Test IELTS

3 Tips giúp bạn luyện thi IELTS kỹ năng Reading hiệu quả

27 Tháng Mười Hai, 2022 | 744 lượt xem

Reading là 1 trong 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. Bài thi Reading bao gồm 3 phần để thí sinh đọc và trả lời câu hỏi trong vòng 60 phút. Khi luyện thi IELTS, nhiều người gặp phải khó khăn trong phần thi Reading vì có quá nhiều thông tin để đọc. Với mong muốn giúp các bạn luyện thi IELTS một cách hiệu quả, chúng mình đã biên soạn một số tips giúp các bạn có thể đạt điểm cao hơn trong bài thi IELTS Reading.

Tận dụng thời gian

Kết quả hình ảnh cho time
  • Điền đáp án ngay khi trả lời:

Trong phòng thi, bạn được nhận bộ đề thi và tờ đáp án. Tờ đáp án rất quan trọng vì toàn bộ đáp án của bạn sẽ được chấm qua đó. Riêng việc chép đáp án từ bộ đề thi sang tờ đáp án đã là một việc tốn thời gian. Hãy tận dụng toàn bộ 60 phút của mình và ghi đáp án vào tờ đáp án ngay nhé.

  • Trả lời câu hỏi khó sau:

Khi luyện thi IELTS, bạn có thể dành nhiều thời gian cho một câu hỏi khó. Trong bài thi thực, làm vậy bạn sẽ mất đi thời gian quý báu để trả lời các câu hỏi khác. Nếu bạn chưa tìm ra câu trả lời cho một số câu hỏi, hãy để lại và tập trung vào các câu có thể trả lời. Sau đó hãy tận dụng số thời gian còn lại để giải quyết các câu hỏi khó còn tồn đọng.

Đọc yêu cầu câu hỏi một cách cẩn thận

Kết quả hình ảnh cho question

Khi bạn bắt đầu làm bài, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc hướng dẫn và ví dụ một cách cẩn thận. Khi bạn làm nhiều bài tập luyện thi IELTS Reading, bạn sẽ thấy một số bài tập có yêu cầu khá giống nhau. Sau đây là một số dạng bài thường gặp mà các thi sinh hay mắc lỗi sai khi không cẩn thận chú ý:

  • True/False/Not Given:

Nếu bạn chọn “True”, thì toàn bộ câu trả lời phải chính xác. Ở một số câu hỏi khó, thường xuất hiện một số câu trả lời chỉ có một phần là chính xác, một phần không chính xác. Vậy đáp án cho các câu hỏi đó là “False”.

  • Câu hỏi nối

Đừng gạch đi những lựa chọn mà bạn đã sử dụng. Hãy để chúng lại và cân nhắc các lựa chọn khác phù hợp hơn nếu có thể.

  • Điền vào chỗ trống:

Hãy chắc rằng bạn không điền quá số từ cho phép.

Skimming và Scanning

luyện thi IELTS Reading

Đây là hai kỹ năng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong bài luyện thi IELTS.

Skimming là khi bạn đọc lướt văn bản một lượt để có thể nắm bắt ý chính. Trong toàn bộ quá trình bạn có thể lấy bút ghi lại luận điểm của văn bản.

Scanning là đọc lại kỹ lưỡng, rà soát từ trên xuống dưới đoạn văn bản. Khi đọc xong câu hỏi, bạn có thể sử dụng kỹ năng này để tìm câu chứa thông tin câu trả lời tương ứng.

Tập thêm kỹ năng Skimming và Scanning sẽ giúp bạn luyện thi IETLS hiệu quả hơn rất nhiều.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khóa học nổi bật

Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0 +. Tiếp tục bổ sung từ vựng tiếng Anh học thuật qua 5 chủ đề lớn, nâng cao ngữ pháp với 7 chủ điểm quan trọng và thành thạo phương pháp học IELTS từng kỹ năng
Danh mụcMục tiêuĐối tượngNỘI DUNG CHI TIẾT Mục tiêu Đối tượng NỘI DUNG CHI TIẾT Từ vựng Tăng tối thiểu 1.000 gốc từ vựng nâng cao với các chủ đề mở rộng như: – Công sở,– Du lịch,– Xã hội,– Giao thông,– Văn hoá.Mỗi Unit trong giáo trình đều có một bảng từ mới theo chủ đề, […]
Đảm bảo đầu ra IELTS 7.5+. Khóa học được thiết kế đặc biệt với các giáo trình nâng cao chuyên sâu nhằm cải thiện tối đa band điểm của toàn bộ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cung cấp toàn bộ các chiến thuật hiệu quả về Từ vựng, Ngữ pháp tốc độ làm bài và sự tự tin để bứt phá.
Đảm bào đầu ra TOEIC 600+. Cung cấp những chiến lược để xử lý từng loại câu hỏi theo từng chủ đề. Hoàn chỉnh hệ thống Âm (Phát âm, Trọng âm, Ngữ điệu, Nối âm) để ứng dụng vào kỹ năng Nghe và mở rộng thêm 2.000 gốc từ vựng chuyên ngành chắc chắn sẽ gặp trong bài thi TOEIC, đảm bảo Nghe hiểu tối thiểu 70% nội dung mỗi đoạn hội thoại với giọng bản ngữ. Thành thạo vận dụng Skimming và Scanning trong bài đọc nhằm hiểu trọn vẹn các chi tiết của bài đọc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cám ơn !
    Đăng ký nhận tin và tài liệu miễn phí