Test IELTS

Lợi ích khi đi du học Anh Quốc 2023

21 Tháng Bảy, 2023 | 79 lượt xem

Không khó để nhận ra càng ngày càng nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn con đường du học. Nếu không dư dả về tài chính, nhiều bạn vẫn có thể đi du học bằng các gói học bổng từ các tổ chức, trường cao đẳng, đại học. Vậy những lợi ích của việc du học Anh là gì? Hãy cùng Universal tìm hiểu nhé

du học Anh Quốc 2023
Du học Anh Quốc 2023

Lợi ích khi đi du học Anh Quốc

Trải nghiệm nền giáo dục hiện đại

  Nền giáo dục của Anh luôn chú trọng đến khả năng làm việc độc lập và sự sáng tạo cá nhân của mỗi học sinh. Phương pháp học tập ở đây không chỉ là quá trình thu nhận thông tin một chiều mà bạn luôn được khuyến khích đọc nhiều tài liệu, tự đào sâu nghiên cứu và đặt ra những câu hỏi đối với những vấn đề được học.

      Vương quốc Anh duy trì một hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn cao trong các lĩnh vực. Tất cả các cơ sở giáo dục, các trường phổ thông, các trường dạy nghề, các trường Đại học đều chịu sự quản lý khắt khe của chính phủ về chất lượng, hệ thống hỗ trợ từ sự học tập của học sinh đến chất lượng giảng dạy của giáo viên.

chất lượng giáo dục cao

tham khảo thêm: Du học tại vương quốc Anh

Rèn kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế

 Anh là một trong những quốc gia tốt nhất cho bạn khi bạn muốn tìm kiếm một nền giáo dục quốc tế. Nhiều thế hệ sinh viên quốc tế đã đến với nền giáo dục nước Anh, có nghĩa là các trường đại học tiếng Anh có nhiều thập kỷ kinh nghiệm làm việc với các sinh viên quốc tế.

 Có hai tổ chức lớn có thể giúp bạn tìm ra những gì bạn cần làm để học tập tại Anh với tư cách là một sinh viên quốc tế. Hội đồng Anh (British Council) có thể làm việc với các bạn trên mọi khía cạnh trong việc tìm kiếm và nộp đơn xin nhập học tới các trường đại học phù hợp với nhu cầu của bạn. UCAS (Universities and Colleges Admissions Service) cũng có thể giúp bạn tìm kiếm và nộp đơn tới tất cả các tổ chức giáo dục tốt nhất của nước Anh.

      Sau khi được chấp nhận, các trường đại học sẽ luôn đối xử tốt với bạn. Nhiều tổ chức giáo dục sẽ giúp bạn từ sân bay tới khách sạn, và một số thậm chí đảm bảo nơi ăn ở cho năm đầu tiên. Mỗi trường có một cộng đồng sinh viên quốc tế riêng nơi sẽ giúp bạn điều chỉnh cuộc sống ở Anh và kết nối bạn với các sinh viên quốc tế khác.

Môi trường quốc tế
Môi trường quốc tế

Lợi ích tài chính

Các nước khác thường phải mất ít nhất bốn năm đối với trình độ đại học và hai hoặc ba năm cho bậc sau đại học trong khi học tại Anh chỉ mất ba năm đối với trình độ đại học, và một năm cho bậc sau đại học (trừ khi bạn trong một chương trình nghiên cứu, trường hợp đó có thể mất 18 tháng đến 2 năm). Điều đó có nghĩa rằng bạn đang tiêu tiền ít hơn mức chung.

      Ngoài ra, có rất nhiều trợ cấp và học bổng có sẵn từ các tổ chức Anh Ngữ chỉ dành cho sinh viên quốc tế. Hơn 20.000 sinh viên quốc tế nhận được hỗ trợ tài chính khác từ chính phủ Anh mỗi năm, và bạn hoàn toàn có thể làm việc trong khi bạn đang học tập tại Anh.

Hiện Universal đang có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn tại Vương quốc Anh. Xem thêm tại học bổng du học mới nhất từ 4500 trường toàn cầu

Nét văn hóa độc đáo

Lợi ích của việc du học Anh là một địa điểm khá độc đáo. Hàng ngàn gia đình từ khắp nơi trên thế giới đã quyết định sống ở Anh, nơi cung cấp một bầu không khí phong phú đa dạng và đa văn hóa mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Mỗi năm, hơn 200.000 sinh viên quốc tế quyết định du học tại Anh. Bạn sẽ có cơ hội giao lưu và gặp gỡ mọi người trên toàn thế giới, và kinh nghiệm của bạn sẽ phong phú hơn vì có thể tương tác với rất nhiều người. Bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc vào các quốc gia và nền văn hóa khác, và học được rất nhiều điều so với việc chỉ học tập trong nước.

      Mặc dù là quốc gia lớn nhất trong tất cả các Vương quốc Anh, Anh không chỉ sở hữu sự tinh túy quốc tế riêng biệt, mà nó còn mang trong mình một lịch sử phong phú thú vị khiến cho nó trở thành một nơi lý tưởng cho người dân thuộc mọi tầng lớp. Cuộc sống về đêm rất đa dạng trên cả nước, và luôn luôn có một cái gì đó để làm. Phòng trưng bày nghệ thuật, các buổi hòa nhạc, không khí luôn luôn cởi mở, và các quán rượu là nơi phổ biến để tụ tập và thưởng thức bản thân.

      Nếu bạn quyết định du học tại Anh, bạn sẽ không bao giờ chán, luôn luôn có một cái gì đó mới để làm, và luôn luôn có những người mới để gặp gỡ.

Điều kiện để đi du học Anh

Điều kiện về hồ sơ cần chuẩn bị khi nộp visa du học tại Anh 

 • Mẫu đơn xin visa (đã khai trên trang web của chính phủ Anh)  
 • Lịch hẹn tại VFS (Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa được ủy quyền bởi Cục di trú) 
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn tối thiểu 6 tháng và 03 trang còn trống 
 • Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học có độ dài hơn 6 tháng) 
 • Sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận số dư Sổ tiết kiệm (trong vòng 31 ngày trước khi nộp đơn visa trực tuyến)  
 • Thư đảm bảo tài chính của phụ huynh (nếu sổ tiết kiệm đứng tên phụ huynh) 
 • Thư xác nhận đồng ý cho con đi học của ba mẹ với học sinh dưới 18 tuổi 
 • Giấy khai sinh (nếu sổ tiết kiệm đứng tên của phụ huynh) 
 • CAS/Confirmation of Acceptance for Studies – Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường bạn đăng ký du học 
 • Bảng điểm/Bằng cấp (theo yêu cầu cụ thể trên thư CAS)  
 • Chứng chỉ IELTS hoặc IELTS UKVI (theo yêu cầu cụ thể trên thư CAS) 

Đánh giá năng lực tiếng Anh bản thân

Để xin được học bổng thì IELTS càng cao càng là một lợi thế. Những năm gần đây du học sinh xin được học bổng thường có IELTS 7.0 trở lên. Bạn đã hoàn thành kỳ thi IELTS hoặc sở hữu chứng chỉ quốc tế tương đương chưa?

Trước khi bắt đầu luyện thi IELTS, hãy kiểm tra đánh giá trình độ hoàn toàn miễn phí tại các cơ sở của Universal Language Center:

 • Cơ sở luyện thi IELTS quận Long Biên: 619 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ sở luyện thi IELTS Cấp tốc quận Long Biên: 114 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ sở luyện thi IELTS Cấp tốc quận Hai Bà Trưng: 262 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ sở luyện thi IELTS cấp tốc quận Thanh Xuân: 2A Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí