Test IELTS

Giải đề Speaking dự đoán 2023 chủ đề Speaking Part 2. Air pollution

26 Tháng Năm, 2023 | 312 lượt xem

Bộ đề IELTS Speaking dự đoán 2023 với hơn 50 chủ đề và câu trả lời mẫu giúp các bạn tăng cơ hội đạt IELTS Speaking 7 +. Rất nhiều chủ đề sẽ được lặp lại từ quý này sang quý khác. Universal Language Center tặng bạn câu trả lời mẫu IELTS speaking band 7+ với các cụm từ dễ nhớ nhất, dễ thuộc nhất và 01 thành ngữ ăn điểm với từng chủ đề IELTS Speaking Forecast.

Bí quyết luyện IELTS speaking hiệu quả:
Bước 1. Đọc câu trả lời mẫu
Bước 2. Ghi chú các cụm từ và thành ngữ
Bước 3. Quay video tự nói theo cách riêng của mình sử dụng các từ vựng đã note
Bước 4. Xem lại video và sửa các lỗi cần thiết

IELTS SPEAKING FORECAST CHỦ ĐỀ SPEAKING PART 2. AIR POLLUTION

Describe a place you visited where the air was polluted.

You should say:

Where the place is.

When you visit it.

Why was the air not good?

And explain how you felt about the place.

Answer

Let me tell you about Beijing, China where I spent my summer holiday in 2019. Initially, I was so excited for the trip. However, much to my disappointment, the air quality in Beijing was notably poor during my visit, mainly due to high levels of pollution caused by factors such as industrial emissions, vehicle exhaust, and atmospheric conditions. The combination of pollutants in the form of particulate matter and hazardous gasses, led to a visible haze and a distinct smell in the air.

For almost two weeks in the city, my friends and I all had to wear masks whenever we walked on the streets. The pollution was truly concerning, as it had potential health implications. The smoggy atmosphere obscured visibility, and the air felt heavy and stifling.

Visiting a place with such polluted air was disheartening and a stark reminder of the environmental challenges we face. It made me reflect on the importance of taking collective action to mitigate pollution, promote clean energy alternatives, and raise awareness about the detrimental effects of human activities on air quality. It also deepened my appreciation for places with cleaner air. It reinforced the urgency of implementing sustainable practices to protect our environment and improve the air we breathe. After all, if anyone invites me to Beijing again, I will have to decline.

Học từ vựng IELTS Speaking qua bài mẫu

Để tôi kể cho bạn nghe về Bắc Kinh, Trung Quốc, nơi tôi đã trải qua kỳ nghỉ hè năm 2019. Ban đầu, tôi rất háo hức cho chuyến đi. Tuy nhiên, tôi vô cùng thất vọng (idiom- much to my disappointment),, chất lượng không khí ở Bắc Kinh quá kém trong chuyến thăm của tôi, chủ yếu là do mức độ ô nhiễm cao do các yếu tố như khí thải công nghiệp, khí thải xe cộ và điều kiện khí quyển gây ra. Sự kết hợp của các chất ô nhiễm ở dạng hạt vật chất và khí độc hại, dẫn đến khói mù có thể nhìn thấymùi đặc biệt trong không khí. Gần hai tuần ở thành phố, tôi và các bạn đều phải đeo khẩu trang mỗi khi ra đường. Sự ô nhiễm thực sự đáng lo ngại, vì nó có những tác động tiềm ẩn đối với sức khỏe. Bầu không khí đầy sương mù che khuất tầm nhìn, và không khí có cảm giác nặng nề và ngột ngạt. Đến thăm một nơi có không khí ô nhiễm như vậy thật là chán nản và là một lời nhắc nhở rõ ràng về những thách thức môi trường mà chúng ta phải đối mặt. Nó khiến tôi suy nghĩ về tầm quan trọng của việc thực hiện hành động tập thể để giảm thiểu ô nhiễm, thúc đẩy các giải pháp thay thế năng lượng sạch và nâng cao nhận thức về tác động bất lợi của các hoạt động của con người đối với chất lượng không khí. Nó cũng làm tôi đánh giá cao những nơi có không khí sạch hơn. Nó củng cố tính cấp thiết của việc thực hiện các thực hành bền vững để bảo vệ môi trường của chúng ta và cải thiện không khí chúng ta hít thở. Lần sau có ai mời tôi đến Bắc Kinh, tôi sẽ phải từ chối.

Tìm hiểu ngay lớp luyện thi IELTS Hà Nội hoàn toàn miễn phí tại Universal Language Centerhttp://m.me/universal.edu.vn/

 Chúc các bạn luyện thi IELTS hiệu quả và sớm đạt IELTS Speaking 7 +!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí