Test IELTS

Cấu trúc đề thi IELTS chuẩn mới nhất 2020

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 327 lượt xem

Cấu trúc đề thi IELTS chi tiết từ A đến Z là tài liệu luyện thi quan trọng giúp bạn giải đáp thắc mắc thi IELTS như thế nào và cần phải chuẩn bị lộ trình học ra sao ? IELTS là chứng chỉ anh ngữ uy tín và thông dụng nhất. Là đôi cánh giúp bạn có thể vươn xa ra ngoài thế giới. Với những bạn có dự định đi du học hay làm việc nước ngoài, IELTS là thứ không thể thiếu. Để tìm ra một lộ trình học chuẩn, cấu trúc đề thi IELTS là điều đầu tiên cần nắm chắc.

Cấu trúc phần thi IELTS Listening :

Thời gian : 40 phút

Các bạn sẽ có 30 phút để nghe tương ứng với 4 bài nghe. Kết thúc các bài nghe thí sinh sẽ có thêm 10 phút để điền đáp án vào tờ phiếu trả lời. Lưu ý : các bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất và có thời gian rất ngắn để đọc câu hỏi và suy đoán câu trả lời.

– Bài thi listening bao gồm 4 đoạn hội thoại: độc thoại và đàm thoại trên nhiều giọng nói khác nhau. Có thể là hai hoặc nhiều người, có thể là người Anh, Pháp hoặc bất kỳ quốc gia nào.

 • Phần 1: Cuộc đàm thoại giữa 2 người xoay quanh chủ đề đơn giản. Có thể là đăng ký phòng tập, hỏi về lịch học hay đặt phòng khách sạn, ..
 • Phần 2: Đoạn độc thoại về chủ đề quen thuộc xung quanh như lớp học, bệnh viện, du lịch, mua sắm,..
 • Phần 3: Cuộc đàm thoại giữa nhiều người (3 hoặc 4 người) nói về những chủ đề mang tính học thuật hơn. Ví dụ nghiên cứu, thí nghiệm, luận án, ..
 • Phần 4: Bạn sẽ được nghe cuộc độc thoại từ người bản xứ về chủ đề mang tính học thuật cao. Ví dụ như việc cá heo mắc cạn, ô nhiễm môi trường, nóng lên toàn cầu,..

Đề thi mẫu : Luyện thi kỹ năng Nghe – Phần 1

Cấu trúc phần thi IELTS Reading :

Thời gian : 60 phút

Bài thi sẽ bao gồm 3 bài đọc tương ứng 40 câu hỏi. Thí sinh phải suy nghĩ trả lời và điền vào phiếu trả lời trong 60 phút đó.

Lưu ý : Đối với hình thức thi IELTS Academic (Học thuật) các bài đọc sẽ mang tính chất học thuật cao hơn. Nếu thí sinh thi  IELTS General Training (Tổng quát), các đạon văn sẽ xoay quanh chủ đề thường ngày nhiều hơn.

Đề thi mẫu : Luyện thi IELTS – Thực hành Reading

Cấu trúc phần thi IELTS Writing

Thời gian : 60 phút

Bao gồm 2 task : Task 1 (yêu cầu viết 150 chữ) và Task 2 ( yêu cầu tối thiểu 250 chữ)

Lưu ý : yêu cầu các task có khác biệt giữa 2 hình thức :

 • IELTS Academic (Học thuât)

Task 1: Viết báo cáo phân tích dữ liệu từ Biểu đồ hay Quy trình

Task 2: Nghị luận về một vấn đề xã hội nào đó

 • IELTS General Training (Tổng quát)

Task 1: Viết bức thư với mục đích hỏi thăm thông tin hoặc giải thích sự việc nào đó

Task 2: Phản hồi quan điểm, dưa ra chính kiến về vấn đề nào đó.

Đề thi mẫu : Luyện thi IELTS – Thực hành Writing 5

Cấu trúc phần thi IELTS Speaking :

Thời gian: 11-15 phút

Thí sinh trò chuyện cùng các giám khảo nước ngoài. Toàn bộ đoạn hội thoại sẽ được ghi âm để đánh giá kết quả. Thí sinh sẽ được trải qua 3 phần thi nhỏ.

 • Phần 1: Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi khá dễ về những chủ đề quen thuộc như gia đình, bạn bè, công việc, học tập….
 • Phần 2: Bạn sẽ được phát một chiếc bút chì và một tờ giây. Gíam khảo sẽ đọc câu hỏi và cho bạn 1 phút để suy nghĩ nháp ra tờ giấy đó. Sau đó bạn sẽ có 2 phút để nói về chủ đề giám khảo đưa ra.
 • Phần 3: Bạn sẽ được hỏi thêm về chủ đề ở phần 2 hoặc những chủ đề liên quan. Ở phần này, giám khảo sẽ hỏi về cái nhìn chung chứ không thiên về quan điểm cá nhân của bạn.

Đề thi tham khảo : Luyện thi IELTS – Thực hành Speaking 5

Vậy là các bạn đã nắm được sơ bộ thi IELTS là như thế nào để tìm ra lộ trình học cho bản thân rồi chứ. Sau khi đã nắm được thông tin cơ bản, vậy hãy cùng nghiên cứu lộ trình học cho mình nào

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí