Test IELTS

Bí quyết luyện thi IELTS với 4 kỹ năng hiệu quả

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 45 lượt xem

Làm thế nào để ôn luyện IELTS 4 kỹ năng hiệu quả và trong thời gian ngắn nhất. Dưới đây là những chia sẻ bí quyết cũng như các tips để luyện thi IELTS hiệu quả. Ôn luyện 4 kỹ năng trong IELTS sẽ không còn quá khó nếu như chũng ta nắm được những bí quyết cũng như tips luyện thi được đúc kết bởi rất nhiều bạn học IELTS để lại !

tips ôn luyện 4 kỹ năng IELTS

I. IELTS là gì ? Tổng quát về kỳ thi IELTS

Bắt đầu quá trình chinh phục IELTS, những điều bạn cần nắm được là : cấu trúc bài thi hay cách chấm điểm mỗi kỹ năng ,.. Những thông tin cơ bản sẽ giúp bạn định hướng cách ôn luyện phù hợp để chinh phục mục tiêu của mình !

IELTS là kỳ thi kiểm tra trình độ Tiếng Anh được tổ chức trên nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, có 2 đơn vị duy nhất được tổ chức thi cũng như cấp bằng đó là British Council và IDP.

Thi IELTS bạn sẽ được làm bài kiểm tra 4 kỹ năng bao gồm : Listening (Nghe), Reading (Đọc), Writing (Viết) và Speaking (Nói)

? Tham khảo ngay : Cấu trúc đề thi IELTS chuẩn mới nhất 2020

II. Xác định trình độ bản thân hiện tại để ôn luyện 4 kỹ năng IELTS hiệu quả

Một điều mà chắc chắn bạn phải làm là nên thi thử trước để biết được trình độ của mình ở đâu. Thi thử cũng giúp bạn làm quen với format đề thi để từ đó dễ dàng hơn cho việc học tập về sau. Bạn có thể thi thử online trên các trang trực tuyến như:

1. IELTSonlinetests ( http://ieltsonlinetests.com/)

2. IELTS Exam ( https://www.ielts-exam.net/)

3. IELTSbuddy (http://www.ieltsbuddy.com/)

4. IELTSforfree (https://ieltsforfree.com/)

Và để có được trải nghiệm thi sát thực và biết được chính xác trình độ của mình, bạn nên đến Universal tham gia thi thử. Hàng tuần, Universal Language Center phối hợp cùng IDP tổ chức THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ !

?Đăng ký thi thử miễn phí ngay : https://bit.ly/2PF2GUg

III. Xác định mục tiêu và lập kế hoạch luyện thi IELTS

Trước khi bắt đầu quá trình ôn luyện IELTS, việc xác định mục tiêu cụ thể là tối quan trọng. Khi đã có mục tiêu nhất định, bạn sẽ thiết lập được định hướng và kế hoạch để theo sát mục tiêu đó.

Cách lập kế hoạch chi tiết :

– Thời gian : Mỗi ngày bạn nên lên sẵn thời gian mình cần ôn luyện với từng kỹ năng và tuân thủ nghiêm ngặt theo nó.

– Tài liệu luyện thi : Bạn nên chuẩn bị các cuốn sách và chia theo cấp độ cũng như giai đoạn từ cơ bản đến nâng cao để phù hợp với trình độ bản thân. Học như thế sẽ giúp bạn không bị nản cũng như tiếp nhận kiến thức hiệu quả.

– Kiểm tra trình độ bản thân đều đặn : bạn cần biết trình độ bản thân tăng như thế nào trong từng giai đoạn. Điều này giúp cho bạn có thể đánh giá được phương pháp học vừa rồi của mình có hiệu quả hay không. Có cần sửa đổi hay khắc phụ ở điểm nào. Vì vậy bạn nên đặt lịch thi thử IELTS theo tuần hoặc tháng để đánh giá trình độ bản thân.

IV. Những tips ôn luyện dành cho 4 kỹ năng IELTS

Luyện thi IELTS là ôn luyện tổng thể cả 4 kỹ năng : Nghe, Nói , Đọc và Viết. Với mỗi kỹ năng đều có những đặc thù và khó khăn nhất định. Dưới đây là chia sẻ những bí quyết cũng như tips ôn luyện 4 kỹ năng trong IELTS hiệu quả :

Tips ôn luyện dành cho kỹ năng Listening trong IELTS

Bí quyết luyện thi IELTS Reading

Tips ôn luyện dành cho kỹ năng Writing trong IELTS

Bí quyết luyện thi IELTS Speaking

Những chia sẻ cách học của nhiều bạn đã luyện thi IELTS trước. Với những bí quyết, hướng dẫn chia sẻ cách học IELTS hiệu quả này, chúc bạn thành công và chinh phục được điểm số mong đợi !

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +, Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Chủ đề Hệ thống lại toàn bộ 15 chủ đề cơ bản đã được học trong các khóa học từ Waystage đến Advanced, đồng thời đưa thêm 8 chủ đề nâng cao để bứt phá toàn bộ 4 kỹ năng […]
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 2.000 gốc từ vựng theo bảng phân loại chức năng ngữ pháp (danh, động, tính, trạng từ) qua các chủ đề: – Thời tiết,– Xây dựng, – Truyền thông, – Tài chính, – Kinh doanh, – […]

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí