên nhẫn và bền bỉ.

Thành thật mà nói, tôi không biết tại sao board games ngày nay không phổ biến. Tôi nghĩ rằng sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều sẽ không phải là vấn đề đáng báo động nếu chúng ta giới thiệu nhiều hơn về board game cho trẻ em. Chúng ta sẽ thấy mọi người rút phích cắm, tham gia vào các tương tác trực tiếp và phát triển các kỹ năng xã hội như thay phiên nhau, thực hành tinh thần thể thao mẫu mực và học cách thắng và thua một cách hòa nhã.

Tìm hiểu ngay lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí tại Universal Language Centerhttp://m.me/universal.edu.vn/

 Chúc các bạn luyện thi IELTS hiệu quả và sớm đạt IELTS Speaking 7 +!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí