Test IELTS

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading hiệu quả

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 651 lượt xem

Một kì thi Ielts gồm có 4 kĩ năng: Listening- Speaking- Reading- Writing. Trong đó phần thi Reading thì  không quá khó nhưng với thời gian 60 phút với 3 bài đọc và 40 câu hỏi thì khối lượng kiến thức là không ít. Do vậy bài viết này chính là góc chia sẻ kinh nghiệm luyện thi Ielts Reading hiệu quả cho những bạn muốn tự học IELTS tại nhà.

1.Đầu tiên

Đây là một kinh nghiệm không thể bỏ qua khi chia sẻ với các bạn về việc luyện thi Ielts Reading. Đó chính là việc kiểm soát thời gian:

 • Khi đi thi Ielts thì trong phòng thi đã có sẵn đồng hồ rồi nên bạn không cần phải lo lắng về việc phải chuẩn bị đồng hồ nữa.
 • Cả bài thi Reading có 3 bài đọc làm trong 60 phút. Do vậy mà trung bình mỗi bài bạn sẽ làm trong khoảng 20 phút.

Kinh nghiệm đọc bài của mình đó là trước tiên bạn nên đọc hết cả bài văn rồi mới đến đọc phần câu hỏi. Ở đây bạn chỉ nên dành khoảng 5-7 phút để đọc qua 1 lần trước khi bước vào trả lời câu hỏi.

Vậy tại sao mình lại làm vậy? Tại vì nếu bạn vào đọc luôn câu hỏi mà bỏ qua bước đọc đoạn văn trước tiên thì đến lúc tìm câu trả lời bạn sẽ không biết đáp án nằm ở vị trí khoảng nào. Bạn sẽ phải đọc từ đầu cho đến khi tìm được đáp án thì thôi. Một điều lưu ý là có một số câu hỏi không sắp xếp theo thứ tự bài đọc mà có thể bị đảo lộn xộn. Do vậy nếu trong trường hợp này bạn sẽ phải mất thời gian tìm lại từ đầu. Mà thời gian cho mỗi đoạn chỉ có 20 phút do vậy sẽ có thể bạn sẽ bị lấn giờ sang đoạn văn sau và sẽ không đủ thời gian làm hết cả 3 đoạn văn.

2.Thứ hai:

Kĩ năng đọc nhanh cũng là kinh nghiệm mình muốn truyền đạt lại cho các bạn:

 • Muốn đọc nhanh được thì không tránh được việc là bạn phải đọc nhiều. Ở đây mình đang muốn nói đến là việc đọc nhiều bài đọc. Làm như vậy dần dần sẽ giúp bạn quen với việc bỏ qua những thứ không cần thiết. Qua đó tiết kiệm được nhiều công sức lẫn thời gian.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ở những trang đọc online nước ngoài.

Ví dụ như:

+ New York Times: https://www.nytimes.com/

+ The Guardian: https://www.theguardian.com/us

+ The Economist: https://www.economist.com/

+ Telegraph News: https://www.telegraph.co.uk/news/

 • Bên cạnh đó thì những lúc rảnh rỗi bạn có thể kết hợp vừa giải trí vừa học Tiếng anh. Ví dụ như đọc truyện, xem hoạt hình, các kênh truyền hình thực tế, phim… bằng Tiếng anh.
 • Bạn cũng có thể dựa vào thủ thuật xác định Keywords để làm bài nhanh hơn. Để sử dụng thành thạo Keywords bạn nên học nhiều những từu đồng nghĩa ( Synonyms)

Ví dụ: + Student = pupils

+ Teenagers = adolescents

3. Cuối cùng

Các chia sẻ kinh nghiệm luyện thi Ielts Reading của mình đó chính là việc tích lũy từ vựng:

 • Cách tốt nhất đó chính là tích lũy từ chính bài đọc mà bạn luyện tập. Khi đọc bài nếu có từ nào mà bạn thấy mới thì hãy gạch chân lại hay highlight lại. Sau đó hoặc có thể dựa vào ngữ cảnh để đoán nghĩa của từ đó. Hoặc search để hiểu rõ cũng như nhớ luôn được từ.
 • Sau khi luyện xong 1 đề test Reading, lúc kiểm tra lại đáp án, nếu sai phần nào thì bạn nên tìm hiểu tại sao mình lại sai luôn ngay sau đó. Ở đây tính cả những câu bạn đã làm đúng chưng chưa chắc chắn. Đây là việc rất quan trọng nếu bạn muốn nâng dần trình độ của mình lên. Bởi khi bạn đã biết mình sai ở đâu thì lần sau gặp lại bạn sẽ tránh không lặp lại lỗi sai đó nữa.
 • Bạn cũng có thể cải thiện lượng từ vựng của bản thân dựa vào những trang nước ngoài mình đã chia sẻ.

Đó là toàn bộ những chia sẻ của mình về kinh nghiệm luyện thi Ielts Reading. Các bạn có thể tham khảo để cải thiện kĩ năng Reading của bản thân. Chúc các bạn tự học IELTS hiệu quả!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
  Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí