Tự học IELTS Writing Task 2: Cấu trúc và cách làm bài

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 691 lượt xem

Writing là một trong những kỹ năng khó nhất trong IELTS. Để làm được bài Writing đòi hỏi người học phải biết phương pháp làm bài. Bởi vậy, nhiều bạn tự học IELTS thường gặp khó khăn trong phần Writing. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bài Writing Task 2, được tham khảo từ IELTS-Up nhé.

Giới thiệu về Writing Task 1

Writing là một trong 4 kỹ năng: Listening, Reading, Speaking, Writing. Một bài thi Writing trong IELTS sẽ diễn ra trong 60 phút, chia làm 2 Task. Writing Task 2 sẽ diễn ra trong khoảng 40 phút. Thí sinh sẽ phải viết một bài luận ngắn (khoảng 250 từ) nêu ý kiến, quan điểm về một vấn đề đề bài đưa ra.

Đối với những bạn tự học IELTS tại nhà sẽ có thể gặp khó khăn trong phần thi Writing. Nguyên nhân là bởi để làm được bài Writing, thí sinh cần biết các quy chuẩn về dàn bài, từ vựng, ngữ pháp. Để làm tốt Writing Task 2, hãy cùng đọc hướng dẫn cách làm bài sau nhé.

tự học IELTS

Hướng dẫn cách tự học IELTS Writing: Cấu trúc chuẩn Task 2

Để có thể tự học IELTS Writing tốt nhất, bạn cần phải viết theo cấu trúc tiêu chuẩn. Dưới đây là cấu trúc Writing Task 2 tiêu chuẩn, được tham khảo từ IELTS-Up:

Cấu trúc chuẩn Writing Task 2

1. Introduction: Phần giới thiệu. Ở phần này, bạn chỉ cần paraphrase topic và giới thiệu những nội dung chính định viết.
  2. Body Paragraphs: Phần thân bài. Bao gồm các ý chính, chia làm các đoạn văn. Mỗi đoạn văn nên là một luận điểm rõ ràng. Câu luận điểm nên là câu đầu đoạn văn.
  3. Conclusion: Phần kết luận. Hãy rephrase lại ý kiến, quan điểm của bạn và kết luận cuối cùng.

Câu trả lời mẫu

Dưới đây là 1 câu trả lời mẫu để các bạn tự học IELTS tham khảo:

• Đề bài:

You should spend about 40 minutes on this task.

Some students work while studying. This often results in lacking time for education and constantly feeling under pressure.

What do you think are the causes of this?

What solutions can you suggest?

Write at least 250 words

• Trả lời:

Nowadays, there are a lot of students who work while studying. Although this tendency may lead to negative results, the number of young people who sacrifice education for work is growing. I believe that this problem has certain causes and can be solved by taking special measures.

It is apparent that most of the students who work have many financial expenses to meet. One common cause is high cost of education. As many colleges and universities set high tuition fees, some families cannot fully afford the higher education for their children. Consequently, these students have to work to pay university and college fees. The other cause is living expenses. Many students study away from hometown, and have to pay for accommodation, food, entertainment etc. As it is often hard to cover these expenses, students are forced to earn money to afford their living. I think that the problem of students working during their studies results in lower quality of education and has no benefits at all. Thus, it should be solved on the governmental level.

I can suggest two possible solutions to this problem. Firstly, the government could make higher education free. For instance, this result can be achieved by financing educational establishments from the country’s budget. Not only will it make universities and colleges accessible for everyone, but it will also reduce the number of working students. The second solution is promoting unpaid e-learning. Such form of distance education doesn’t require a lot of resources to be maintained. What’s more, students don’t have to leave their homes and can plan their schedules the way they prefer.

In conclusion, I believe that mainly lack of financial resources causes students to work, but this problem can be solved by lowering the amount of financial expenses students have to meet.

(298 words)

Thực hành

Các bạn có thể tự học IELTS Writing bằng cách thực hành các đề thi thử

Tham khảo để tự học IELTS hiệu quả

Để có thể tự học IELTS hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

Các bạn hãy theo dõi tại https://universal.edu.vn/blog/ để cập nhật thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS nhé!