Test IELTS

Cách học IELTS Reading như thế nào cho hiệu quả?

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 345 lượt xem

Làm thế nào để học IELTS hiệu quả ? Hãy cùng tham khảo chia sẻ những bí quyếttips hướng dẫn cách học IELTS hiệu quả dưới đây. Bài viết hướng dẫn bạn những cách học IELTS hiệu quả nhất với từng kỹ năng : Reading, Listening, Writing và Speaking.

bí quyết và tips học IELTS Listening Reading Speaking Writing hiệu quả

Bí quyết và tips các cách học hiệu quả cho kỹ năng IELTS Speaking

Cấu trúc một bài thi Reading bao gồm 3 phần. Mỗi phàn sẽ tương ứng với một bài đọc với những chủ đề khác nhau. Vì vậy các bạn cần đọc và đọc thật nhiều để bổ sung vốn từ vựng. Việc đọc nhiều các bạn sẽ có một lượng từ vựng dồi dào ở những chủ đề khác nhau.

Trong khi đọc bạn sẽ gặp nhiều tử mới chưa biết, hãy sử dụng từ điển Cambridge để tra. Đây là từ điển uy tín nhất, cung cấp định nghĩa chính xác đồng thời mở rộng vốn kiến thức cho bạn nhờ giải nghĩa, vị dụ và các từ đồng nghĩa trái nghĩa mà nó cung cấp ? https://dictionary.cambridge.org/vi/

Và nhớ là phải chăm chỉ học từ vựng mới nha các bạn !

Ngoài ra dưới đây mình sẽ cung cấp cho các bạn những nguồn đọc tài liệu khác nhau để luyện tập kỹ năng đọc của mình :

http://scitechdaily.com/

http://www.howstuffworks.com/

http://earthobservatory.nasa.gov/

https://www.nationalgeographic.com/

Tips làm bài thi Reading :

  • Phương pháp đọc Scanning – Skimming : đọc nhanh và lướt

Chỉ với 60 phút làm bài thi trong khi số lượng câu hỏi cũng như bài đọc khá dài, chắc hẳn sẽ vô cùng khó khăn. Vì vậy có một bí quyết nhỏ giúp các bạn học IELTS Reading đó là kỹ năng đọc nhanh đọc lướt giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian để đọc cả bài đọc. Phương pháp đọc lướt để nắm được ý chính của bài, và tập trung tìm keywords có liên quan đến câu hỏi bạn cần trả lời. Tips học này giúp bạn nắm được trọng tâm phục vụ cho câu hỏi cần giải quyết mà không cần đọc lan man những ý không cần thiết.

Cách học này giúp bạn làm IELTS Reading nhanh và hiệu quả hơn. Ngoài ra khí làm bài reading bạn có thể lựa chọn làm bài đọc nào mình cảm thấy thích trước không nhất thiết phải làm theo thứ tự. Đồng thời trong mỗi bài đọc bạn cũng có thể lựa chọn làm dạng câu hỏi bạn sở trường hơn, những câu bạn cảm thấy dễ trước.

Xem thêm những hướng dẫn cách học IELTS Writing hiệu quả  : tại đây

Và tips làm bài IELTS Reading cuối cùng bạn cần học là đọc thật kỹ yêu cầu từng đề bài. Đây là điều tưởng chừng vô cùng cơ bản nhưng lại khiến nhiều bạn mắc phải do chủ quan. Ví dụ yêu cầu đề bài là điền Yes – No – Not Given. Nhưng không đọc kỹ có thể các bạn sẽ điền True – False – Not Given theo cảm tính. Như vậy kết quả bài làm của bạn sẽ thành công cốc hết.

Các bạn có thể tham khảo thêm các nguồn:

Trên đây là những tips học IELTS hiệu quả cho kỹ năng Nghe được đúc kết bởi rất nhiều bạn đã luyện thi IELTS trước. Với những bí quyết, hướng dẫn chia sẻ cách học IELTS hiệu quả này, chúc bạn thành công và chinh phục được điểm số mong đợi !

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí