Test IELTS

Làm thế nào để luyện thi IELTS Reading hiệu quả?

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 423 lượt xem

Reading  bao gồm ba hoặc đôi khi bốn đoạn đọc với độ khó ngày càng tăng. Và có tổng cộng 40 câu hỏi để trả lời. Luyện thi IELTS Reading này không quá khó. Nên bạn hoàn toàn có thể rèn luyện các kỹ năng của mình cho thành thạo thì bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong quá trình thi. Hãy cùng nghiên cứu nhé!

1.Đầu tiên

Lời khuyên đầu tiên là mặc dù bạn có thể đánh dấu và viết trên phiếu câu hỏi. Nhưng bạn nên nhập luôn câu trả lời của bạn vào tờ trả lời đọc. Do không có thêm thời gian để chuyển câu trả lời của bạn từ tập sách kiểm tra đến tờ trả lời đọc.

2. Các hình thức thi

Có 2 hình thức chính thi đó là Ielts Academic ( học thuật) và Ielts General ( tổng quát). Nên Reading cũng có 2 hình thức.

3. Phương pháp học

Để luyện thi IELTS Reading hiệu quả nhất bạn cần phải rèn luyện các kĩ năng. Đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu các khái niệm chính. Bên cạnh đó đọc để nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận chặt chẽ. Cuối cùng là nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của người viết.

Do vậy mà phần thi này đòi hỏi một lượng từ vựng khá lớn. Bạn sẽ đạt được điểm cao nếu kiến thức từ vựng tốt.

4. Các lỗi thường gặp

+ Không kiểm soát được thời gian. Nhiều thí sinh còn không kịp đọc hết các câu hỏi.

+Bài đọc khá dài. Bên cạnh đó xuất hiện nhiều từ ngữ chuyên ngành mới.

+ Thí sinh thường gặp vấn đề trong bài “True- False- Not Given” và “paragraph headings”.

5. Cách khắc phục

+ Kĩ năng gạch chân Keyword. Bạn nên gạch chân Keyword ở cả câu hỏi và đoạn văn. Kết hợp với tìm từ- cụm từ mang ý nghĩa tương đương.

+ Hầu như các các câu hỏi đều theo thứ tự bài đọc. Nên đọc câu hỏi đầu tiên luôn, hạn chế đọc cả đoạn văn vì có thể sẽ mất nhiều thời gian mà khi đọc xong đến phần câu hỏi bạn vẫn phải đọc lại.

+ Ưu tiên làm trước những câu hỏi dễ trả lời, những câu khó có thể để sau quay lại làm để lấy thời gian làm những câu khác. Vì vậy cần quản lí thời gian tốt cho bài đọc.

+ Cần phân biệt rõ True- False- Not Given.

True: thông tin đúng và có trong bài đọc ( lưu ý là giống hoàn toàn, nếu chỉ giống tương tự “ similar” thì được coi là False)

False: thông tin đối ngược lại với bài đọc

Not Given: Bài đọc không xuất hiện thông tin trên hoặc không xác định được đúng sai.

-Một số kĩ năng trong quá trình luyện thi Reading cần thiết:

+ Trước hết bạn cần đọc thật nhiều để tích lũy từ vựng. Để làm được vậy bạn cần đầu tư thời gian và luyện tập chăm chỉ.

+ Nên có riêng quyển notebook để ghi lại những từ mới và đặt câu về từ đó để hiểu rõ hơn.

+ Nếu cảm thấy chán nản với chủ đề đang tìm hiểu bạn có thể đổi sang chủ đề bản thân thấy hững thú.

+ Ngoài ra bạn nên làm nhiều luyện thi IELTS Reading qua những bài Test, cố gắng hiểu hết cả đoạn văn.

Xem thêm nhiều tài liệu chia sẻ kỹ năng tự học IELTS:

Nắm vững những kỹ năng và giải pháp mình đưa ra ở đây thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đi thi rồi nhé. Nếu cảm thấy bài viết có ích hãy chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết để luyện thi IELTS Reading ngay hôm nay nào.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí