Test IELTS

Cách học IELTS Speaking như thế nào cho hiệu quả?

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 362 lượt xem

Làm thế nào để học IELTS hiệu quả ? Hãy cùng tham khảo chia sẻ những bí quyếttips hướng dẫn cách học IELTS hiệu quả dưới đây. Bài viết hướng dẫn bạn những cách học IELTS hiệu quả nhất với từng kỹ năng : Reading, Listening, Writing và Speaking.

bí quyết và tips học IELTS Listening Reading Speaking Writinghiệu quả

Bí quyết và tips các cách học hiệu quả cho kỹ năng IELTS Speaking

Nếu bạn chưa biết thì Youtube là nguồn học IELTS dồi dào không chỉ với kỹ năng Listening mà còn vô cùng hiệu quả với kỹ năng Speaking. Để luyện Nói hiệu quả, các bạn cần học cách phát âm chuẩn thông qua các video trên Youtube. Dưới đây là những kênh Youtube được chọn lọc dành cho việc ôn luyện ILETS Listening :

 Kênh Youtube uy tín của Hội Đồng Anh cung cấp lượng bài giảng vô cùng dồi dào

British Council: https://www.youtube.com/user/BritishCouncilLE

– BBC là nguồn học phát âm cực hay giọng chuẩn Anh- Anh. Bạn có thể bắt chước Nghe và Nói theo, thêm vào đó nhiều đề thi IELTS chính thức cũng được lấy từ đây.

BBC Learning English:  https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

– Đối với những bạn muốn luyện cách phát âm giọng Anh – Mỹ thì đây là kênh youtube chuẩn để bạn học theo. Kênh được thực hiện bới Ronnie là giáo viên người Mỹ. Nội dung các bài giảng rất đa dạng có cả phát âm lẫn ngữ pháp.

Learn English with Ronnie: https://www.youtube.com/user/EnglishLessons4U

Một bí quyết cũng như tips khi học IELTS Speaking hiệu quả là bạn phải tích cực nghe – nhại lại. Nghe và bắt chước theo là bí quyết giúp bạn luyện Nói hiệu quả nâng cấp IELTS Speaking nhanh chóng.

Ngoài ra một tips học IELTS Speaking khác, bạn cần chú ý đến nội dung của bài Nói bao gồm từ vựng và ngữ pháp. Trong phần thi ILETS Speaking, giám khảo sẽ đánh giá các yếu tố : phát âm, độ trôi chảy mạch lạc của bài nói, từ vựng phong phú và ngữ pháp chuẩn.

Xem thêm những hướng dẫn cách học IELTS Listening hiệu quả  : tại đây

Tips làm bài thi Nói :

  • Nói thật nhiều : Nói nhiều sẽ thể hiện được vốn từng vựng cũng như ý tưởng bạn có cho chủ đề đó. Giám khảo sẽ đánh giá cao nếu như bạn có thể đưa ra được nhiều ý tưởng và dẫn chứng thuyết phục cho ý tưởng đó.
  • Sử dung idiom (thành ngữ) : đây là mẹo nhỏ để bạn ghi điểm trước mặt ban giám khảo trong phần thi IELTS Speaking của mình
  • Áp dụng nhiều liên từ vào bài Nói của mình: Sử dụng những từ nối như : however, also, on the other hand, .. để làm bài thi Nói của bạn trở nên mạch lạc và phong phú hơn.
  • Và điều cuối cùng là bạn cần giữ vững phong thái tự tin khi tham gia phần thi Speaking để bài Nói tự nhiên giống như một cuộc hội thoại trò chuyện.

Để ôn luyện kĩ càng hơn cho phần thi Nói, các bạn có thể tham khảo kho tài liệu từ vựng theo chỉ đề kèm câu hỏi mẫu các phần trong bài thi IELTS Speaking : tại đây

Trên đây là những tips học IELTS hiệu quả cho kỹ năng Nghe được đúc kết bởi rất nhiều bạn đã luyện thi IELTS trước. Với những bí quyết, hướng dẫn chia sẻ cách học IELTS hiệu quả này, chúc bạn thành công và chinh phục được điểm số mong đợi !

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí