Test IELTS

Thi IELTS ở đâu? Hướng dẫn thi IELTS từ A – Z

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 359 lượt xem

THI IELTS Ở ĐÂU? HƯỚNG DẪN THI IELTS TỪ A – Z

Khi mới bước chân vào trường đại học chắc hẳn ai cũng nghe nói là cần phải có bằng IELTS mới có thể tốt nghiệp và đều thắc mắc khi không biết IELTS là gì? Mà muốn có bằng IELTS thì lấy ở đâu? Một đống câu hỏi vì sao hiện ra trong đầu và vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm từ các chuyên gia và những người đã thi rất thành công  mà mình biết để giải đáp những thắc mắc cho các bạn. Trong bài viết này mình sẽ giải thích các thắc mắc như: IELTS là gì? Thi IELTS ở đâu? Lấy bằng IELTS ở đâu?

 1. Trước tiên là trả lời cho câu hỏi IELTS là gì?

The International English Language Testing System (IELTS) là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới cho giáo dục đại học và di cư toàn cầu, với hơn 3 triệu bài kiểm tra được thực hiện trong năm qua.

IELTS đánh giá tất cả các kỹ năng tiếng Anh của bạn – đọc, viết, nghe và nói, và được thiết kế để phản ánh cách bạn sẽ sử dụng tiếng Anh tại nơi học tập, tại nơi làm việc, và vui chơi, trong cuộc sống mới của bạn ở nước ngoài. Nó có uy tín quốc tế xuất sắc và được chấp nhận bởi hơn 10.000 tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm trường học, trường đại học, nhà tuyển dụng, cơ quan di trú và cơ quan chuyên môn. Đây là cách hiệu quả và tự nhiên nhất để kiểm tra kỹ năng đàm thoại tiếng Anh của bạn. Dù bạn có lý do gì để tham gia thi IELTS, hãy tận dụng tối đa kỹ năng ngôn ngữ của mình nhé.

 1. Thi IELTS và lấy bằng ở đâu?

Có 2 địa điểm duy nhất và uy tín nhất hiện tại mình nghĩ bạn nên đăng kí tham gia thi đó là ở tổ chức IPD Education và The British Council.

 • IDP Education là một tổ chức giáo dục quốc tế cung cấp cho sinh viên theo học tại Úc và New Zealand, Mỹ, Anh và Canada. IDP có hơn 80 văn phòng tại 31 quốc gia và 550 nhân viên tư vấn. IDP cũng là đồng sở hữu của kỳ thi IELTS tiếng Anh.

Hướng dẫn về kì thi IELTS tại IDP:

 • Có 2 hình thức thi bạn có thể lựa chọn đó là thi trên giấy và thi trên máy tính. Đối với thi trên giấy, được tổ chức 3 – 4 lần trong một tháng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận.

Đối với thi trên máy tính, IDP sẽ tổ chức thêm nhiều ngày thi trong tuần.

 • Lệ phí thi

IELTS trên giấy (Academic & General Training): 4.750.000 VNĐ

IELTS trên máy tính (Academic & General Training): 5.000.000 VNĐ

IELTS UKVI 6.780.000 VNĐ và IELTS Life Skills 5.100.000 VNĐ

In thêm kết quả thứ 2 để gửi đến các trường/tổ chức: 200.000 đồng/bản

Đổi ngày thi: 450,000 đồng

Phúc khảo kết quả thi: 2,310,000 đồng

 • Các kỳ thi được tổ chức thường xuyên tại Hà Nội và TP. HCM. Địa điểm thi được lựa chọn là các khách sạn hoặc các hội trường lớn với điều kiện cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng và bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thí sinh sẽ được thông báo địa điểm thi Viết ngay khi đăng ký thi (nếu địa điểm đã được xác định). Thời gian và địa điểm thi Nói sẽ được thông báo tại ngày thi chính thức hoặc thí sinh sẽ được thông báo thời gian và địa điểm qua Phiếu báo thi, email hoặc điện thoại.

 • Trong phòng thi thí sinh chỉ được phép mang theo:
 • Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu bản gốc (đã dùng khi đăng ký)
 • IDP có quyền kiểm tra và từ chối không cho phép thí sinh mang vào phòng thi những vật dụng bị nghi ngờ.
 • Nhận kết quả thi:

– Kết quả của bạn sẽ được cung cấp 13 ngày sau khi bạn kiểm tra.

– Bạn sẽ nhận được một bản sao của Mẫu kết quả

– Nếu bạn muốn nhận bản sao kết quả kiểm tra IELTS của bạn qua đường bưu điện, chúng sẽ được gửi tự động cho bạn. Bạn sẽ phải trả chi phí bưu điện.

 

 • The British Council (Hội đồng Anh) cũng là nơi cung cấp các bài kiểm tra IELTS tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Biên Hòa, Cần Thơ và Vũng Tàu. Ngoài việc đăng ký tại văn phòng, bạn có thể đăng ký tham dự kỳ thi với Hội đồng  Anh thông qua một trong các đại lý được ủy quyền.

Địa điểm được phân công trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước, vì vậy lời khuyên cho bạn là nên đăng ký ít nhất hai tháng trước ngày thi. Lệ phí cho một bài kiểm tra IELTS là 4.750.000 VND (có thể phải trả thêm phí nếu được đặt qua các đối tác địa điểm thử nghiệm bên ngoài).

Về độ khó và lệ phí thi của 2 tổ chức này đều gần giống nhau nên bạn có thể lựa chọn nơi nào phù hợp và tiện đi lại để đăng kí thi nhé!

 

Trên đây là bài chia sẻ của mình hướng dẫn cho bạn tất cả về kì thi IELTS và những điều xung quanh. Nếu bạn còn gì thắc mắc có thể đặt câu hỏi bên dưới nhé! Cuối cùng sau khi bạn đã lựa chọn cho mình địa điểm thi phù hợp thì hãy bắt tay vào chuẩn bị cho kì thi ngay nhé!

Chúc bạn thi may mắn và đạt được kết quả như mong muốn!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí