Test IELTS

Cách học IELTS Listening như thế nào cho hiệu quả?

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 325 lượt xem

Làm thế nào để học IELTS hiệu quả ? Hãy cùng tham khảo chia sẻ những bí quyếttips hướng dẫn cách học IELTS hiệu quả dưới đây. Bài viết hướng dẫn bạn những cách học IELTS hiệu quả nhất với từng kỹ năng : Reading, Listening, Writing và Speaking.

bí quyết và tips cách học IELTS hiệu quả

Bí quyết và tips các cách học hiệu quả cho kỹ năng IELTS Listening

Ôn luyện kỹ năng Listening quan trọng nhất là bạn phải nghe nhiều. Nhưng chỉ nghe nhiều mà không có phương pháp nghe cụ thể là chưa đủ. Để nâng cấp trình độ Nghe nhanh chóng, các bạn cần tham khảo chia sẻ về bí quyết hướng dẫn cách học IELTS hiệu quả dưới đây :

– Nghe nhiều lần đồng thời chép lại với phụ đề

Hiện nay có rất nhiều nguồn nghe chất lượng và miễn phí để các bạn tự học như : Youtube, BBC, Breaking news English, NEWS, Listen a minute hay VOA. Khi xem video tại những nguồn trên đa phần đều có phụ đề. Vì vậy bạn hãy nghe đi nghe lại, chép lại để ghi nhớ từ và học cách phát âm theo. Như vậy sẽ tăng sự ghi nhớ cách phát âm các từ vựng và phản xạ nghe.

– Nghe không phụ đề và tự chép lại những gì mình nghe được

Đây là bước tiếp theo sau khi bạn đã luyện tập thành thạo với phụ đề. Bạn sẽ nghe trước mà k nhìn phụ đề, sau đó tự viết lại những gì mình nghe được. Và cuối cùng bạn đọ lại với phụ đề và tìm những lỗi sai rồi rút kinh nghiệm những từ mình nghe sai hay chưa nghe được. Giai đoạn này sẽ giúp bạn tăng nhanh chóng khả năng Nghe của mình

– Tập đọc theo bài nghe và thu âm lại

Phương pháp này sẽ giúp bạn nắm rõ được bài nghe kĩ hơn đồng thời chỉnh được phát âm của mình cho chuẩn.

Xem thêm những hướng dẫn cách học IELTS hiệu quả các kỹ năng khác  : tại đây

Khi đã luyện Nghe được kha khá, tiếp theo bạn hãy chuyển đến giai đoạn luyện đề để làm quen với bài thi thực.

Tips làm bài thi Nghe:

 • Đầu tiên việc đọc kĩ và nắm được yêu cầu của đề bài là tối quan trọng. Lưu ý chuẩn : số lượng từ, câu trả lời cần điền ở mỗi đề.
 • Đầu mỗi phần nghe sẽ có câu “You have 30 seconds to read question..” Đây sẽ là khoảng thời gian để bạn đọc kĩ phàn đề bài yêu cầu
 • Bạn nên xác định những điều mình cần làm đồng thời đoán trước đáp án khi đọc câu hỏi
 • Gạch chân những từ khóa quan trọng mà bạn nghĩ cần lưu ý trong quá trình nghe như con số hay danh từ tên riêng, địa chỉ.
 • Khi nghe, bạn cần lưu ý đến các từ chuyển ý/đoạn để chắc chắn mình đang theo kịp bài nghe.
 • Bạn viết đáp án vào nháp để dễ dàng sửa và sau đó viết đáp án cuối cùng của mình vào answer sheet trong 10 ph cuối cùng khi đã chắc chắn.
 • Và cuối cùng tập trung nghe chắc chắn những chỗ mình có thể nghe được và đừng hoảng nếu bị lỡ mất chỗ nào. Khi tâm lý hoảng loạn sẽ ảnh hưởng không tốt đến phần nghe tiếp theo của bạn.

Trên đây là những tips học IELTS hiệu quả cho kỹ năng Nghe được đúc kết bởi rất nhiều bạn đã luyện thi IELTS trước. Với những bí quyết, hướng dẫn chia sẻ cách học IELTS hiệu quả này, chúc bạn thành công và chinh phục được điểm số mong đợi !

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí