Test IELTS

Tổng hợp đề thi IELTS Listening mới nhất 2022

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 1729 lượt xem

Bài thi IELTS gồm nhiều kỹ năng khác nhau như nghe, nói, đọc, viết và bạn phải đảm bảo mức điểm tối thiểu để vượt qua. Trong đó, phần thi Listening khiến nhiều bạn lo lắng bởi giọng bản địa đôi khi rất khó nghe. Vì vậy bạn cần có phương pháp học tập hiệu quả nâng cao khả năng nghe, dưới đây là tổng hợp đề thi IELTS Listening mới nhất giúp bạn ôn tập tốt hơn

Tổng hợp đề thi IELTS Listening

IELTS là bài thi dùng để kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế với đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Khi có được chứng chỉ này bạn sẽ dễ dàng trong quá trình học tập, làm việc, du lịch và nhiều lợi thế khác.

Trong đó, bài thi nghe IELTS  sẽ sắp xếp thi chung với bài thi đọc, viết với thời gian thi khoảng 3 tiếng cho cả 3 kỹ năng còn thi nói sẽ thi riêng vào một buổi khác.

Mẫu đề thi IELTS Listening

Mẫu đề thi IELTS Listening

Hiện nay có hai dạng bài thi IELTS đó là IELTS học thuật và IELTS hệ chung. Trong đó:

  • IELTS học thuật được thực hiện thi phục vụ cho mục đích du học hoặc theo yêu cầu của một số ngành có tính học thuật cao.
  • IELTS hệ chung được tổ chức phục vụ cho mục đích làm việc, du lịch…

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ chương trình bạn muốn nộp hồ thi để không nhầm mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS. Vì mục đích sử dụng khác nhau nên cấu trúc bài thi sẽ có sự thay đổi để phù hợp với đối tượng.

Trong đó, đề thi IELTS listening thử gồm có 4 đoạn hội thoại với độ khó tăng dần. Có thể là độc thoại, đàm thoại do người bản xứ hoặc người có phát âm từ quốc gia khác nhau. Sau khi nghe 30 phút thì bạn có 10 phút để chép những điều bạn nghe và nhớ được.

Phần thi IELTS Listening

Phần thi IELTS Listening

Đây là kỹ năng khó đòi hỏi bạn phải có sự tập chung và ôn luyện nhiều, đặc biệt là nghe các đoạn hội thoại do người bản xứ phát âm. Như vậy bạn mới hiểu chính xác ý nghĩa của các câu từ, kỹ năng nghe tốt hơn và cũng giúp bạn nói chuẩn hơn trong bài thi nói.

Link tải đề: File chèn sau

Hướng dẫn ôn luyện bằng bộ đề thi IELTS Listening

Ví dụ về mẫu đề thi IELTS Listening:

Câu hỏi 1-5

Hoàn thành các ghi chú dưới đây. Viết KHÔNG QUÁ MỘT TỪ VÀ/HOẶC
MỘT SỐ cho mỗi câu trả lời.

Thông tin chi tiết về xe
Tuổi / quãng đường đã đi: khoảng (1) _____ năm tuổi và đã thực hiện khoảng.
40.000 dặm.
Lịch sử: đã có (2) chủ sở hữu trước đó.
Lý do bán: bán nó vì có (3) _______________ ở
London – không cần xe.
Giá cuối cùng: đã đồng ý (4) £__________________
Cuộc hẹn: hẹn gặp vào Thứ Bảy, lúc
(5)_______________a.m. trong quán cà phê.

Câu trả lời:

1. chín/9
2. một/1
3. công việc / công việc
4. £500 / năm trăm bảng Anh
5. 11:30/mười một giờ rưỡi

TỔNG HỢP LINK DOWNLOAD TÀI LIỆU TẠI ĐÂY:

➥ EBOOK: TẠI ĐÂY

➥ AUDIO: TẠI ĐÂY

IELTS Listening là kỹ năng quan trọng giúp bạn có thể hiểu chính xác nội dung người nói muốn truyền tải và có kết quả cao trong kỳ thi. Bạn cần có phương pháp học tập hiệu quả, đặt mục tiêu rõ ràng. Dưới đây là hướng dẫn ôn luyện bằng bộ đề thi hiệu quả.

Trước tiên bạn nên làm đề thi IELTS Listening  để đánh giá năng lực của bản thân. Hãy làm bài với thời gian giống khi thi thật, sau đó thì kiểm tra đáp án và tính điểm. Kiểm tra xem bạn nghe sai ở đâu và lý do sai.

Bạn hãy làm thử đề thi IELTS Listening  để đánh giá năng lực

Bạn hãy làm thử đề thi IELTS Listening  để đánh giá năng lực

Khi làm đề thi IELTS listening bạn sẽ nắm được cấu trúc có trong đề để phân bổ thời gian hợp lý. Bên cạnh đó kỹ năng nghe và viết của bạn cũng được cải thiện đáng kể sau những lần làm bài sai.

Nếu cảm thấy kỹ năng nghe của bạn đang kém thì có thể áp dụng các phương pháp được nhiều người áp dụng. Điều chỉnh tốc độ nghe từ chậm đến nhanh, nhận biết các bẫy trong câu hỏi để chọn đáp án đúng nhất, đọc kỹ số từ được phép điền vào bài để không bị thiếu hoặc thừa ở bài nghe IELTS  có đáp án.

Bên cạnh đó việc cân đối thời gian làm bài cũng rất quan trọng, bạn có 30 phút để nghe và chỉ có 10 phút để ghi nhận đáp án vì vậy hãy thao tác nhanh chóng. Không nên để sót câu trả lời vì sẽ khiến bạn mất điểm trong câu hỏi đó.

Để việc học hiệu quả và có thể học bất cứ lúc nào, bạn hãy chuẩn bị cuốn sổ tay để ghi lại từ vựng hoặc các cấu trúc câu khó nhớ. Đặc biệt những câu, từ có phát âm giống nhau để không hiểu sai nội dung bài thi nghe IELTS .


3 kỹ thuật nghe IELTS để hiểu MỌI THỨ

Hy vọng rằng với những thông tin về đề thi IELTS Listening sẽ giúp bạn có thể ôn luyện dễ dàng hơn. Để đạt được kết quả cao thì cần áp dụng phương pháp học phù hợp, chăm chỉ ôn luyện nâng cao kỹ năng và làm các bài thi thử để biết được cấu trúc đề thi

ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ, ĐẠI HỌC QUỐC GIA (ULIS) (NGOẠI KHOÁ: THÍCH THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG ĐOÀN HỘI ĐỂ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MỀM, LÀ UỶ VIÊN BAN CHẤP HÀNH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHNN, PHÓ CHỦ TỊCH HỘI SINH VIÊN KHOA TIẾNG ANH – ĐHNN. VỀ HỌC THUẬT: TOP 20 SINH VIÊN TÀI NĂNG ĐƯỢC CHỌN VÀO LỚP CHẤT LƯỢNG CAO ĐHNN

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí