Test IELTS

Có nên thi thử IELTS hay không? Lời khuyên khi thi thử IELTS

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 653 lượt xem

Ngày nay, IELTS đã là một kỳ thi thiết yếu với mọi người. Trước mỗi kỳ thi IELTS, các trung tâm Anh ngữ thường mở rất nhiều đợt thi thử IELTS. Vậy bạn có nên thi thử IELTS không? Bài viết này chúng mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các bạn về vấn đề này nhé.

Có nên thi thử IELTS không?

Câu trả lời của mình là có. Bạn NÊN thi thử IELTS. Khi bạn đi thi thử, bạn sẽ được:

 • Đánh giá khả năng, điểm số của mình, qua đó dự tính được điểm thi thật
 • Tiếp xúc với các dạng bài tương tự như thi thật
 • Trải nghiệm một kỳ thi, qua đó không bỡ ngỡ khi thi thật
 • Tập cho mình các thói quen tốt khi thi thật
 • Tự nhìn nhận, đánh giá, sửa các lỗi sai khi thi

Lựa chọn địa điểm thi thử IELTS uy tín

Trong thời buổi hiện nay, việc tổ chức thi thử IELTS là không hề khó. Thực tế cho thấy bạn có thể tìm thấy các buổi thi thử IELTS vào bất cứ thời điểm nào bởi có rất nhiều nơi tổ chức. Có những nơi tổ chức thi thử IELTS rất thường xuyên. Tuy nhiên, khi đăng ký thi thử IELTS bạn cũng cần phải lựa chọn địa điểm thi thử IELTS uy tín.

Hiện nay, ở Việt Nam có hai tổ chức quản lý kỳ thi IELTS, đó là IDP – Tổ chức giáo dục Australia và BC – British Council (Hội đồng Anh). Đây cũng là 2 trong 5 tổ chức quản lý IELTS toàn cầu.

Những quy định cho một kỳ thi IELTS do IDP và BC tổ chức thường rất nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn về đề thi và tiêu chí chấm điểm cũng theo chuẩn mực cụ thể.

Như nào là 1 cơ sở thi thử IELTS uy tín?

Thật khó để có thể đánh giá được cơ sở nào tổ chức IELTS uy tín. Chúng mình sẽ không đánh giá cụ thể ở đâu tổ chức thi thử IELTS uy tín. Tuy nhiên, dưới đây là một số kinh nghiệm chúng mình chia sẻ để bạn lựa chọn được địa điểm tổ chức thi thử IELTS uy tín nhé:

 • Đối tác của IDP hoặc BC. IDP và BC là những đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS. Để trở thành đối tác của IDP và BC, các trung tâm sẽ phải đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất định. Bởi vậy, là đối tác của IDP hoặc BC là tiêu chuẩn đầu tiên để bạn lựa chọn.
 • Có sự đồng hành của IDP. Như đã nói ở trên, IDP là một trong những đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS. IDP thường có các chính sách với đối tác là hỗ trợ, đồng hành tổ chức thi thử. Bởi vậy, có sự đồng hành của IDP thì thi thử IELTS sẽ gần như tương đương với một kỳ thi thật.
 • Có đông đảo thí sinh tham gia thi thử và feed back tốt. Cái này thì bạn phải dựa vào số đông. Thông thường, chất lượng kỳ thi thử tốt thì các trung tâm mới có đông đảo thí sinh tham dự và feed back lại tốt. Tuy nhiên, đây chỉ là một yếu tố tham khảo. Bởi có nhiều trường hợp dù đông nhưng chưa chắc đã tốt.

Thi thử IELTS tại Universal Language Center

Thật may mắn bởi Universal Language Center thường xuyên tổ chức các buổi thi thử theo tiêu chuẩn như 1 kỳ thi thật. Là đối tác chính thức của IDP, các kỳ thi thử IELTS cũng có sự tham gia tổ chức của IDP, giúp cho kỳ thi nghiêm túc, chuyên nghiệp không khác gì kỳ thi thật.

Các thí sinh tham gia thi thử cùng giám thị IDP
Trước giờ thi và công tác chuẩn bị như kỳ thi IELTS chuẩn quốc tế
Thí sinh trong phần thi Speaking

Kinh nghiệm thi thử IELTS

Mặc dù chỉ là một kỳ thi thử nhưng theo mình thì cũng tương đối quan trọng. Như đã nói ở trên, thông qua kỳ thi thử, mình sẽ đánh giá được trình độ của mình. Bởi vậy, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thi thử IELTS nhé.

Nghiêm túc như đi thi thật.

Nếu như bạn thực sự muốn đánh giá trình độ của mình thì bạn sẽ cần nghiêm túc trong kỳ thi thử này. Điều đó có nghĩa là bạn phải tự giác. Ngay cả khi có cơ hội nhìn bài, chép bài bạn cũng đừng làm. Bởi khi đi thi IELTS thật, bạn sẽ không có cơ hội làm được những điều đó đâu.

Những lưu ý tương tự như thi thật

Giữ sức khỏe, ăn ngủ đúng giờ, đến đúng thời gian quy định

Ôn tập và luyện thi IELTS thật kỹ trước khi đi thi

Bạn đừng coi thường đây chỉ là một kỳ thi thử. Có những trường hợp trình độ rơi vào khoảng 6.5 nhưng coi thường, khi đi thi thử chỉ được 5.0. Trong khi đó, kỳ thi thật ngay trước mắt nên sinh ra chán nản. Điều này ảnh hưởng nhiều tới tinh thần của bạn trước khi thi.

Tự review lại các phần thi sau khi thi thử

Thi thử IELTS là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể tự nhìn lại các bài thi của bản thân. Bạn sẽ thấy được mình yếu ở đâu, mình sai ở đâu, còn thiếu xót ở đâu. Sau khi thi thử trở về, bạn nên review lại các phần thi của mình để sau này sửa đổi.

Theo kinh nghiệm cá nhân, hữu ích nhất chính là review lại phần thi Speaking. Bởi khi thi Speaking, bạn sẽ bốc phải đề ngẫu nhiên và giám khảo còn chấm điểm dựa trên các tương tác, body language của bạn. Có nhiều bạn khi thi Speaking sẽ bị run, ngại khi đứng trước giám khảo nước ngoài. Các bạn cũng có thể nói lan man, nói không đúng trọng tâm hoặc bốc phải chủ đề mình không biết. Bởi vậy, Speaking chính là phần thi được lợi nhất nếu bạn thi thử nhiều.

Dù kết quả như nào cũng chỉ để tham khảo

Một kỳ thi thử IELTS dẫu sao cũng chỉ là thi thử. Khi thi thật kết quả sẽ khác rất nhiều. Bởi vậy, các bạn thi thử xong nhận được kết quả thì đừng quá lo lắng. Kết quả thi thử chỉ để tham khảo. Quan trọng là bạn phải luyện tập để đạt mục tiêu trong kỳ thi thật.

Bên trên là chia sẻ của mình về việc thi thử IELTS. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn học và thi IELTS thật tốt nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí