Học bổng du học cập nhật nhất

13 Tháng Bảy, 2023 | 217 lượt xem

Học bổng du học luôn là đề tài quan tâm của phụ huynh và học sinh, sinh viên. Những năm gần đây, các nước Châu Âu và Mỹ đều hướng đến thu hút học sinh Việt Nam. Vì thế cơ hội học bổng rất nhiều và không quá khó. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ mình phù hợp với học bổng nào để tỷ lệ giành học bổng đạt 100%.

Nhóm bổng chính

Học bổng hỗ trợ tài chính.

Đây là loại học bổng tương đối phổ biến tại hầu hết các quốc gia châu Âu và Mỹ. Hầu như thí sinh từ Việt Nam sẽ dễ dàng đạt được học bổng này. Điều kiện là bạn chứng minh được rằng thu nhập của gia đình bạn không đủ để trang trải chi phí học tập. Đương nhiên, bạn vẫn cần đạt những yêu cầu tối thiểu khi đi du học, xem chi tiết ở bên dưới.

Học bổng du học dành cho học sinh ưu tú

Học bổng này thường được biết đến là Excellence scholarship. Để giành học bổng này, bạn cần có kết quả học tập xuất sắc, thể hiện sự vượt trội về mặt học thuật hoặc thể thao, nghệ thuật… Nếu có được bạn trong trường là “niềm vinh hạnh của trường” thì bạn chắc chắn sẽ giành được học bổng này nhé.

Học bổng vùng và học bổng dành cho nhóm ứng viên đặc biệt

Học bổng này dành riêng để khuyến khích những cá nhân tiêu biểu đến từ các vùng quốc gia được ưu tiên. Cũng có học bổng dành riêng cho các dân tộc thiểu số, cho nữ giới và những người có tiền sử bệnh tật… Một số trường tiêu biểu hỗ trợ mục tiêu này như: Đại học Westminster, Đại học Nottingham, Đại học Bradford.

Học bổng lãnh đạo và phát triển cộng đồng

Đây là học bổng danh giá với khoản hỗ trợ chi phí đặc biệt lớn dành riêng cho những cá nhân có năng lực lãnh đạo (leadership). Bạn cũng cần bày tỏ ý chí, mong muốn sẽ sử dụng năng lực, trí tuệ của mình để nắm giữ những vị trí lãnh đạo, đóng góp cho đất nước mình và có khả năng tạo ra những sự thay đổi mang tầm thế giới.

Nếu bạn apply cho những học bổng như: Global leadership scholarship hay Leadership Scholarship Program. bạn sẽ cần ký cam kết sẽ quay trở về nước phụng sự nước nhà sau khi kết thúc khóa học.

Học bổng du học 2

Yêu cầu đối với ứng viên xin học bổng du học

Dù theo chương trình nào và ở quốc gia nào, bạn nên chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ cơ bản gồm có:

1. Đểm tổng kết trung bình từ 3.5/4 trở lên
  2. IELTS: điểm IELTS càng cao, cơ hội học bổng càng mở rộng. Dù chỉ yêu cầu IELTS 6.0-6.5 nhưng trên thực tế, những năm gần đây thí sinh giành được học bổng thường có IELTS 7.0 trở lên
  3. Chứng nhận tham gia  hoạt động ngoại khóa, tình nguyện… đóng góp cho cộng đồng và thể hiện kỹ năng mềm
  4. Mỹ: thường yêu cầu SAT từ 1.000 hoặc ACT từ 21 điểm trở lên
  5. Hồ sơ tài chính vững chắc: có tài sản hoặc sự ràng buộc ở Việt Nam, có sổ tiết kiệm hoặc chứng minh nguồn thu nhập sẽ tài trợ cho việc học của bạn nếu không đạt học bổng.

Mức học bổng

Học bổng chính phủ thường cung cấp mức học bổng 100% học phí. Đương nhiên, số lượng học bổng này không nhiều.

Nếu không đạt được các học bổng hiếm hoi đó, bạn hoàn toàn có thể giành học bổng của trường. Bạn cũng nên cân nhắc học bổng vùng. Mức học bổng tối thiểu 10% cho đến 100% tùy hồ sơ và nội dung Thư xin học bổng của bạn.

Nên tìm thông tin học bổng du học ở đâu?

Với sự phổ biến của Internet, các bạn hoàn toàn có thể tìm thông tin trên bất  kể website nào của trường và chính phủ.

Tuy nhiên, bạn cần đánh giá chính xác năng lực của bạn nên ứng tuyển trường nào, ngành nào, vào thời điểm nào. Hãy liên hệ ngay với Universal Language Center – đối tác của hơn 4.000 trường đại học và tổ chức trên toàn thế giới. Universal sẽ tư vấn chọn trường và chọn ngành ngay cho bạn.

Khi tham gia chương trình IELTS Partnership của chúng tôi, bạn có 100% cơ hội nhận học bổng khi đăng ký tại các trường đối tác.

HOTLINE: 1900 6876

• Cơ sở 1: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội