LỊCH KHAI GIẢNG Test IELTS

Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS và cộng điểm tại Hà Nội

IELTS, hệ thống kiểm tra Tiếng Anh quốc tế (International English Language Testing System), được biết đến với vô số mục đích khác nhau như xin học bổng, ra nước ngoài để định cư và học tập, ứng tuyển các công việc trong và ngoài nước. Và trong những năm gần đây, IELTS lại có thêm một mục đích nữa, chính là “tấm vé” để vào các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS hoặc các trường cộng điểm IELTS, đặc biệt là với các trường THPT chuyên.

Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS

Tại Hà Nội, đã có nhiều trường Trung học phổ thông thông báo xét tuyển thẳng hoặc cộng điểm xét tuyển cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên dựa vào quy chế Nhiều trường THPT tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đã công bố xét tuyển thẳng hoặc cộng điểm thi đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên trong quy chế tuyển sinh lớp 10 cho Sở GD&ĐT Hà Nội quy định.

Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS điển hình như:

Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh

Theo thông tin do Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cung cấp trong thông báo tuyển sinh năm 2022 – 2023, đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 của trường bao gồm các học sinh thuộc 1 trong 2 nhóm đạt tiêu chí sau:

 • Học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên; đạt 4 năm học sinh giỏi THCS; có tham gia kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 của Sở GD&ĐT Hà Nội;
 • Học sinh đạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba trong kỳ thi học sinh giỏi của TP Hà Nội hoặc cấp quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Văn hoặc Anh; có tham gia kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 của Sở GD&ĐT Hà Nội.
Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS

Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS

Trường THPT Đoàn Thị Điểm

Trường sẽ căn cứ vào kết quả rèn luyện đạo đức và học tập của học sinh trong đơn dự tuyển, đối tượng được xét tuyển thẳng, làm thủ tục nhập học sau khi tham dự và có phiếu báo điểm xét tuyển kì thi vào THPT tại Hà Nội và các địa phương:

 • Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quận, huyện, cấp tỉnh, thành phố, quốc gia năm học 2021 – 2022, hoặc học sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 trở lên.
 • Học sinh ở các trường THCS đạt từ học lực Khá trở lên và có 2 năm Học lực Giỏi, Hạnh kiểm Tốt .

Các trường cấp 3 sử dụng IELTS là hình thức cộng điểm hoặc miễn thi thay vì tuyển thẳng

Ngoài các trường cấp 3 xét tuyển thẳng IELTS, vẫn còn nhiều trường THPT khác sử dụng IELTS như một hình thức cộng điểm hoặc miễn thi một số môn thi nhất định. Đây được coi là cách để giảm bớt tranh cãi về sự thiếu công bằng giữa các học sinh có chứng chỉ IELTS và học sinh không có IELTS.

Một số trường cấp 3 sử dụng IELTS làm tiêu chí cộng điểm hoặc miễn một số môn thi nhất định tại Hà Nội có thể kể đến:

Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo dục

Trường sử dụng bài thi xét tuyển riêng:

– Nội dung thi: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh thuộc kiến thức chương trình THCS (tập trung vào chương trình lớp 9 và theo hướng dẫn điều chỉnh nội dung chương trình cấp THCS).

– Thang điểm: 300 điểm (trong đó: Toán: 100 điểm; Ngữ văn điểm; Tiếng Anh điểm).

Môn thi Hình thức thi Thời gian làm bài
Bài thi tổng hợp đánh giá năng lực Môn Toán: Trắc nghiệm

Môn Ngữ văn: Trắc nghiệm và tự luận

120 phút

(Từ 7h30 đến 9h30)

Tiếng Anh Trắc nghiệm và tự luận 60 phút

(Từ 10h00 đến 11h00)

Thí sinh có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ sau đây còn thời hạn tính đến ngày 23/05/2021 được miễn thi môn Ngoại ngữ và được tính điểm môn Ngoại ngữ là 100 điểm: (*)

Tiếng Anh: chứng chỉ TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, TOEFL CBT 133 điểm do Educational Testing Service (ETS) cấp, IELTS từ 4.0 do Bristish Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp;   

 

Trường THPT Chu Văn An

Hàng năm, tiêu chí tuyển sinh lớp 10 của trường rơi vào khoảng 650 đến 700 học sinh. Tỷ lệ chọi vào trường dao động từ 2.9 đến 3.1. Trong năm học 2020 – 2021, số lượng chiêu sinh của trường đạt 670, bao gồm:

 • Hệ chuyên: 350
 • Hệ không chuyên 270
 • Hệ song bằng tú tài là 50

Đặc biệt, điểm đầu vào của trường THPT Chu Văn An luôn rất cao. Nhiều bạn dù đạt học sinh giỏi 5 năm cũng không thể nào lọt vào ngôi trường danh giá này.

Với những bạn học sinh có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế được cộng tới 20 điểm. Cụ thể:

 • Chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL ITP 450;
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0
 • Chứng chỉ Tiếng Anh khác do những đơn vị khảo thí Tiếng Anh được Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT cấp phép

 

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội)

Thay vì tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS như trước, trong năm học 2021 – 2022, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) cộng điểm theo tiêu chí như sau:

Cộng 3.0 điểm vào Điểm thi tuyển HS đạt một trong các thành tích sau:

– Giải Nhì môn Sinh học, môn Khoa học trong kì thi HS giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW (Nhóm 1).

– Giải Ba môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học trong kì thi HS giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW (Nhóm 1).

– Giải Ba trong kì thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW (Nhóm 1).

– Chứng chỉ Tiếng Anh: Điểm IELTS (Academic) đạt 7.0 điểm trở lên do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp; điểm TOEFL iBT đạt 102 điểm trở lên hoặc điểm TOEFL Junior đạt 895 điểm trở lên do Educational Testing Service (ETS) cấp *.

Cộng 2.0 điểm vào Điểm thi tuyển HS đạt một trong các thành tích sau:

– Giải Ba môn Sinh học, môn Khoa học trong kì thi HS giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW (Nhóm 1).

– Giải Khuyến khích môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học trong kì thi HS giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW (Nhóm 1).

– Giải Khuyến khích trong kì thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW (Nhóm 1).

– Chứng chỉ Tiếng Anh: Điểm IELTS (Academic) đạt 6.5 điểm do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp; đạt 85 điểm đến 101 điểm TOEFL iBT do Educational Testing Service (ETS) cấp; đạt 850 điểm đến 894 điểm TOEFL Junior do Educational Testing Service (ETS) cấp*.

Cộng 1.0 điểm vào Điểm thi tuyển. HS đạt một trong các thành tích sau:

– Giải Khuyến khích môn Sinh học và Khoa học trong kì thi HS giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW (Nhóm 1).

– Giải Nhất, Nhì môn Lịch sử, Địa lí, GDCD, Công nghệ, Tin học trong kỳ thi HS giỏi thành phố Hà Nội.

– Chứng chỉ Tiếng Anh: Điểm IELTS (Academic) đạt 5.5 và 6.0 điểm do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp; TOEFL iBT đạt 80 điểm đến 84 điểm do Educational Testing Service (ETS) cấp; TOEFL Junior đạt 800 điểm đến 849 điểm do Educational Testing Service (ETS) cấp*.

Làm sao để có IELTS để tuyển thẳng các trường cấp 3?

Việc lựa chọn học IELTS hay không ngay từ những năm đầu của cấp 2 là vô cùng quan trọng. Thông thường, việc học IELTS ngay từ năm lớp 7, lớp 8 được coi là hợp lý hơn cả. Học sinh không bị vướng vào kỳ thi cuối cấp. Đây cũng là thời điểm học sinh có thể tập trung tiếp thu các kĩ năng, kiến thức mới hiệu quả hơn cả trong các năm cấp 2.

Khi đó, sau khi tập trung ôn luyện IELTS từ 1 đến 2, đến khoảng năm lớp 9, lúc này các bạn có thể tự tin đi thi IELTS và ứng tuyển thẳng vào các ngôi trường cấp 3 mình mong ước. Thậm chí, nếu tiếp tục ôn luyện, các bạn hoàn toàn có thể học IELTS vì các mục đích xa hơn như xét tuyển đại học, hay xét học bổng tại các đại học trong và ngoài nước.

Tổng kết

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thông tin về Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS và cộng điểm tại Hà Nội hiện nay. IELTS đang ngày càng trở nên phổ biến với các mục đích ngày càng đa dạng. Vậy nên các bậc phụ huynh cần sớm đưa ra quyết định tự học tại nhà hay học tại trung tâm để có thể tối ưu nhất khoảng thời gian còn lại của con trẻ. Chúc các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể sớm đạt được mong ước của bản thân!

Nguồn thông tin tham khảo:

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI ƯU ĐÃI

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học nhanh – gọn – tiện từ

Universal Language Center

  TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI?

  Tại Universal Language Center, chúng tôi cam kết chất lượng đến từ những giá trị thật.

  Tại Universal Language Center

  PASSIONATE AND EXPERIENCED TEACHERS

  Giảng viên của chúng tôi đã có trên 5 năm kinh nghiệm giảng dạy Anh ngữ chất lượng cao, tốt nghiệp xuất sắc các trường Đại Học danh tiếng quốc tế và luôn tràn đầy nhiệt huyết trong quá trình hướng dẫn học viên tiếp cận Anh ngữ. Bộ phận chuyên môn làm việc tất cả các ngày trong tuần và luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc, những bài tập khó, hoặc hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ du học và xin học bổng.

  PERSONALIZED EDUCATION

  Mỗi học viên được xây dựng lộ trình riêng, theo đúng năng lực và mục tiêu nhằm tối ưu hoá hiệu quả học tập. Sau mỗi khoá học, học viên được tư vấn và trao đổi với Bộ phận chuyên môn để biết được những điểm mạnh của mình trong khoá học cũ và những điểm chưa tốt cần chú trọng hơn.

  A VARIETY OF COURSE TO CHOOSE

  UNIVERSAL cung cấp các khoá học tiếng Anh thiếu niên độ tuổi từ 10 – 15 và các khoá học Anh ngữ giao tiếp quốc tế, luyện thi chứng chỉ cho học viên từ độ tuổi 16. Đặc biệt, học viên có thể tham gia khóa học tự chọn – Universal Customized Program với mô hình học 1 – 1, chương trình học và giáo trình riêng, phù hợp với mọi nguyện vọng về mục đích học tập và thời gian.

  A PLACE LIKE NO OTHER

  Với phương châm “We never teach our students. We attempt to provide the conditions in which they can learn” – Albert Einstein, UNIVERSAL mong muốn mang đến một môi trường khác biệt giúp học viên khám phá và nâng cao khả năng Anh ngữ.

  LIVE THE ADVENTURE BEYOND THE CLASSROOM

  “Summer camp” và “Spring excursion” là hai sự kiện dã ngoại lớn nhất hàng năm của UNIVERSAL dành cho 200 học viên đăng ký đầu tiên. Học viên sẽ được vận dụng Anh ngữ trong môi trường thực tế, phát triển kỹ năng mềm, khả năng xử lý tình huống và xây dựng tinh thần làm việc đồng đội.

  GO STRAIGHT TO 98 INTERNATIONAL UNIVERSITIES

  Kết thúc khoá học IELTS với điểm số 6.5 trở lên, học viên được tư vấn chọn trường quốc tế và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ để du học Đại học hoặc Thạc sỹ tại 98 trường đối tác của UNIVERSAL trên toàn thế giới.

  300+ giáo viên truyền cảm hứng

  Tài năng, cá tính và tâm huyết trong từng bài giảng

  Bằng cấp: Đại họcChứng chỉ tiếng Anh: IELTSĐiểm chứng chỉ: 7.5Kinh nghiệm: 5 tháng làm việc tại trung tâmChức vụ, công việc/ thành tích nổi bật: Cử nhân Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giaoNever stop learning because life never stops teaching.
  Bằng cấp: Đại họcChứng chỉ tiếng Anh: IELTS TOEICĐiểm chứng chỉ: 7.5 930Kinh nghiệm: 1 năm làm việc tại Trung tâm Việc học tiếng là cả một quá trình. Phần lớp chúng ta đều không có tài năng thiên bẩm về ngoại ngữ nhưng cũng đừng để điều đó khiến bạn phải sợ hãi, ngần […]
  Bằng cấp: Thạc sĩChứng chỉ tiếng Anh: IELTSĐiểm chứng chỉ: 8.0Kinh nghiệm: 7 năm làm việc tại trung tâm • Thạc sỹ đại học Sheffield Hallam, Anh Quốc• Cử nhân Ngôn ngữ Anh, Học viện Ngân hàng, Việt Nam• Chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo Chấm thi IELTS cấp bởi IDP Education Việt Nam• […]
  Bằng cấp: Đại họcChứng chỉ tiếng Anh: IELTSĐiểm chứng chỉ: 8.0Kinh nghiệm: 1 năm làm việc tại Trung tâmChức vụ, công việc/ thành tích nổi bật: Cử nhân Quản lý khách sạn và Du lịch tại trường đại học James Cook, campus Singapore Được đóng góp hết mình cho công việc, được đem sự nhiệt […]

  CẢM NHẬN HỌC VIÊN

  Tài năng, cá tính và tâm huyết trong từng bài giảng

  “Được giáo viên bổ sung kiến thức rất đầy đủ,ngoài cung cấp hướng làm bài cho những dạng bài nhất định, còn được cô cung cấp cho cả những dạng bài nâng cao mà gần đây đề thi IELTS thường xuyên ra đề. Đặc biệt, khi được học cách viết trong kỹ năng Writing còn giúp tăng cả kỹ năng Speaking nữa. Hơi tiếc vì sau khi kết thúc khóa học tại Universal 5 tháng sau mình mới thi vì bận việc học trên trường, nếu có thể thi ngay sau khi kết thúc khóa học điểm chắc chắn sẽ cao hơn.”

   

  8.0
  Nguyễn Trần Ngọc Mai - Học sinh tại Universal cơ sở 1
  KHÓA HỌC IELTS ADVANCED

  “Trong 1 năm rưỡi học tập và ôn luyện tại Universal, mình đã nhận được nhiều sự giúp đỡ nhiệt tình, từ các thầy cô và các anh chị nhân viên. Nhờ sự giúp đỡ này mà điểm 2 kĩ năng Nghe và Nói của mình mới có thể đạt đến band 7, góp phần giúp mình giành được 8.0 IELTS trong kì thi vừa qua.”

  8.0
  Nguyễn Đăng Quang - Học sinh tại Universal cơ sở 1
  KHÓA HỌC IELTS MASTERY

  Mình cảm thấy rất may mắn khi bản thân có thể đạt được thành tích cao như vậy chỉ trong thời gian ngắn luyện tập. Xin cảm ơn các thầy cô và các anh chị tư vấn ở Universal đã hỗ trợ e rất nhiều trong quá trình học và ôn luyện khẩn trương như vậy.

  8.0
  Nguyễn Quang Minh - Học sinh tại Universal cơ sở 2
  KHÓA HỌC LUYỆN THI IELTS CẤP TỐC

  Đây là lần đầu mình thi IELTS nên cũng có nhiều lo lắng, dù đã ôn thi tại Universal 1 năm rưỡi rồi. Vậy nên khi nhận được bảng điểm 8.0 mình rất vui. Rất cảm ơn các thầy cô và cũng như các bạn nhân viên tại trung tâm

  8.0
  Nguyễn Thu Trang - Học sinh tại Universal cơ sở 1
  KHÓA HỌC IELTS MASTERY

  Thực ra thì em đi thi trước khi hoàn thành khoá học tại trung tâm nên khá là bất ngờ. Bởi vì bản thân em cảm thấy mình chưa được chuẩn bị tốt nhất để thi và chỉ muốn coi kì thi này là để xác định lần nữa trình độ của bản thân sau một thời gian học tại trung tâm. Mặc dù vậy thì em vẫn đã đạt được mục tiêu của mình nên là em rất muốn gửi lời cảm ơn của mình tới trung tâm

  7.5
  Lê Thu Hà - Học sinh tại Universal cơ sở 3
  CUSTOMIZED

  THÀNH TỰU CỦA CHÚNG TÔI

  Trung tâm đào tạo IELTS uy tín – đối tác xuất sắc nhất của IDP – đơn vị tổ chức thi IELTS chính thức tại Việt Nam
  Vinh dự là địa điểm đăng ký thi IELTS chính thức của IDP tại Hà Nội
  Luyện thi IELTS, TOEIC cam kết đầu ra 100%, bảo hành 2 năm học không giới hạn