Test IELTS

Hướng dẫn viết IELTS Writing task 2 và bài mẫu band 8.0 chủ đề ENVIRONMENT

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 438 lượt xem

Chủ đề ENVIRONMENT là chủ đề được thi rất nhiều trong phần thi IELTS Writing gần đây. Bài mẫu IELTS Writing task 2 hướng dẫn chi tiết cách sử dụng những từ vựng band 8 ăn điểm trong bài viết. Tuyển tập các bài viết hướng dẫn viết IELTS Writing task 2 theo chủ đề cung cấp cho các bạn những bài mẫu band 8 với nhiều các chủ đề khác nhau : Environment, Crime, Education, Technology, .. xem thêm : TẠI ĐÂY

Xem thêm các bài viết hướng dẫn các kỹ năng trong IELTS viết Writing, Speaking, Listening, Reading :

Top 5 trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất ở Hà Nội

Hành trình luyện thi IELTS 7.0 cấp tốc trong 4 tháng

Trọn bộ đề thi IELTS Speaking dự đoán 2020 – Phần 1

Dưới đây là từ vựng hay band 8 thuộc chủ đề ENVIRONMENT/ ENERGY : 

– Reduce global environmental hazards : làm giảm bớt những nguy cơ của môi trường toàn cầu

– Prevent/ limit environmental pollution : ngăn ngừa sự ô nhiễm môi trường

– Minimize the bad effects of global warming :giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của nóng lên t.cầu

– Preserve/ protect/ safeguard environment : bảo vệ môi trường

– Upgrade infrastructure and facilities for environment : nâng cấp cơ sở hạ tầng & trang thiết bị

– Launch eco-products/ environmentally-friendly items : sản xuất, tung ra các sp thân thiện mtrg

– Mitigate the problems of over consuming fuel : làm giảm bớt v.đề của việc tiêu thụ quá nh.liệu

– Cut down the tremendous demand for petrol : giảm bớt nhu cầu sử dụng xăng dầu

– Alternatives sources of energy: các nguồn năng lượng thay thế

– Emit st into the air: thải cái gì ra không khí

– At a pivotal point (of): ở bước ngoặt

– Environmentally friendly: thân thiện với môi trường

– Power generation: (sự) sản sinh điện/năng lượng

– Entail environmental hazards: tiềm ẩn mối nguy hại tới môi trường

– Hydroelectric dam: đập thủy điện

Về Energy : 

 hướng dẫn viết IELTS Writing task 2 

– Installation of solar farms: xây dựng khu thu hoạch năng lượng mặt trời

– In desert regions: các vùng hoang mạc

– Ecosystems of desert dwelling creatures: hệ sinh thái của các sinh vật cư trú trong sa mạc

– Damaging the environment: gây tổn hại tới môi trường

–  Heat from the sun: khiến hơi nóng từ Mặt trời

– Causes global temperatures to rise

–  Produce emissions and exhaust fumes : tạo ra khí thải và khói thải

– Gases such as carbon dioxide trap heat from the sun

– Rising temperature will cause melting of the polar ice caps

– Gases . Carbon dioxide: CO2 . The greenhouse effect . Global warming . Sea levels .  Flooding and droughts . 

The increasing world population is putting pressure on natural resources

Fossil fuels like oil and gas are running out / used up 

We are destroying wildlife habitats

Cut down enormous areas of rainforest: tàn phá một lượng lớn rừng mưa

Lead to the extinction of many species: đã làm tuyệt chủng nhiều loài động thực vật

Introduce laws to limit emissions from factories

Invest in renewable energy: đầu tư vào năng lượng tái sinh từ

Impose “green taxes” on: áp đặt ” thuế môi trường “

– Government campaigns should promote recycling.

Individuals should also try to be greener

Take fewer flights abroad: Ít đi máy bay

Take public transport rather than driving: 

Choose products with less packaging: lựa chọn những sản phẩm ít dùng giấy gói

Recycle as much as possible: tái chế càng nhiều càng tốt

Để sử dụng tốt những từ vựng này, các bạn cần học cách dụng sao cho hiệu quả, hướng dẫn viết trôi chảy, logic, như vậy điểm bài viết IELTS Writing task 2 của bạn mới có thể chạm tới band 8 !

Ý tưởng hướng dẫn viết chủ đề Environment trong IELTS Writing :

– Greenhouse effect would ultimately lead the Earth to an apocalyptic scenario.Despite the fact that greenhouse effect itself functions as a natural mechanism which has controlled the average temperature of the Earth to keep the temperature above freezing point, keep the ocean liquid, and allow human civilization to thrive, human activities of burning fossil fuels has turned this phenomenon into a ticking time bomb. In detail, the carbon dioxide emission due to industrial activities did create a blanket of warmth preventing the solar heat from escaping off to the space, trapping more heat near the surface, and causing polar ice caps to melt. Consequently, the more ice caps melted the less sunlight they are able to reflect, making the ocean warm even faster.

Cùng dịch đoạn  ý tưởng nào :

hướng dẫn viết IELTS Writing  về chủ đề Environment 

Hiệu ứng nhà kính cuối cùng sẽ đưa Trái đất đến một kịch bản tận thế. Bát chấp thực tế rằng chính hiệu ứng nhà kính hoạt động như một cơ chế tự nhiên đã kiểm soát nhiệt độ trung bình của Trái đất để giữ nhiệt độ trên điểm đóng băng, giữ đại dương ở dạng lỏng, và cho phép nền văn minh của con người phát triển mạnh, hoạt động của con người là đốt hóa thạch nhiên liệu đã biến hiện tượng này thành một quả bom hẹn giờ.

Cụ thể, sự phát thải carbon dioxide do các hoạt động công nghiệp đã tạo ra một tấm chăn ấm ngăn không cho nhiệt mặt trời thoát ra ngoài không gian, giữ nhiệt nhiều hơn gần bề mặt và làm cho các khối băng cực tan chảy. Do đó, càng nhiều băng bị tan chảy càng ít ánh sáng mặt trời mà chúng có thể phản xạ, làm cho đại dương ấm lên nhanh hơn.

Ocean acidification, which is labeled the “equally evil twin” of global warming, is still a dangerous phenomenon that few of us are really aware of.

Explanation:

[MECHANISM] In fact, a significant percentage of carbon dioxide is absorbed and dissolved by the oceans before being released back into the atmosphere. [HOW HUMANS WORSEN IT] However, human activities of burning fossil fuels has accelerated the carbon dioxide emitted into the air to an alarming level since the start of the Industrial Revolution. [CONSEQUENCE] Consequently, these carbon dioxide emissions are beyond the capacity of absorbing and dissolving of the oceans on Earth, breaking the natural equilibrium and making the ocean’s pH to drop to 7.8 by the end of this century. [WORST-CASE SCENARIO] In this scenario, the whole marine ecosystem would face a mass extinction and the natural mechanism in balancing carbon dioxide would be broken which would ultimately make global warming irreversible.

Cùng dịch đoạn  ý tưởng nào :

hướng dẫn viết IELTS Writing về chủ đề Environment 

Axit hóa đại dương, được coi là “anh em sinh đôi xấu xa không kém” của sự nóng lên toàn cầu, vẫn là một hiện tượng nguy hiểm mà ít người trong chúng ta thực sự biết đến.Trên thực tế, một tỷ lệ đáng kể carbon dioxide được hấp thụ và hòa tan bởi các đại dương trước khi được đưa trở lại vào khí quyển.

Tuy nhiên, các hoạt động của con người trong việc đốt nhiên liệu hóa thạch đã đẩy nhanh lượng khí carbon dioxide thải vào không khí đến mức báo động kể từ khi bắt đầu Cách mạng Công nghiệp. Do đó, lượng khí thải carbon dioxide này vượt quá khả năng hấp thụ và hòa tan của các đại dương trên Trái đất, phá vỡ trạng thái cân bằng tự nhiên và khiến độ pH của đại dương giảm xuống còn 7,8 vào cuối thế kỷ này. Trong kịch bản này, toàn bộ hệ sinh thái biển sẽ đối mặt với sự tuyệt chủng hàng loạt và cơ chế tự nhiên trong việc cân bằng carbon dioxide sẽ bị phá vỡ, [thứ]cuối cùng sẽ làm cho sự nóng lên toàn cầu là không thể đảo ngược.

 

IELTS Writing task 2 sẽ không còn là nỗi đáng sợ nếu bạn học theo hướng dẫn chi tiết với từng chủ đề như Environment, Technology, Society, Goverment,.. những chủ đề thường xuyên ra trong các năm, tham khảo thêm các bài mẫu band 8 cùng với việc luyện tập nhiều sẽ giúp ích cho bạn nâng cao khả năng viết của mình.

Xem thêm bài mẫu TASK 2 và những hướng dẫn chi tiết cho IELTS Writing, bạn nên học và thực hành thông qua các bài viết dưới đây :

Trọn bộ đề thi IELTS Writing chính thức 2019 quý 1

Tổng hợp đề thi IELTS Writing chính thức 2019 quý 2

Tổng hợp đề thi IELTS Writing chính thức 2019 quý 3

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí